VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html
Assassin’s Creed: Origin [XBOX ONE] [Digital Code]
฿ 750.00
Dualshock 4 Wireless Controller [BLACK]
฿ 1,250.00
Nintendo Switch Bag (Zelda)
฿ 350.00
Crash Team Racing Nitro-Fueled [PS4]
฿ 890.00
PS4 PRO: Party Bundle [1TB]
฿ 14,990.00
Aeternoblade II [PS4]
฿ 690.00
Nintendo Switch (Neon Blue / Neon Red Joy-Con) PROMOTION
฿ 11,590.00
PLAYSTATION 4 BAG [BACKPACK] [CAMO]
฿ 990.00

หมวดหมู่สินค้าหลัก

../Playstation-4.html ../Playstation-3.html ../PS-VITA.html ../psp.html ../xbox-one.html ../xbox-360.html ../nintendo-wii-u.html ../nintendo-wii.html ../Nintendo-3DS.html ../Nintendo-Switch.html


Super Smash Bros. Ultimate [Nintendo Switch]

Warranty Type : Warranty Available
Warranty Period : 1 Week

What in the box :

- Super Smash Bros. Ultimate [Nintendo Switch]

Highlights :

- เกมดังประจำเครื่อง
- คุณภาพกราฟิกสูงขึ้น
- จัดส่งรวดเร็วภายใน 24 ชม.

฿ 1,890.00
+
-

[Review] รีวิวเกม Super Smash Bros. Ultimate
  • แพลตฟอร์ม : Nintendo Switch
  • คะแนน : 9/10 (SUPERB)

ไอเดียของเกม Super Smash Bros ก็คือเกมที่สร้างความแตกต่างจากในประวัติศาสตร์ 20 ปีของตัวซีรีส์ มันเป็นเกมที่ผู้เล่นหลายคนสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย และเป็นเกมการต่อสู้แบบตัวต่อตัวที่มีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่มันก็ยังถือเป็นเกมแนวผจญภัยที่ครบสมบูรณ์ ซึ่งให้เราตะลุยไปในประวัติศาสตร์ของตัวละคร ผ่านการเก็บสะสมสิ่งต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนมาถึงปัจจุบัน และภาค Ultimate คือภาคล่าสุดของ Super Smash Bros ที่รวมทุกสิ่งอย่างเอาไว้รวมกัน และขัดเกลาใหม่ ให้มันยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น โดยไม่ทำการปรับเปลี่ยนตัวเกมหลักแต่อย่างใด และยังคงนำตัวละครจากภาคก่อนหน้าทั้งหมดมาไว้ในภาคนี้อย่างครบถ้วน เกือบทุกขั้นตอนมีความยืดหยุ่น และสร้างความเพลิดเพลินให้กับเราผ่านการเล่นที่แตกต่างกันมากมาย

alt

หากใครเคยเล่น Smash ภาคก่อนๆ มาก่อน ตัวเกมในภาค Ultimate ก็มีกฎการเล่นไม่ต่างกัน คือเรามีหน้าที่ในการสร้างความเสียหายแก่ตัวละครฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด ซึ่งยิ่งบาดเจ็บมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสามารถถูกแตะออกนอกหน้าจอได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น ตัวเกมยังมีการควบคุมที่เข้าถึงได้โดยง่าย มีปุ่มเพียง 3 ปุ่ม ที่เราต้องใช้ควบคู่กับปุ่มทิศทางในการเล่น เพื่อสร้างการโจมตีที่หลากหลาย และท่าพิเศษออกมา ตัวเกมมาพร้อมกับไอเทมให้เก็บตามฉากมากมาย รวมไปถึงฉากที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา ตัวละครแต่ละตัวยังมีความโดดเด่นและความสามารถแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน มีการต่อคอมโบที่ง่าย โดยรูปแบบการเล่นของตัวเกมจะไม่มีอะไรที่ตายตัว เราต้องหาวิธีการที่ดีที่สุดในแต่ละเหตุการณ์เท่านั้น ซึ่งการเดาใจคู่ต่อสู้ ก็ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตัวเกมทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม รวดเร็ว และทรงสเน่ห์มากๆ

alt

ความซับซ้อนของตัวเกมมาพร้อมกับเทคนิคการเล่นที่หลากหลาย ผ่านการจุเหล่าตัวละครเอาไว้แน่นมากถึง 70 ตัวละคร ซึ่งการเข้าถึงได้ง่ายของตัวเกม ถือเป็นจุดแข็ง และจุดเด่นสำคัญ ที่จะทำให้มือใหม่สามารถเข้าใจวิธีควบคุมตัวละคร รวมไปถึงอุปสรรคในฉากต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งตัวละครที่เคยปรากฎในภาคก่อนๆ ก็ปรากฎในภาค Ultimate นี้ทั้งหมดอีกด้วย ซึ่งไม่ได้มีแค่ตัวละครเก่า แต่ยังมาพร้อมตัวละครใหม่แกะกล่องอีกหลายตัว โดยทั้งตัวละคร และรูปแบบการเล่นถือเป็นอะไรที่น่าดึงดูดพอๆ กันทีเดียว โดยตัวละครของเกมซีรีส์นี้ ก็ถือเป็นซีรีส์รวมดาวตัวละครที่แหวกสุดๆ กับการหยิบตัวละครจากหลากลหายซีรีส์มารวมกัน อาทิ Mario Bros, Sonic The Hedgehog, Pac-Man, Metal Gear Solid, Final Fantasy และ Street Fighter เป็นต้น

alt

ตัวเกมภาคนี้ แม้ว่าจะยังคงรูปแบบการเล่นเดิมไว้ไม่เปลี่ยนแปลง แต่ตัวเกมก็ได้ปรับให้มีการเล่นที่รวดเร็วมากขึ้น ซึ่งทำให้ดูน่าตื่นเต้นทั้งการเล่น และการรับชม ตัวเกมมีการควบคุมที่ง่าย เราสามารถทำสิ่งหลายๆ อย่างผ่านการกดปุ่มพร้อมกันเพียง 2 ปุ่ม อาทิการโจมตีกลางอากาศ การหลบ การโจมตีบนพื้ัน และอื่นๆ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้สังเกตนัก แต่รูปแบบการเล่นหลักของ Ultimate ถูกพัฒนาในระดับที่เราสามารถจับต้องได้ ผ่านการปรับเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเกม ซึ่งช่วยเสริมประสบการณ์ การเล่นโดยรวมทั้งหมดของตัวซีรีส์ให้ดีกว่าเดิม เช่น UI ที่ดูปุ๊บเข้าใจปั๊บ สัญลักษณ์ง่ายๆ สำหรับชี้ให้เรารู้ว่าตัวละครอยู่ตรงตำแหน่งไหนข้างนอกหน้าจอ การซูมเข้าออก ที่สัมพันธ์กับการเล่น ซึ่งทำให้การเล่นดูน่าตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ในแง่การเล่นอื่นๆ ช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นพร้อมกันของผู้เล่นหลายคน โดยได้ทำการเพิ่มออปชั่นที่น่าสนใจหลายๆ อย่างเข้ามา เช่น การตั้งค่าโหมดการเล่นที่เราสามารถเซฟค่าที่บันทึกเอาไว้เพื่อสลับไปมาได้ทันที สามารถเลือกฉากที่จะเล่นได้ก่อนเลือกตัวละคร ซึ่งช่วยให้เลือกตัวละครที่สัมพันธ์กับฉากได้ง่ายขึ้น

alt

Ultimate เป็นภาคที่มีโหมดการเล่นให้เราเลือกเล่นอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Smash, Super Sudden Death, Custom Smash, Squad Strike และ Smashdown แต่โหมดการเล่นที่น่าสนใจที่สุด นั้นอยู่ที่โหมด single-player อย่าง Classic Mode และ World of Light หรือโหมดเนื้อเรื่อง ที่มีการนำระบบ RPG เข้ามาเสริมทับให้ตัวเกมโดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยโหมดนี้เราจะได้เดินทางไปบนแมปขนาดใหญ่ เพื่อช่วยเหลือตัวละครทุกตัว ที่ถูกโคลนนิ่ง และควบคุมโดยตัวร้าย ซึ่งในโหมดนี้เราจะได้ปะทะกับเหล่า Spirit ตัวละครจากเกมชื่อดังมากมาย ที่มาในรูปแบบภาพ 2D และเราจะต้องปลดปล่อยพวกมันออกจากร่างโคลนนิ่งผ่านการต่อสู้ ซึ่งภายในเกมมี Spirit กว่า 1,200 แบบให้เราต้องเก็บรวบรวม โดยส่วนใหญ่ Spirit แต่ละแบบจะมีกฎ และรูปแบบการตั้งค่าการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง และถือเป็น Easter egg หนึ่ง ที่แฟนๆ ต่างรู้จักกันดี หรือเดาได้ง่ายๆ

alt

โดยเมื่อเราจัดการ Spirit เราจะได้ Spirit ตัวนั้นมาเก็บไว้ในคอลเล็กชัน ซึ่งตัว Spirit จะทำหน้าที่ในส่วนของระบบ RPGของภายในโหมดการเล่นอย่าง World of Light โดยตัวเกมจะประกอบไปด้วย Spirit ทั้งหมด 2 ประเถท คือ Primary Spirits และ Support Spirits ซึ่ง Primary Spirits เป็น Spirit ที่สามารถอัพเกรดเลเวลผ่านการเก็บค่า EXP เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของตัวละครให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นได้ อีกทั้ง Primary Spirits ยังแบ่งออกเป็น 4 คลาส โดยแต่ละคลาสจะมีการแพ้ทางซึ่งกันและกันอยู่ ทำให้ทุกการต่อสู้เราต้องรู้จักปรับเปลี่ยน Spirits ให้เหมาะกับคู่ต่อสู้ทุกครั้ง และอีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องคิดและเลือกก่อนการต่อสู้ก็คือ Support Spirits ที่สามารถเพิ่มพลัง ติดตั้งอาวุธ ไปจนถึงช่วยปกป้องเราจากแมปพิเศษต่างๆ อีกด้วย

alt

อย่างไรก็ตาม มีการต่อสู้กับ Spirit อยู่หลายด่านที่เราไม่สามารถสู้ หรือจัดการได้โดยง่าย โดยเฉพาะด่านที่เราต้องสู้แบบ 1vs4 มันเป็นอะไรที่ดูน่ารำคาญมากๆ แต่ถ้าเล่นไปจนถึงช่วงท้ายๆ ของโหมดนี้ ตัวเกมจะมีตัวช่วยที่เราสามารถประกอบขึ้นมา เพื่อผ่านด่านต่างๆ ภายในไม่กี่วินาทีได้ แต่มันก็จะทำให้การเล่นโหมดนี้สูญเสียเสน่ห์ไปเกือบจะในทันทีเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้การรอคอยดูว่าตัวเกมจะตั้งค่า Spirit ให้แสดงออกมาในการต่อสู้แบบไหน ถือเป็นอะไรที่น่าติดตามและน่าตื่นเต้นมากๆ ยังไม่หมดเท่านั้น ตัวเกมยังมีการใช้ฉากจากซีรีส์ดังๆ มากมาย ทั้งเสียง ภาพ และเอกลักษณ์จุดเด่นประจำตัวซีรีส์นั้นๆ โดยในภาค Ultimate ยังเป็นภาคที่รวบรวมเสียงเด่นๆ จากซีรีส์ต่างๆ ไว้รวมกันกว่า 800 แทร็ก ซึ่งสามารถเปลี่ยนจากเกมให้กลายเป็นเครื่องเล่นเพลงเครื่องหนึ่งได้เลย

alt

สำหรับการเล่นแบบโหมด handheld ของเกม Super Smash Bros. Ultimate ค่อนข้างทำออกมาเล่นได้ยากหน่อย เพราะด้วยจำนวนตัวละคร แสงสี และการซูมออกมาของตัวเกม บวกความเร็วในการเล่น จะทำให้เรามองเห็นตัวละครต่างๆ ได้ไม่ชัด และทำให้เราคาดเดาการกระทำของตัวละครไม่ได้โดยง่าย อย่างไรก็ตามนี่เป็นข้อเสียเล็กๆ น้อย ที่ผู้เล่นบางคนอาจไม่เกิดปัญหาใดๆ เลย นอกจากนี้การปลดล็อคตัวละคร อาจเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เรารำคาญได้ โดยเฉพาะเมื่อเราเล่นเกมกับเพื่อนๆ หลายคน หรืออยากฝึกตัวละครใหม่ๆ โดยกว่าจะปลดล็อคได้ทุกตัวละคร ก็จำเป็นต้องใช้เวลาเล่นกว่า 10 ชั่วโมงด้วยกัน ซึ่งนั่นก็แล้วแต่วิธีการเล่นของแต่ละคนด้วย

alt

ในด้านการจับคู่ในโหมดออนไลน์ ตัวเกมไม่ได้ใช้สถิติการเล่นมาใช้คัดเลือกคู่แข่งของเราแต่อย่างใด ตัวเกมจะจับคู่เรากับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยไล่ตามภูมิภาคที่เราอยู่ ผ่านการเชื่อมต่อแบบ peer-to-peer ที่ประสบการณ์เล่นจะขึ้นอยู่กับความเร็วอินเตอร์เน็ตของแต่ละคน ซึ่งการเชื่อมต่อที่ไม่ดี เราจะเห็นการเชื่อมต่อที่ล่าช้าอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะดีเลย์ ค้าง กระตุก และจะยิ่งเกิดปัญหามากขึ้น หากต้องเล่นร่วมกับผู้เล่น 4 คน เพราะมีโอกาสที่จะได้ผู้เล่นที่ความเร็วอินเตอร์เน็ตไม่ดีมา โดยโหมดการเล่นแบบออนไลน์ของ Ultimate สามารถตอบสนองวิธีการเล่นให้ได้อย่างหลากหลาย เราสามารถสร้างเวทีเฉพาะ โดยตั้งกฎเองสำหรับเพื่อน หรือคนแปลกหน้าขึ้นมาได้อย่างอิสระ

Super Smash Bros. Ultimate เป็นเกมที่ค่อนข้างยืดหยุ่นสำหรับการเล่นกับผู้เล่นหลายคน และโดดเด่นด้วยเสน่ห์ของโหมดการเล่นแบบ single-player ที่มีหลายๆ อย่างที่ทำให้เราสนใจมันได้อยู่ตลอดเวลา ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแห่งความรัก และความเคารพต่อเกมของ Nintendo และด้วยความหลากหลายของ Ultimate รวมถึงรูปแบบการเล่นที่เข้มแข็ง ซึ่งได้รับการขัดเกลามาอย่างดี รวมถึงคอลเลกชันของ Spirit จัดว่ายอดเยี่ยมมากๆ

alt

alt

alt

alt

แหล่งที่มา gamespot.co

Pokemon: Let's Go Pikachu [Nintendo Switch]
฿ 1,690.00
Mario Rabbids Kingdom Battle [Nintendo Switch]
฿ 990.00
Resident Evil Revelations Collection [Nintendo Switch] [ENG]
฿ 1,090.00
The Legend of Zelda: Breath of the Wild [Nintendo Switch]
฿ 1,890.00

Customer Reviews:

There are yet no reviews for this product.
Please log in to write a review.