VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Fat Princess Fistful Of Cake [PSP]

fat-princess

ไม่มีสงครามใดจะน่ารักได้เท่านี้อีกแล้ว กับเกมส์ Fat Princess Fistful Of Cake ที่ก่อนหน้านี้เคยลงให้เล่นในเครื่อง PS3 มาก่อนแล้ว ศึกการแย่งชิง / ถูกแย่ง เจ้าหญิงระหว่างฝ่ายน้ำเงินและฝ่ายแดง ระบบการเล่นในเกมส์ค่อนข้างเรียบง่าย แต่สนุกและได้อารมณ์มาก เน้นการเล่นกันเป็นทีม โดยจะมีหลากหลายอาชีพให้เราได้เลือก เช่น คนงาน นักรบ นักธนู นักเวท หรือนักบวช ยิ่งเล่นกับเพื่อนๆ ผ่านระบบ Network สูงสุด 32 คน แล้ว ยิ่งเพิ่มความมันส์ขึ้นเป็นทวีคูณเลยทีเดียว

 

fat-princess

 

 

      "Fat Princess" เป็นเกมแนวแอ็คชันผสมกับอาร์พีจี คล้ายๆกับเกมออนไลน์แนว MMORPG เดินตีที่เป็นที่นิยม โดยเกมหลักๆจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย แดงและน้ำเงิน โดยเราจะต้องไปช่วยเจ้าหญิงฝ่ายเราที่โดนจับไป และป้องกันเจ้าหญิงฝ่ายตรงข้ามที่เราจับมา หรือในบางกรณีก็ต้องไปลักพาเจ้าหญิงฝ่ายตรงข้าม สิ่งที่เป็นจุดเด่นอันเป็นที่มาของชื่อเกมนี้ก็คือ การขุนเจ้าหญิงจนมีรูปร่างอ้วนตุต๊ะด้วยการให้กินเค้ก ถ้าเจ้าหญิงกินเค้กจนกลายเป็นธิดาช้างน้ำได้สำเร็จ จะส่งผลให้ศัตรูมาช่วยลำบากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการเล่นแบบ "team death match" แบบนับคะแนนกันตามปกติด้วย โดยเมื่อเราตายก็จะกลับมาเกิดใหม่ในปราสาทของเราได้เรื่อยๆ

 

fat-princess

      

       ตัวเกมมีระบบอาชีพ โดยมีทั้งหมด 5 อาชีพ ทั้งนักรบผู้มีพละกำลังและความอึด ,นักบวชไว้เติมพลัง ,นักเวทมนตร์ไว้ยิงเวทย์โจมตี, นายพรานไว้โจมตีระยะไกล และ อาชีพคนงานเพื่อสร้างและซ่อมสิ่งต่างๆ การเปลี่ยนอาชีพทำให้ง่ายดายเพียงไปที่ผลิตหมวกของสายอาชีพนั้นๆแล้วหยิบมา ใส่ หรือจะเปลี่ยนระหว่างทางด้วยการหยิบหมวกที่ตกอยู่ก็ได้ อาชีพทั้งหมดสามารถอัปเกรดได้โดยการให้คนงานหาวัตถุดิบเช่น ไม้และแร่มาอัปเกรดอาชีพได้ และเมื่ออัปเกรดอาชีพจะมีความสามารถ, เพิ่มท่าไม้ตาย และอาวุธใหม่ๆโดยสามารถสลับสับเปลี่ยนมาใช้ความสามารถเดิมได้

 

fat-princess

 


       หลายคนอาจสงสัยว่าแค่นี้มันจะสนุกอย่างไร ความสนุกของเกมนี้อยู่ที่ โหมดช่วยเจ้าหญิง เพราะการที่จะไปช่วยเจ้าหญิงนั้นจะยากหรือง่าย ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของเจ้าหญิงที่ยิ่งน้ำหนักมากเท่าไร มันจะส่งผลให้การแบกเจ้าหญิงไปทำได้ลำบากมากขึ้น และจะโดนศัตรูจัดการก่อนเจ้าหญิงจะถึงปราสาทฝ่ายเรา โดยการขุนให้เจ้าหญิงอ้วนขึ้นอยู่กับจำนวนเค้กที่ให้เจ้าหญิงกิน ดังนั้นการวางแผนการทำงานเป็นทีม จึงสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการเล่นเกม Fat Princess และการใช้อุปสรรค หรือทางลัด ต่างๆของด่านให้เกิดประโยชน์ และต้องใช้ความสามารถพิเศษ ของอาชีพต่างๆ ให้ตรงกับสถานการณ์ จึงส่งผลให้เกมนี้เป็นเกมที่มีระดับความสมดุลในอาชีพที่ดีมาก เพราะทุกอาชีพมีความจำเป็นต่อการเล่นหมด และต้องมีการสลับเปลี่ยนอาชีพและวางแผนกันตลอดทั้งเกม รวมถึงการรวมกลุ่มกันเพื่อตีแย่งชิงหอคอย เพื่อชิงความได้เปรียบในการช่วยเจ้าหญิง

 

fat-princess

 


       ส่วนระบบออนไลน์กลายเป็นจุดเด่นที่ โดดเด่นมากเพราะตัวเกมแบบ ออฟไลน์หลักๆนั้นไม่ยาวนัก แถม AI ที่เป็นคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้เรื่องได้ราวเท่าไร ดังนั้นการ ออนไลน์เล่นกับเพื่อนๆจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เกมสนุกมากขึ้นหลายเท่า และเล่นได้เรื่อยๆไม่รู้เบื่อ โดยสามารถเล่นออนไลน์ได้มากสุดถึง 32 คน แต่อย่างไรก็ตามขณะที่เขียนอยู่นี้ (3 ส.ค.)การออนไลน์ยังมีอาการกระตุก และไม่เสถียรของระบบทำให้การออนไลน์ติดขัดไปบ้างคงต้องรอให้ทีมงานออกตัวแก้ มา โดยระบบออนไลน์ก็มีให้เล่นทั้งแบบ team death match , Invasion ยึดป้อม และแบบช่วยเจ้าหญิง หรือลักพาเจ้าหญิง

 

fat-princess

 


       สรุปโดยรวมแม้กราฟิกในเกมจะไม่สมกับคุณภาพเครื่องนัก แต่ถ้าเทียบกับการที่ Fat Princess เป็นเกม ดาวน์โหลดต้องซื้อผ่านระบบออนไลน์ที่ความจุจำกัด กราฟิกก็ถือว่าทำได้ดีแล้วระบบเสียงก็ใช้ ดนตรีคลาสสิกมาผสมประสานเป็นธีมได้ลงตัว แถมด้วยราคาที่ถูกเหมือนได้เปล่าเพียงแค่ 14.99 เหรียญสหรัฐและยังสามารถแชร์ได้อีก 5 คนทำให้ราคาเกมถูกลงไปอีก โดยผู้เขียนซื้อมาเพียงร้อยกว่าบาทเท่านั้น และเมื่อเทียบกับคุณภาพเกมกับราคาแล้วพูดได้คำเดียวคุ้มค่าสุดๆ แถมยังถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย แฟนๆ PS3 ห้ามพลาด
      

fat-princess

 

 

       ข้อดี : เล่นง่าย ราคาเกมถูก ออนไลน์กับเพื่อนๆสนุก
       ข้อเสีย : เนื้อเรื่องหลักสั้นไปหน่อย ความไม่เสถียรของระบบออนไลน์
       ข้อแนะนำ : โหลดมาเล่นด่วน

 

fat-princess
เกมการเล่น : 8.5
กราฟิก : 8
เสียง : 8
ความคิดสร้างสรรค์ : 8.5
ความคุ้มค่า : ราคาถูก+เกมสนุก
ภาพรวม : 8.5

ที่มา : Darth.Vader (วงศกร ปฐมชัยวัฒน์) จาก Manager Online

 

 Fat Princess Fistful Of Cake - Review

 Fat Princess Fistful Of Cake - Review

 

 

  Fat Princess Fistful Of Cake - Review
 
Download Fat Princess Fistful Of Cake PSP ได้ตามลิงค์ข้างเลยนะครับเป็นไฟล์ Torrent

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เกมส์แนวนักล่าแอคชั่นตัวใหม่ Toukiden เตรียมลง PSP PS VITA ปีนี้ โดย Sony ได้ดึงทีมงาน Omega Force จาก Koei Tecmo มาสร้างเกมส์นี้โดยเฉพาะ โดยสามารถเล่นได้สูงสุดด้วยกันถึง 4 คนในรูปแบบ Party ด้วย
PSP GAME ที่ออกตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน รวบรวมเป็นรายชื่อ เกมส์ PSP ที่มีรายละเอียดรูปปก เกมส์ PSP ชื่อ เกมส์ PSP ขนาดไฟล์เกมส์ และประเภทเกมส์ทุกประเภท แนวเกมส์ กีฬา ต่อสู้ ผจญภัย รถแข่ง มินิ
มาแล้วเกมส์จากการ์ตูนยอดนิยม One Piece Romance Dawn Bouken No Yoake หนุ่มน้อยที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นจ้าวแห่งโจรสลัด ฉบับพกพาใน PSP ตัวเกมส์ RPG เก็บเลเวลตะลุยไปเกาะหรือเมืองต่างๆ ตามเนื้
  ลือโซนี่เตรียมทำ PSP-4000 โมเดลใหม่กว่า PSP go พร้อมนำไดร์ฟ UMD กลับมา รองรับการบังคับด้วย Dual Shock3 ด้านโซนี่ตัวแม่ที่ญี่ปุ่นจดเครื่องหมายการค้าแล้วสำหรับระบบทัชสกรีนจอบน อุปกรณ์อิเล็กท
ไม่มีสงครามใดจะน่ารักได้เท่านี้อีกแล้ว กับเกมส์ Fat Princess Fistful Of Cake ที่ก่อนหน้านี้เคยลงให้เล่นในเครื่อง PS3 มาก่อนแล้ว ศึกการแย่งชิง / ถูกแย่ง เจ้าหญิงระหว่างฝ่ายน้ำเงินและฝ่ายแดง ระบบการเล่น

School Rumble : Anesan Jiken Desu! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 3040

News image

เกมส์เก่าจากการ์ตูนชื่อดัง School Rumble ที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเนื้อเรื่องออกแนวรักคอมเมดี้ แบบฮาสุดๆ ใครเคยอ่านอนิเมะ คงจะรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันตบมุขทุกตอนเลยทีเดียว เรื่องของฮาริมะ เค็นจิที่แอบหลงรัก ซึคาโมโต้ เท็นมะ อยู่ข้างเดียว แต่ตัวนางเอกค่อนข้างจะเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเราไปชอบคนอื่นซะงั้น = =" Read more

Criminal Girls [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 4171

News image

วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียว Read more

10 อันดับเกม PSP แนวต่อสู้ ไฟตติ้ง ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 21467

News image

จัดอันดับ 10 เกมส์ไฟตติ้ง ต่อสู้ที่น่าเล่นของ PSP ใครเป็นคอ เกมต่อสู้ ลองมาดูกัน Read more

รวมเกม PSP แนวหลอนๆ สยองขวัญ ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 9 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7682

News image

  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่ Read more

Corpse Party Book Of Shadows [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | ศุกร์, 28 มิถุนายน 2013 | Hits: 4291

News image

เกมส์จากการ์ตูนหลอนๆ Corpse Party ซึ่งมาเปิดตัวใน PSP ถึง 3 ภาคด้วยกัน และภาคนี้ใช้ชื่อว่า Corpse Party : Book Of Shadows เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กต่อเนื่องเมื่อ 30 ปีก่อนที่โรงเรียนประถมเทนชิน (เนื้อเรื่องของการ์ตูนก็เริ่มต้นที่ตรงนี้) ซึ่งยังเป็นปริศนาอยู่ จนกระทั่งผ่านมาในปัจจุบัน เราจะได้รับบทในเกมส์เป็น นาโอมิ ซึ่งจะเผลอผลัดหลงไปในช... Read more

K-ON! Houkago Live!! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 11 มิถุนายน 2013 | Hits: 4591

News image

K-ON! Houkago Live!! เกมส์ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนฮิตชื่อดัง K-ON! ที่โด่งดัง โดยตัวเกมส์จะเป็นแนวกดปุ่มโน้ตตามจังหวะดนตรีเพลง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 5 คน ตามตำแหน่งนักดนตรี และเพลงจากอนิเมะ รวมๆ 19 เพลงเลยทีเดียว Read more

More in: PSP GAME REVIEW