VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Pro Evolution Soccer 2007

winningeleven-pro-evolution-soccer2007
 
หลังจากที่ Winning eleven ซีรี่ส์เกมฟุตบอลยอดฮิตได้ผันตัวเองมาอยู่ในมือของผู้เล่นผู้คลั่งไคล้ลูก หนังด้วยเครื่อง PSP ของ Sony ก็ได้มีการนำเอาภาคต่อของซีรี่ส์นี้ที่ออกในเครื่อง PS2 อย่างต่อเนื่อง มาลง PSP อย่างต่อเนื่องเช่นกันจนมาถึงภาคล่าสุด Winning Eleven Pro Evolution Soccer 2007 ชื่อยาวจริงๆ เพราะนำเอาทั้งสองชื่อของเกมนี้มารวมกันซะเลย แล้วต่อด้วยปีที่ออกซะหน่อย คงเป็นเพราะว่าภาคนี้ไม่ได้แตกต่างกับ Pro Evolution Soccer 6 ในเรื่องของระบบเท่าไหร่นัก หากแต่ว่ามีการเพิ่มเติมในรายละเอียดต่างๆ เข้ามา เช่น ทีมลิขสิทธิ์ของพรีเมียร์ลีก นอกเหนือจาก Arsenal และ Chelsea แล้ว ปีศาจแดง Man United ก็ถูกเพิ่มเติมเข้ามาเช่นกัน และแน่นอนเมื่ออกที่หลังข้อมูลนักเตะการย้ายตัว และชุดแข่งต่างๆ ที่ได้ลิขสิทธิ์มาแล้วก็ต้องครบถ้วน และอัพเดทมากกว่า ภาษาในเกมนอกจากภาษาอังกฤษแล้วยังสามารถเลือกเป็นภาษาสเปนได้ด้วย เอาใจแฟนบอลกระทิงดุน่าดู แต่ไม่ได้เอาใจแฟนบอลเมืองเบียร์เลย เพราะว่าลีกเยอรมัน “บุนเดสลีกา” ถูกตัดออกไปในภาคนี้มีเพียงทีม Bayern Munchen ที่เล็ดลอดออกมาให้เลือกเล่นเพียงทีมเดียว

ทางด้านของสปอนเซอร์ที่มี Adidas เป็นหลังแล้วใน PES6 ก็มี Reebok เป็นสปอนเซอร์เสริม คือมีลูกฟุตบอล และ สตั๊ดของ Reebok เพิ่มเข้ามาแต่สำหรับ PES2007 เกมนี้เปลี่ยนจาก Reebok เป็น Puma

winningeleven-pro-evolution-soccer2007


สำหรับ PES2007 ของเครื่อง PSP เกมนี้เรียกได้ว่า ยกเอาของ PS2 มาได้อย่างครบถ้วนทั้งระบบ ทั้งจังหวะ โหมดต่างๆ เหมือนเล่นบน PS2 เลยยังไงยังงั้น แต่ความรู้สึกสัมผัสต่างกันเนื่องจากระบบการควบคุมและการออกแบบปุ่มของ เครื่อง PSP ที่มีปัญหามาตั้งแต่ ซีรี่ส์นี้แรกๆ ออกมา เพราะปุ่ม D-Pad (ที่เป็นเครื่องหมายบวก) กดบังคับให้ไปด้านเฉียงลำบากมากเพราะปุ่มนูนออกมาน้อย ส่วนจะหันไปใช้อนาลอกก็ต้องอาศัยการปรับตัวพอสมควร เรื่องของปุ่ม L2-R2 ที่บนเครื่อง PSP ไม่มีก็แก้ไขเป็นการกดปุ่ม R ติดกัน 2 ครั้งก็จะเป็นการแทนการกด R2 แบบบนเครื่อง PS2 แต่ก็ทำให้จังหวะที่คุ้นเคยหายไป กราฟฟิคก็มีลักษณะเบลอบ้างเมื่อมีการเลื่อนฉากเร็วๆ ส่วนใหญ่แล้วเป็นปัญหาทางด้านฮาร์ดแวร์แทบทั้งนั้น ต้องอาศัยการปรับตัวของผู้เล่นเท่านั้นในการแก้ปัญหานี้ แต่เชื่อว่าสำหรับผู้ที่มีใจรักในเกมนี้และต้องการจะเอาไปเล่นที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งเล่นกับ PS2 ติดอยู่กับบ้านอย่างเดียวคงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่

ที่น่าเสียดายจริงและเป็นส่วนที่ทำให้เกมนี้ไม่ยิ่งใหญ่เท่าที่ตาเห็นคือ เสียงพากย์ถูกตัดออกไป จะมีเสียงพากย์เข้ามาแค่ตอนที่มีการทำประตูได้เท่านั้นเอง แล้วยิ่งที่เราเปิดโหมดประหยัดแบต เราก็จะได้ยินเสียงอะไรจากเกมเลย เพราะการประหัดแบตก็คือแค่ไม่ให้ลำโพงต้องทำงานก็คือ ตัวเกมจะตัดเสียงทุกอย่างออกไป ทั้งเพลง เสียงเชียร์ ซาวน์เอฟเฟคต่างๆ สามารถ Link Data กับ PS2 ได้เหมือนภาคก่อนๆ เล่นหลายคนผ่าน Wifi มีโหมด Edit เหมือน PS2 ของที่ขายใน PES Shop น้อยกว่า

winningeleven-pro-evolution-soccer2007


ก่อน หน้าที่จะเล่นเกมนี้ผมมีโอกาสได้เล่นเกม FIFA ของเครื่อง PSP เช่นกัน ทำให้เกิดความรู้สึกว่า บางทีเล่นเกมฟุตบอลบน PSP นี่ FIFA จะดูเหนือกว่า เพราะมีเสียงพากย์ได้อารมณ์กว่า การบังคับที่ PES เคยดูดีกว่าใน PS2 กับไม่ได้ช่วยอะไรเลยบน PSP อันนี้ คงต้องจับตาดูกันต่อไปว่าภาคต่อๆ ไปจะมีการแก้ไขปรับปรุงอะไรบ้าง แต่ในยุคที่เกม PS2 เริ่มชะลอตัวลง เกม PES บน PSP เกมต่อไปอาจจะเป็นเกมที่ทำมาเพื่อ PSP เลยก็ได้ ไม่ใช่แค่ทำลง PS2 แล้วก็พอร์ทมา ถึงเวลานั้นอะไรๆ คงจะดีกว่านี้บนเวอร์ชั่นของ PSP

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  จากการ์ตูนยอดฮิตจากญี่ปุ่น NARUTO ถูกนำมาทำเป็นเกมส์ในเครื่อง PSP ล่าสุดออกมาทั้งหมด 3 ภาค โดยภาคล่าสุดนี้ใช้ชื่อว่า Naruto Shippuden : Narutimate Accel 3 โดยมีตัวละครต่างๆ เพิ่มเข้ามาให้เ
PSP GAME ที่ออกตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน รวบรวมเป็นรายชื่อ เกมส์ PSP ที่มีรายละเอียดรูปปก เกมส์ PSP ชื่อ เกมส์ PSP ขนาดไฟล์เกมส์ และประเภทเกมส์ทุกประเภท แนวเกมส์ กีฬา ต่อสู้ ผจญภัย รถแข่ง มินิ
Sword Art Online : Infinity Moment เกมส์ที่ถูกสร้างจากการ์ตูนที่โด่งดัง ซึ่งฉายจบไปแล้วในไทย 25 ตอน ล่าสุดกับคลิปวีดีโอตัวใหม่ที่เพิ่มระบบมอบของขวัญให้สาวๆ เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์กับสาวๆ ได้ด้วย
  โซนี่ออกโรงยืนยันกำหนดวางจำหน่ายของเกมรถแข่งวิบากซีรีส์ "MotorStorm" ที่จะมาลงเครื่องเกมพกพา PSP เป็นครั้งแรก เกม "MotorStorm Arctic Edge" จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 กันยายน ส่วนเกมเวอร์ชั่นด
  เกมรถแข่ง "Gran Turismo" จะลงเครื่อง PSP ในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่โซนี่จะเปิดวางจำหน่ายเครื่องเกมพกพารุ่นใหม่ "PSP Go" สำหรับผู้ที่ยังไม่มีเครื่องเกม PSP และต้องการเป็นเจ้าของเกมรถแ

School Rumble : Anesan Jiken Desu! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 3012

News image

เกมส์เก่าจากการ์ตูนชื่อดัง School Rumble ที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเนื้อเรื่องออกแนวรักคอมเมดี้ แบบฮาสุดๆ ใครเคยอ่านอนิเมะ คงจะรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันตบมุขทุกตอนเลยทีเดียว เรื่องของฮาริมะ เค็นจิที่แอบหลงรัก ซึคาโมโต้ เท็นมะ อยู่ข้างเดียว แต่ตัวนางเอกค่อนข้างจะเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเราไปชอบคนอื่นซะงั้น = =" Read more

Criminal Girls [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 4142

News image

วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียว Read more

10 อันดับเกม PSP แนวต่อสู้ ไฟตติ้ง ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 21306

News image

จัดอันดับ 10 เกมส์ไฟตติ้ง ต่อสู้ที่น่าเล่นของ PSP ใครเป็นคอ เกมต่อสู้ ลองมาดูกัน Read more

รวมเกม PSP แนวหลอนๆ สยองขวัญ ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 9 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7627

News image

  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่ Read more

Corpse Party Book Of Shadows [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | ศุกร์, 28 มิถุนายน 2013 | Hits: 4256

News image

เกมส์จากการ์ตูนหลอนๆ Corpse Party ซึ่งมาเปิดตัวใน PSP ถึง 3 ภาคด้วยกัน และภาคนี้ใช้ชื่อว่า Corpse Party : Book Of Shadows เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กต่อเนื่องเมื่อ 30 ปีก่อนที่โรงเรียนประถมเทนชิน (เนื้อเรื่องของการ์ตูนก็เริ่มต้นที่ตรงนี้) ซึ่งยังเป็นปริศนาอยู่ จนกระทั่งผ่านมาในปัจจุบัน เราจะได้รับบทในเกมส์เป็น นาโอมิ ซึ่งจะเผลอผลัดหลงไปในช... Read more

K-ON! Houkago Live!! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 11 มิถุนายน 2013 | Hits: 4546

News image

K-ON! Houkago Live!! เกมส์ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนฮิตชื่อดัง K-ON! ที่โด่งดัง โดยตัวเกมส์จะเป็นแนวกดปุ่มโน้ตตามจังหวะดนตรีเพลง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 5 คน ตามตำแหน่งนักดนตรี และเพลงจากอนิเมะ รวมๆ 19 เพลงเลยทีเดียว Read more

More in: PSP GAME REVIEW