VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html
Assassin’s Creed: Origin [XBOX ONE] [Digital Code]
฿ 750.00
Dualshock 4 Wireless Controller [BLACK]
฿ 1,250.00
Nintendo Switch Bag (Zelda)
฿ 350.00
Crash Team Racing Nitro-Fueled [PS4]
฿ 890.00
PS4 PRO: Party Bundle [1TB]
฿ 14,990.00
Aeternoblade II [PS4]
฿ 690.00
Nintendo Switch (Neon Blue / Neon Red Joy-Con) PROMOTION
฿ 11,590.00
PLAYSTATION 4 BAG [BACKPACK] [CAMO]
฿ 990.00

หมวดหมู่สินค้าหลัก

../Playstation-4.html ../Playstation-3.html ../PS-VITA.html ../psp.html ../xbox-one.html ../xbox-360.html ../nintendo-wii-u.html ../nintendo-wii.html ../Nintendo-3DS.html ../Nintendo-Switch.html


Xenoblade Chronicles 2 [Nintendo Switch]

Warranty Type : Warranty Available
Warranty Period : 1 Week

What in the box :

- Xenoblade Chronicles 2 [Nintendo Switch]

Highlights :

- เกมดังประจำเครื่อง
- คุณภาพกราฟิกสูงขึ้น
- จัดส่งรวดเร็วภายใน 24 ชม.

฿ 1,890.00
+
-

[Review] รีวิวเกม Xenoblade Chronicles 2

Xenoblade Chronicles 2 คือเกมแนว RPG ที่มีทุกอย่างของความเป็นแฟนตาซีที่ใครหลายๆ คนต่างคาดหวัง ตัวเกมตั้งอยู่ในโลกขนาดใหญ่ที่มีทั้งเหล่ามนุษย์ และสัตว์ที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันบนหลังสัตว์ขนาดยักษ์เทียมเมฆ โลกของ Alrest มันเป็นโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าเอเลี่ยน มันมีภูมิหลังที่ดูลึกลับ และเต็มไปมนต์ขลัง มันน่าจะเป็นการผจญภัยมหากาพย์ที่ได้รับความสนใจจากการพัฒนา แต่ความยิ่งใหญ่หลาย 10 ชั่วโมงกับกลายเป็นการกรอกตา และความสับสน อย่างไรก็ตาม Xenoblade 2 ก็มีหลายๆ สิ่งที่อยากจะแนะนำ การเล่นตัวเกมกว่า 80 ชั่วโมงความสมบูรณ์ของเนื้อเรื่องจะทำให้เราไม่รู้สึกเสียเวลา แต่ก็ใช่ว่าสิ่งที่ไม่ดีภายในตัวเกมจะหายไปทั้งหมด

alt

Rex คือฮีโร่ที่หยาบคาย ร่าเริง และไร้เดียงสา เขาทำงานเป็นนักกู้สิ่งของต่างๆ และการทำสัญญากับวัยร้ายจะเป็นการเริ่มต้นของตัวเกม เหล่าวัยร้ายของเกมเกมนี้กำลังตามหาดาบในตำนาน ซึ่งสำหรับโลกนี้ก็คือมนุษย์อาวุธที่ถูกเรียกว่า Blade และ Rex ก็ได้พบกับ Pyra ผู้เป็นหนึ่งใน Blade ที่ได้แชร์ชีวิตร่วมกัน โดยตัวเกมจะดำเนินเรื่องราว และมุ่งเน้นไปกับเรื่องราวของเหล่า Blade และการเติบโตของ Rex เป็นหลัก

alt

ทั้งนี้ใครที่คุ้นเคยกับซีรีย์ Xenoblade Chronicles เป็นอย่างดี คุณจะเข้าใจถึงสิ่งที่ Xenoblade 2 เซอร์ไพรส์เราในตอนจบ โดยตัวละครแต่ละตนจะค่อยๆ เผยความลับเบื้องหลังของตนออกมา และหลายๆ อย่างจะเป็นสิ่งที่คุณไม่คาดคิด แน่นอนว่าเบื้องหลังของเรื่องราวต่างๆ จะทำให้เราเข้าใจเกี่ยวกับตัวโลก และจุดร่วมที่เรามีส่วนร่วมอยู่ แต่ก่อนที่เราจะได้รับรู้เรื่องราวเหล่านี้ เราจะถูกผลักเข้าสู่เหตุการณ์ที่เราสามารถคาดเดาได้ และนำเสนอเหล่าตัวละครที่พูดสำเนียงไม่ดีจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง ยังไม่หมดเท่านั้น Nopon เป็นตัวละครที่น่ารำคาญเทียบเท่ากับ Jar Jar Binks และทำลายฉากที่ดีภายในเกมหลายๆ ฉากเมื่อตัวละครนี้เปิดปากออกมา

alt

Rex และ Pyra นั้นออกเดินทางเพื่อตามหา Elysium พื้นที่สวรรค์ที่อยู่ยอดต้นม้ใจกลาง Alrest ร่วมด้วยเพื่อนๆ และสมาชิกหลากหลายพันธุ์ โดยในหนึ่งปาร์ตี้จะประกอบไปด้วยสมาชิกสูงสุด 3 ตัวละคร โดยตัวละครหลักเหล่านี้ก็คือ Driver ผู้ที่สามารถใช้ Blade ได้คนละ 3 แบบ ซึ่งสามารถแสดงออกมาได้ผ่านการต่อสู้ที่หน้าตื่นเต้นมากๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Xenoblade 2 ก็ยังมอบจังหวะให้เราได้หายใจ และวางแผนได้ในรูปแบบ Real-time โดยตัวละครแต่ละตัวจะโจมตีแบบปกติโดยอัตโนมัติ ส่วนการใช้สกิลจะจำเป็นต้องสะสมพลังงานในระดับหนึ่งก่อน ซึ่งตัวเราจะสามารถควบคุมเหล่าตัวละครต่างๆ ได้สมบูรณ์มากกว่า 1 ตัวละคร แต่เหล่าตัวละครอื่นๆ นอกจาก Rex จะมีการรีเควสบางอย่างเพื่อใช้ท่วงท่าพิเศษออกมา ซึ่งนั่นคือความลึกในการจัดการระบบต่อสู้ แน่นอนว่ามันเต็มไปด้วยกลยุทธ์มากมาย ที่สามารถสร้าง หรือทำลายความสำเร็จของเรากับเหล่าศัตรูให้รุนแรงมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

alt

ปัญหาสำคัญประการแรกของ Xenoblade 2 ก็คือมันไม่สามารถสอนเราได้อย่างครบถ้วน เพราะด้วยรูปแบบการเล่นที่มีเทคนิคต่างๆ ค่อนข้างซับซ้อนอยู่พอสมควร โดยรูปแบบการต่อสู้ของเกมเกมนี้จะเริ่มด้วยการโจมตีทั่วๆ ไปแบบอัตโนมัติ ซึ่งเชื่อมโยงไปกับความสามารถที่เรียกว่า arts และสามารถเก็บ arts fuel ต่อเพื่อใช้ special attacks โดย special attacks จะเป็นการโจมตีร่วมกันของตัวละครหนึ่งตัวในการสร้าง Blade combo โดย Blade combo จะสร้างสิ่งผิดปกติให้กับเหล่าศัตรูหนึ่งอย่าง และการโจมตีแบบ team chain attacks จะใช้พลังจาก revive fallen teammates ในการระเบิดพลังโจมตีรูปแบบธาตุ ซึ่งเป็นค่าความเสียหายที่รุนแรงเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเกิดจากการประสบความสำเร็จในการใช้ chain attack อีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ศัตรูของเรายังสามารถโดนบังคับให้กลายเป็นเป้านิ่งได้ผ่านการ breaking ที่จะทำให้ศัตรูของเราล้มลง ซึ่งในจังหวะนั้นเราสามารถงัดศัตรูของเราขึ้นไปตบบนอากาศ และทุบมันลงมาได้อีกต่อหนึ่ง อย่างไรก็ตามการใช้ความสามารถเหล่านี้เราจำเป็นต้องรอและตรวจสอบ cooldowns โดยการโจมตีที่สมบูรณ์ และประสบความสำเร็จจะเกิดขึ้นจากการจัดการบริหารเวลา และเกจการใช้ท่าต่างๆ ที่อยู่ในแต่ละตัวละคร และการเลือกตัวเลือกต่างๆ อย่างเหมาะสม แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้จะมีประโยชน์ยิ่งขึ้น และคุณต้องจัดการมันดีมากขึ้นกว่าเดิมเมื่อคุณสามารถผ่านเกมช่วงแรกไปแล้ว

alt

คงต้องขอบคุณความบาลานซ์ในการสอนระบบต่างๆ ของ Xenoblade 2 เพราะกลไกของเกมเกมนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ อย่างไรก็ตามมันก็มีหลายสิ่งที่ไม่สามารถบอกเราได้ว่ามันมีหลายๆ อย่างให้เราทำ ไม่ว่าจะเป็นการหาเส้นทางลับ การต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่อันตรายและแข็งแกร่งเพื่อรับผลตอบแทนที่คุ้มค่า มันเป็นสิ่งยากที่เราจะรับรู้ได้จากการเล่นในช่วงแรกๆ นอกจากนี้ระบบ tutorial ของเกมจะไม่ได้เก็บข้อมูลเอาไว้ให้เราได้กลับไปทวนข้อมูลอีกครั้ง รวมไปถึงข้อมูลต่างๆ ที่มีอยู่ตลอดทั้งเกม มันก็ยังไม่มากพอที่จะครอบคลุมกลไกทั้งหมดของ Xenoblade 2 ได้อย่างครบถ้วน

alt

อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ของเกมเกมนี้มีความหลากหลาย และจำนวนมากให้เราได้เลือกใช้งาน โดยตัวละครของเราสามารถขนไอเทมต่างๆ ได้เป็นจำนวนมาก แต่ด้วยปริมาณจำนวนมากของมัน ก็ส่งผลให้เราต้องสบสน และต้องใช้ความคุ้นเคยในระยะเวลาที่ยาวนาน เราถึงจะสามารถใช้งานไอเทมต่างๆ เหล่านี้ได้อย่างเหมาะสม นี่ยังขยายและรวมไปถึงเหล่าตัวละคร และ Blades จำนวนมากที่มีมาให้เราได้บริหารจัดการ ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องยากอยู่พอสมควรที่เราจะเทียบสิ่งที่เราเลือกกับสิ่งหนึ่งผ่านอินเทอร์เฟซของตัวเกมที่ถูกออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์ ความหลากหลายเป็นสิ่งที่ดี แต่ Xenoblade 2 นั้นจะพาคุณจมลึกและเร็วเกินไป จนคุณไม่สามารถเลือกได้ว่าอันไหนดีที่สุดสำหรับคุณ โดยสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นครั้งแรกเลยเมื่อคุณเข้าร้านค้าของตัวเกมตั้งแต่ต้น

alt

เพื่อสร้างทีมที่แข็งแกร่ง เราควรหา Blades ใหม่ๆ อย่างสม่ำเสมอ ผ่านการเก็บรวบรวม Core Crystals ซึ่งสามารถหาได้จากเหล่าศัตรูที่เราปราบได้ ทั้งนี้คริสตัลจะมีด้วยกัน 3 ระดับคือ normal, rare, และ legendary แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่เราจะได้รับ legendary มาอย่างง่ายดาย ทั้งนี้ Blades ไม่ได้มีหลากหลายรูปแบบ โดยส่วนใหญ่จะมีลักษณะที่คล้ายๆ กัน อย่างไรก็ตาม Blades ทั่วไปก็มีประโยชน์ในรูปแบบของมันอยู่ เพราะ Blades ทั่วไปจะมาพร้อมกับโบนัสแบบสุ่ม และสเตตัสที่แตกต่างกันก็ส่งผลเป็นอย่างมากต่อการต่อสู้ แต่ Blades ในระดับที่หายากจะมีการออกแบบที่ไม่ซ้ำกัน ซึ่งมันสามารถมอบเควสเสริม โบนัส และสเตตัสที่พิเศษกว่า Blades ทั่วๆ ไป ทั้งนี้มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากมากนักในการหา Blades ที่หายากมาประดับทีมของเรา แต่การเปิด Core Crystals จะไม่ค่อยน่าสนใจเมื่อผลตอบแทนลดลง โดยการเปิดหา Blades ในช่วง 50 ตัวท้ายเกม Blades ที่หายาก แทบจะเปิดได้เป็นศูนย์ แม้เราจะปลดล็อค Blades ที่หายากได้ไปครึ่งหนึ่งแล้วก็ตาม

alt

เพื่อหลีกหนีจากการสุ่ม Blades สุดเกลือของ Core Crystals การใช้ Poppi ก็ถือเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุด เพราะมันถือเป็น Blades ที่เราสามารถปรับแต่งให้ได้อิสระตามความชอบของเรา แต่การหาชิ้นส่วนมาเพื่ออัพเกรด Poppi จะทำให้คุณต้องเล่นเกมย้อนยุคอย่าง Tiger Tiger แน่นอนว่ามันน่ารำคาญมากๆ เราไม่สามารถเล่นเกมเกมนี้ได้อย่างอิสระ และอาจต้องย้อนกลับไปเล่นตำแหน่งเดิมๆ เป็นร้อยถึงสองร้อยรอบ เพื่อหาสิ่งที่ต้องการต่อการอัพเกรดอย่างที่ต้องการ และมันก็ยิ่งไม่คุ้มเลย เมื่อเราสามารถหา Blades ที่ต้องการได้ผ่านการเปิด Core Crystals

alt

Blades ที่เราไม่ได้เซ็ตลงปาร์ตี้สามารถใช้ฝึกฝนผ่านทาง asynchronous mercenary missions และรอให้พวกเขากลับมาในช่วงเวลาที่กำหนด ซึ่งเราจะได้รับทั้งของรางวัล และค่าประสบการณ์ที่มากพอต่อการอัพเกรดความสามารถรองๆ ทั้งนี้สกิลประเภท Field เช่น lockpicking, focus, และ leaping power จะช่วยให้เราสามารถค้นหาและเก็บหีบสมบัติล้ำค่า และทางลัดได้ง่ายขึ้น โดยมีกรณีที่ยากมากที่ตัวเกมจะบังคับการใช้สกิล Field ของเรา แต่ส่วนใหญ่มันจะใช้สำหรับเรื่องราวของ Blades เป็นหลักแทน

alt

Xenoblade 2 จะมีระบบ fast travel ที่เราสามารถย้ายไปตำแหน่งที่สำคัญของเกมได้ในทันที โดยที่ไม่ต้องคำนึงถึงเนื้อเรื่องหลักของตัวเกม นี่เป็นสิ่งที่ดีต่อการเล่น แต่มันก็ทำให้ตัวเนื้อเรื่องไม่แน่น และดูไร้เหตุผลเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เราไม่สามารถวาร์ปไปยังสถานที่ที่จะซื้ออุปกรณ์ที่สำคัญได้ในขณะที่ทำภารกิจหลักอยู่

alt

เกี่ยวกับเรื่องระดับการเล่นของตัวเกม และอื่นๆ Xenoblade 2 มีความลึกที่น่าชื่นชม การผจญภัยที่น่าหลงไหล ระบบการต่อสู้ที่ซับซ้อน ซึ่งเราสามารถใช้เวลาไปกว่า 100 ชั่วโมงในการค้นหาความลับต่างๆ ของ Alrest พร้อมพัฒนาปาร์ตี้ และ Blades ที่เราชื่นชอบ ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถหลบหรือหลีกเลี่ยงปัญหาของตัวเกมไปได้ และนั่นทำให้ตัวเกมมีสิ่งที่ทำให้เราชอบ และไม่ชอบเท่าๆ กัน โดยเฉพาะกับการต่อสู้กับทุกสิ่งที่อยู่ตามทาง มันกลับกลายเป็นอุปสรรคมากกว่าที่จะเป็นสิ่งกีดขวางบนเส้นทาง ทั้งนี้ใครที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมแนว JRPG มันก็ถือเป็นเกมที่เล่นได้ยากพอสมควรทีเดียว แต่ถ้าคุณมีความอดทนมากพอ Xenoblade 2 ก็มีคุณภาพพอที่จะมอบความสนุกให้กับคุณอย่างเต็มที่

alt

alt

alt

alt

Nintendo Switch (Neon Blue / Neon Red Joy-Con)
฿ 10,990.00
Nintendo Switch Crystal Case For Nintendo Switch Pro Controller
฿ 290.00
Nintendo Switch Crystal Protector Case [WHITE]
฿ 290.00
Nintendo Switch Crystal Protector Case [RED]
฿ 290.00
Resident Evil Revelations Collection [Nintendo Switch] [ENG]
฿ 1,090.00

Customer Reviews:

There are yet no reviews for this product.
Please log in to write a review.