VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

ยินดีต้อนรับ, ผู้เยี่ยมชม
กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน.  ลืมรหัสผ่าน?

Star Wars : The Force Unleashed 2 [Review]
(1 ผู้ชมกำลังดูหน้านี้) (1) ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม
พูดคุยเรื่องเกมส์ทั้งใหม่และเก่าของ XBOX360 ทริคและเทคนิคในการเล่นเกมส์ต่างๆ ข่าวเกมส์ WAVE ใหม่ๆ พูดคุยกันได้ที่นี้ครับ
Go to bottomหน้า: 1
หัวข้อ : Star Wars : The Force Unleashed 2 [Review]
#652
admin
PSPINW ยินดีให้บริการ
ผู้ดูแลระบบ
กระทู้: 961
graph
สมาชิกที่ไม่ได้ออนไลน์ Click here to see the profile of this user
เพศ: ชายชาตรี PSPINW pspinw@hotmail.com ที่ตั้ง: 2461 ถนนพัฒนาการ ซอย 47 เขตสวนหลวง กรุงเทพ 10250 วันเกิด: _KUNENA_DT_MONTHDAY_FMT
Star Wars : The Force Unleashed 2 [Review] 13 ปี, 8 เดือน ก่อน พลังน้ำใจ: 30

Star Wars : The Force Unleashed 2

ภาคนี้ตัวเอกจะเป็นร่างโคลนจากพระเอกภาคแรก โดยในภาคแรกนั้นหากเล่นจบแบบ Good ending พระเอกเราจะตายครับ แต่หากเล่นแบบ Bad ending พระเอกจะรอดและเข้าสู่ด้านมืดในท้ายที่สุด ตอนเล่นภาคแรกผมก็จบแบบ Bad ending คือสู้กับ Dark vader (ตอนฉากสุดท้ายจะมีให้เลือกว่าจะสู้กับ Sith Lord อาจารย์ของ Dark vader หรือจะสู้กับ Dark vader) ซึ่งยังไม่ได้เล่นอีกรอบเพื่อจบแบบ Good Ending เลยไม่รู้ว่าพระเอกต้องตายในที่สุด

มาในภาคนี้เราจะเล่นเป็นตัวโคลนของพระเอกภาคแรก โดยเราจะถูกฝึกฝนจาก Dark Vader และถูกสั่งบังคับให้ฆ่าแฟนสาวของเค้าเพื่อละทิ้งอารมณ์ความรัก ซึ่งเราจะทำไม่ได้ Dark Vader จะรู้สึกผิดหวังในตัวโคลนที่ไม่สมบูรณ์ จากนั้นเราจะเห็นภาพนิมิตรซึ่งเป็นความสามารถในการมองเห็นอนาคตของ Jedi เป็นภาพที่ Dark Vader ลงมือลงโทษสังหารเราขึ้นมาแว่บหนึ่ง เราจึงตัดสินใจที่จะหลบหนีจาก Dark Vader ซึ่งในระหว่างเกมส์ความทรงจำเราจะค่อยๆ ถูกฟื้น พร้อมกับท่าไม้ตายต่างๆ ที่เคยปรากฏในภาคแรก

ตัวเกมส์ทำออกมาได้ดีพอๆ กับแย่ในบางส่วน ส่วนที่ดีอย่างเช่น ระบบการต่อสู้ที่ดูอลังการมากขึ้น ทั้งท่าไม้ตาย คอมโบการใช้ Light Saber ท่าต่างๆ เช่น Grip ที่ใช้สะกดจิตศัตรู รวมถึง Lighting ท่าสายฟ้า Repulse ท่าระเบิดพลัง Push ท่าผลัดที่เป็นท่าพื้นฐานของ Jedi ซึ่งท่าทั้งหมดโดยรวมมีอยู่แล้วในภาคแรก แต่ปรับปรุงเรื่องของรูปแบบการใช้และอินเตอร์เฟคที่สวยงาม รวมถึงความต่อเนื่องของการใช้ต่างๆ ซึ่งในภาคนี้ค่อนข้างจะใช้พลังได้เยอะ ต่อเนื่องโดยที่เกจพลังลดน้อยลงมาก ทำให้พวกศัตรูจะดูเหมือนง่ายๆ ไปเลย

เรื่องของ Light Saber ในภาคนี้ก็ยังคงมี Crystal ต่างๆ ที่จะทำให้เรามีความสามารถในต่างการโจมตี การใช้พลัง หรือการป้้องกันตาม Crystal แต่ละอย่างที่เราเก็บได้เหมือนเดิม และภาคนี้ใช้ระบบ Light Saber คู่ ฟันกระจายและดูเท่ห์กว่าภาคแรกเยอะเลยทีเดียว

เรื่องของกราฟฟิคในภาคนี้พัฒนาดีขึ้นมากทีเดียว โดยเฉพาะในฉากแรกที่เราหลุดมาจาก Dard Vader ทำออกมาได้อลังการจริงๆ ตัวเมือง CG ฉาก Movie ก็ทำออกมาได้สมจริง ทีเดียว แต่ในบางส่วนก็ดูแย่ อย่างฉาก Opening ของเกมส์ที่ทำออกมาดูจะธรรมดาไปหน่อย เรื่องของหน้าตาเมนูในบางส่วนก็ทำออกมาดูธรรมดา ความต่อเนื่องของการเคลื่อนไหวของตัวละครที่ดูจะแข็งไปนิดกว่าที่หวังไว้ และบัคบางส่วนภายในฉาก ทำให้บางทีคุณอาจจะเสียอารมณ์ไปบ้าง แต่โดยรวมๆ ค่อนข้างดีแล้ว

อีกเรื่องที่แย่ของภาคนี้คือฉากแต่ล่ะฉากภายในเกมส์ค่อนข้างยืดยาวพอควรแต่เนื้อเรื่องฉาก Movie กลับมีนิดเดียว ซึ่งผิดกลับที่หวังไว้กับเนื้อเรื่องที่ดูน่าติดตามจากตัวอย่างเกมส์ที่ออกมาก่อนหน้านี้ คุณจะรู้สึกอย่างไร หากต้องวิ่งไล่ฟันศัตรูที่ซ้ำๆ รูปแบบเดิม กับฉากยาวๆ ที่เรียกว่ายาวมากทีเดียว ซึ่งในภาคแรกยังพอมีเนื้อเรื่องเข้ามาคั่นบาง จนทำให้บางทีอาจรู้สึกเบื่อระหว่างเล่นไปเลย แถมบางฉากก็ดูจะเหมือนซ้ำๆ คล้ายๆ วิ่งวนไปที่เดิม
ข้อดี
1.ระบบการต่อสู้ที่ใช้ Light Saber ดูดีและท่าต่อเนืองขึ้น เปลี่ยนเป็น Light Saber เดี่ยวเป็นคู่ การใช้งานต่างๆ ดูพริ้วได้อารมณ์ไปอีกแบบ
2.ท่า Force ต่างๆ ทำออกมาได้อลังการ แสดงอานุภาพออกมาได้อารมณ์มาก
3.ฉากต่างๆ กราฟิค มูฟวี่ทำออกมาได้สวยมากทีเดียว
4.ด้านระบบเสียง Effect ทำออกมาได้ดี

ข้อเสีย
1.ระบบฉากต่อสู้ที่ยืดยาว ศัตรูซ้ำๆ ดูน่าเบื่อ
2.ไม่มีท่าไม้ตายใหม่ๆ ที่น่าจะเป็นเอกลักษณ์สำหรับภาคนี้
3.การเคลื่อนไหวตัวละครไม่ลื่นไหล ไม่ต่อเนื่อง ดูแข็งๆ
4.เนื้อเรื่องต่างๆ ดูไม่ค่อนน่าติดตามนัก
5.ระบบเมนูต่างๆ ดูแสนจะธรรมดาเหลือเกิน
ุ6.เนื้อเรื่องเกมส์สั้นมาก และดูไม่ค่อนน่าติดตามเท่าที่ควร
โดยรวมแล้วเกมส์นี้จัดได้ว่าอยู่ในระดับประมาณ 7.5 / 10 จากคะแนนส่วนตัวของผู้เขียน ตามข้อดีข้อเสียด้านบนนี้ ซึ่งก็อยู่ในขั้นน่าเล่นอยู่ดี เพียงแต่อาจจะผิดหวังนิดๆ ในบางส่วนของตัวเกมส์ ทว่าหากคุณเป็นแฟนๆ หรือสาวก Star Wars แล้วล่ะก็ ยังไงมันก็ยังดูดีและน่าเล่นอยู่ดีล่ะครับ


Star Wars : The Force Unleashed 2 - Video TrailerStar Wars : The Force Unleashed 2 - Video TrailerStar Wars : The Force Unleashed 2 - Video Review
 
Last Edit: 31.10.2010 01:41 By admin.
The administrator has disabled public write access.
Go to topหน้า: 1