VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Silent Hill Shattered Memories [PSP]

silent-hill-shattered-memories-psp

Silent Hill Shattered Memories ใคร ที่เคยเล่นเกมส์ในสมัย PS1 น่าจะจำเกมส์นี้ได้ดีกับเกม Silent Hill เกมส์แนวสยองขวัญ + ปริศนา ที่ชวนให้น่าติดตาม ทั้งระบบการเล่น และเนื้อเรื่องที่ดูจะให้เราคอยติดตาม ขวัญเสีย กันเลยทีเดียว ล่าสุดได้ออกมาในเวอร์ชั่น PSP ที่มีชื่อภาคว่า Silent Hill Shattered Memories ซึ่งเป็นการนำเอาภาคแรกของซี่รีย์ Silent Hill กลับมาทำใหม่อีกครั้ง


โดยเราจะได้รับเป็นบทตัวเอกที่มีชื่อว่า Harry Mason ที่เจออุบัติเหตุทางรถกับลูกสาวไปชนเข้าข้างทาง เมื่อตื่นขึ้นมาจะพบว่าลูกสาวของ Harry Mason ได้หายตัวไปแล้ว เราจึงต้องออกตามหาลูกสาวของเราชื่อว่า Cheryl Mason ให้พบ เมื่อเราออกเดินตามหาไปเรื่อยๆ เราจะไปเจอเมือง Silent Hill เมืองร้างที่เต็มไปด้วยหมอกควันและความมืด และนี้ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเกมส์นี้ครับ
 
ตัวละครใน  Silent Hill Shattered Memories
 
harry-mason Silent Hill

Harry Mason - ตัวเอกของเรื่องที่เราจะได้รับบทเล่น เริ่มแรก Harry จะขับรถมากับลูกสาวของเขาและเกิดอุบัติเหตุชนข้างทาง เมื่อตื่นขึ้นมาจะพบว่าลูกสาวของเขาไม่อยู่แล้ว เราจึงต้องออกตามหาลูกสาวของเราให้พบ
 
cheryl-mason Silent Hill

 
Cheryl Mason - ลูกสาวของแฮร์รี่ที่หายไปในตอนเริ่มแรกอย่างลึกลับ เราจึงต้องออกตามหาลูกสาวของเราให้พบ
 
cybil-bennett Silent Hill

Cybil Bennett - ตำรวจหญิงนอกราชการที่มาเจอกับแฮร์รี่ เธอรู้สึกถึงความผิดปกติต่างๆมากมาย เธอยังไม่แน่ใจว่าควรทำอย่างไร แต่ก็ตัดสินใจที่จะจับตามองแฮร์รี่อยู่
 
doctor-k Silent Hill

 
Dr. K - หมอจิตแพทย์ที่ตอนเริ่มเกมส์เราจะได้เจอ และจะให้เรากรอกแบบฟอร์ม ซึ่งมีผลกับตอนจบของเกมส์ด้วย จะอยู่ที่โรงพยายามภายในเกมส์
 
 
dahlia Silent Hill
 
Dahlia - เพื่อนสมัยมัธยมปลายของ Harry ซึ่งเราจะได้พบเธออีกครั้งในเมืองนี้ แต่ Harry กลับจำเธอไม่ได้ หลังจากที่ทราบเรื่องราวแล้ว เธอจึงตัดสินใจช่วย Harry ออกตามหาลูกสาวของเขา
 
 
michelle Silent Hill
 
Michelle - สาวปริศนาที่ดูฉลาดและเข้าใจยาก เธอดูเหมือนว่าจะรู้อะไรต่ออะไรเกี่ยวกับแฮร์รี่ดี แต่ว่าแฮร์รี่กลับจำอะไรเกี่ยวกับเธอไม่ได้เลย
 
 
lisa Silent Hill
 
Lisa - พยาบาลสาวที่อยู่ในโรงพยาบาล Alchemilla Hospital เธอดูจะเข้ากับคนอื่นไม่ค่อยได้ และถูกคนอื่นเกลียดชัง แฮร์รี่จึงตัดสินใจช่วยปกป้องเธอ
 
 
garner-sobel-personality-inventory-form-k-silent-hill

แบบ ฟอร์มในตอนแรกของเกมส์ที่เราจะต้องกรอก เป็นแบบฟอร์มจิตวิทยาของ Doctor K ซึ่งตรงนี้มีผลต่อฉากจบของเกมส์ด้วย มาใหม่ๆ คำถามจะเป็นคำถามเกี่ยวกับการทดสอบทางอารมณ์และจิตใจ โดยเราจะตอบ True และ False ตามแต่ละข้อ

1.) I make friends easily.

If you're going after the "Wicked and Weak" ending, be sure to answer False.

2.) Having a drink helps me relax.

Answer True if you're going after the "Drunk Dad" ending and False if you're going after "Love Lost."

3.) I always listen to other people's feelings.

Answer True if you're going after the "Love Lost" ending and False if you're going for "Wicked and Weak."

4.) I prefer abstract ideas.

Unsure at this time as to how this affects the game's outcome.

5.) I have enjoyed role-play during sex.

Answering True here is a definite push toward the "Sleaze & Sirens" ending. Answer False if you're going for "Love Lost."

6.) Working to plan or schedule is best.

Unsure at this time as to how this affects the game's outcome, though if you're going after "Drunk Dad" you should probably answer False.

7.) I have never cheated on a partner.

Answer True here if you're going for "Love Lost." Answer False if you're going for "Sleaze & Sirens."

 
silent-hill-shattered-memories-psp silent-hill-shattered-memories-psp
silent-hill-shattered-memories-psp silent-hill-shattered-memories-psp
 
ใน ภาคนี้จะค่อนข้างแตกต่างจากภาคอื่นๆ ตรงที่เราจะไม่มีิอาวุธติดตัวได้เลย (ไม่สามารถหาเก็บได้) ซึ่งต้องอาศัยการหลบหนี และซ่อนตัวเท่านั้น โดยเริ่มเกมส์มาเราจะได้ไฟฉายติดตัวมาเท่านั้น ภายในเกมส์ค่อนข้างจะมืดและวังเวงทีเดียว
 
phone-silent-hill-shattered-memories-psp

 
อุปกรณ์ ที่เป็นจุดเด่นของเกมส์นี้อีกอย่างก็คือ โทรศัพท์ ที่หน้าตาคล้ายๆ Iphone ซึ่งสามารถ ถ่ายรูปปริศนาต่างๆ ซึ่งบางจุดจะมองไม่เห็นด้วยตา ต้องใช้โทรศัทพ์ถ่ายรูปเท่านั้น หรือสามารถส่ง Email ได้ด้วย โดยในระหว่างการเล่นนั้นเราจะได้รับหมายเลขโทรศัพท์ปริศนามา ซึ่งเราจะต้องส่ง Email ไปตามเบอร์ที่ได้รับ จะทำให้เราได้รับข้อมูลบางอย่าง (มีเบอร์เยอะๆ มากๆ ภายในเกมส์) หรือ สามารถจดบันทึกลงไปในโทรศัพท์ได้ คล้ายๆ Notepad
 
นอก จากนี้อุปกรณ์ที่สำคัญที่เราจำได้แน่นอนในภาค Ps1 คือ วิทยุรับส่งสัญญาณ ที่ีจะส่งเสียงออกมาเมื่อมีสัตว์ประหลาด เข้ามาใกล้ ก็เรียกได้ว่าหลอนกันพอดูทีเดียว แต่ภาคนี้จะเป็นโทรศัพท์แทนที่จะส่่งเสียงออกมา เรียกได้ว่าใช้คุ้มจริงๆ กับโทรศัพท์เครื่องนี้
 
silent-hill-shattered-memories-psp
สำหรับ ใครที่เคยสัมผัส Silent Hill กับเกมส์แนวสยองขวัญ ปริศนา ชวนติดตาม กับระบบการเล่นที่เรียกว่าไม่เหมือนใคร มาแล้ว ไม่น่าจะพลาดกับ Silent Hill Shattered Memories นะครับ
 
Silent Hill Shattered Memories [PSP]

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Sword Art Online : Infinity Moment เกมส์ที่ถูกสร้างจากการ์ตูนที่โด่งดัง ซึ่งฉายจบไปแล้วในไทย 25 ตอน ล่าสุดกับคลิปวีดีโอตัวใหม่ที่เพิ่มระบบมอบของขวัญให้สาวๆ เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์กับสาวๆ ได้ด้วย
  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่
PSP GAME ที่ออกตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน รวบรวมเป็นรายชื่อ เกมส์ PSP ที่มีรายละเอียดรูปปก เกมส์ PSP ชื่อ เกมส์ PSP ขนาดไฟล์เกมส์ และประเภทเกมส์ทุกประเภท แนวเกมส์ กีฬา ต่อสู้ ผจญภัย รถแข่ง มินิ
วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยท
Jackass The Game เกมส์ที่สร้างจากหนังตลกฮาๆ กับการทดลองแบบสุดบ้าระห่ำ ตัวเกมส์จะออกแนวๆ คล้ายๆ กับมินิเกมส์ขำๆ ที่เอาตัวละครในเกมส์มาทดสอบทำนู้นทำนี้แบบเถื่อนๆ แนวๆ วัยรุ่นอเมริกัน เช่น แข่งรถเข็นบน

School Rumble : Anesan Jiken Desu! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 2994

News image

เกมส์เก่าจากการ์ตูนชื่อดัง School Rumble ที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเนื้อเรื่องออกแนวรักคอมเมดี้ แบบฮาสุดๆ ใครเคยอ่านอนิเมะ คงจะรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันตบมุขทุกตอนเลยทีเดียว เรื่องของฮาริมะ เค็นจิที่แอบหลงรัก ซึคาโมโต้ เท็นมะ อยู่ข้างเดียว แต่ตัวนางเอกค่อนข้างจะเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเราไปชอบคนอื่นซะงั้น = =" Read more

Criminal Girls [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 4123

News image

วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียว Read more

10 อันดับเกม PSP แนวต่อสู้ ไฟตติ้ง ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 21210

News image

จัดอันดับ 10 เกมส์ไฟตติ้ง ต่อสู้ที่น่าเล่นของ PSP ใครเป็นคอ เกมต่อสู้ ลองมาดูกัน Read more

รวมเกม PSP แนวหลอนๆ สยองขวัญ ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 9 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7591

News image

  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่ Read more

Corpse Party Book Of Shadows [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | ศุกร์, 28 มิถุนายน 2013 | Hits: 4233

News image

เกมส์จากการ์ตูนหลอนๆ Corpse Party ซึ่งมาเปิดตัวใน PSP ถึง 3 ภาคด้วยกัน และภาคนี้ใช้ชื่อว่า Corpse Party : Book Of Shadows เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กต่อเนื่องเมื่อ 30 ปีก่อนที่โรงเรียนประถมเทนชิน (เนื้อเรื่องของการ์ตูนก็เริ่มต้นที่ตรงนี้) ซึ่งยังเป็นปริศนาอยู่ จนกระทั่งผ่านมาในปัจจุบัน เราจะได้รับบทในเกมส์เป็น นาโอมิ ซึ่งจะเผลอผลัดหลงไปในช... Read more

K-ON! Houkago Live!! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 11 มิถุนายน 2013 | Hits: 4501

News image

K-ON! Houkago Live!! เกมส์ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนฮิตชื่อดัง K-ON! ที่โด่งดัง โดยตัวเกมส์จะเป็นแนวกดปุ่มโน้ตตามจังหวะดนตรีเพลง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 5 คน ตามตำแหน่งนักดนตรี และเพลงจากอนิเมะ รวมๆ 19 เพลงเลยทีเดียว Read more

More in: PSP GAME REVIEW