VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] เกมส์แนวจีบสาวที่เคยลงในเครื่อง PS2 และออกเป็นอนิเมมาก่อน คราวนี้ได้ออกมาในเครื่อง PSP ให้เราได้เล่นกันแล้ว ซึ่งพึ่งจะออกมา เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2552 เดือนนี้เอง (รู้สึกว่าเดือนนี้เกมส์จีบสาวจะออกมาเยอะมากๆ)

 


โดยส่วนตัวแล้วยังไม่ได้เล่นเลย เนืองจากเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลไม่ออก -_-" วันนี้เลยเอาคลิปวีดีโอ + รูปภาพตัวอย่างเกมส์ + ตัวละครมาให้ดูกันก่อน เผื่อใครเห็นแล้วอาจอยากเล่นขึ้นมา (ติดเรทนิดหน่อยนะ แย่จัง -_,-)

ตัวละครภายในเกม Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Yuhi

คาตางิริ ยูฮิ (CV Kazane , Kugimiya Rie)
สูง 153cm
สัดส่วน 79(B)/55/82
นาง เอกของเรื่อง คุณหนูซึนเดเร่ที่อยู่ชั้นเดียวกับจุนอิจิ เธอเป็นบุตรีของประธานกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่คาตางิริกรุ๊ปที่ถูกส่งมาเป็น เจ้าสาวของจุนอิจิ โดยส่วนตัวเป็นเด็กอ่อนต่อโลกเพราะถูกเลี้ยงดูมาแบบนกน้อยในกรงทอง(แต่เจ้า ตัวก็รู้ตัวว่าถูกเลี้ยงมาแบบนั้นครับ) นิสัยเป็นคนใจแข็ง ชอบเอาชนะไม่เก่งการเข้าสังคมเพราะแสดงความรู้สึกไม่เก่งแต่มองอีกด้าน หนึ่งเธอก็เป็นตัวMood Makerของคนรอบข้างได้ และด้วยชื่อฮิเมะกับนิสัยที่เหมือนองค์หญิงจริงๆจึงทำให้เธอเป็นคนดังใน รั้วโรงเรียนไปโดยปริยาย และดูเหมือนจะมีแฟนคลับในโรงเรียนอย่างลับๆอีกด้วย

Minato

นางาเสะ มินาโตะ (CV.Mizusawa Hikaru, Hirano Aya)
สูง 162 cm.
สัดส่วน 83(C)/57/84
น้อง สาวของจุนอิจิที่อายุน้อยกว่าเขา1ปี ชอบตุ๊กตาและขนมพุดดิ้งเป็นที่สุด เก่งงานบ้านงานเรือนทุกกอย่าง แต่ไม่เหมือนน้องสาวจากเกมอื่นตรงที่เธอต้องการให้พี่ชายรักษาระยะห่าง ระหว่างเขากับเธอในโรงเรียนมาก 

Tsukasa

คิริว สึคาสะ (CV.Motoyama Mina, Inoue Marina)
สูง 165cm
สัดส่วน 92(E)/60/91
เพื่อน ร่วมชั้นปีของจุนอิจิ สาวน้อยทอมบอยเพื่อนสมัยเด็กของจุนอิจิที่เล่นด้วยกันบ่อยมาก มีทักษะด้านร่างกายสูงจึงชอบเล่นกีฬาเป็นพิเศษ แถมยังชอบเล่นเกมประเภทไฟติ้งเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย มีความสามารถในการหาข่าวเด็ดๆในรั้วโรงเรียนจนได้รับการยอมรับจากชมรมวิทยุ โทรทัศน์และชมรมหนังสือพิมพ์ให้เป็นที่ปรึกษาด้านข่าวสารเลยทีเดียว 
 

 

Nagomi

ชิราอิชิ นาโกมิ (CV. Miru , Hirohashi Ryou)
ส่วนสูง144cm
สัดส่วน 75(A)/53/78
สาว น้อยชั้นปี1ที่เหมือนตุ๊กตาตัวน้อยแถมมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆโดย เฉพาะเรื่องการใช้คำพูดที่เข้าใจยาก(หรือไม่เข้าใจเลย?) ปกติก็ทำหน้าตาไร้อารมณ์อยู่แล้ว บวกกับน้ำเสียงเรียบๆเวลาพูดทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเป็นคนสุภาพแบบปากว่า ตาขยิบ(เป็นไงหว่า ไม่เข้าใจสำนวนคนญี่ปุ่นเลยจริงๆ) เลยมีคนเอาชื่อเธอมาตั้งเป็นฉายาว่า Nagamenai Trouble Maker (จอมจุ้นวุ่นวาย) 

Mitsuki

ชิอินะ มิสึกิ (CV. Moriya Misono , Tanaka Rie)
ส่วนสูง 157cm
สัดส่วน 86(D)/57/86
รุ่น พี่ของจุนอิจิ 1 ปี น่ารัก สดใส ร่าเริง ครบ3ประการ เป็นประธานนักเรียนคนปัจจุบันทีได้รับความเคารพรักจากทุกๆคน ที่ได้เป็นประธานนักเรียนนี่ไม่ใช่ว่าความสามารถสูงอะไรหรอกครับ แต่เพราะเป็นขวัญใจของใครหลายๆคนโดยเฉพาะมีนักเรียนชายถึงร้อยละ90ที่เป็น สาวกเธอ เลยได้รับเลือกเข้ามาเป็นเท่านั้นเอง ชอบงานเทศกาลและอีเวนท์พิเศษต่างๆเป็นที่สุด จึงมักจะเป็นคนต้นคิดกิจกรรมต่างๆอยู่เนืองนิตย์ 
 

 

Mikoto

ทาจิบานะ มิโคโตะ ( CV. Samoto Fuuri, Hazuki Erino)
สูง 153cm
สัดส่วน 81(B)/55/81
ตัว ละครเสริมจากอาโอโซระโนะมิเอรุโอกะ ที่มาได้แฟนเอาภาคนี้(?) หลังจากเรื่องราวในอาโอะโซระผ่านไปได้1ปี เธอก็อยู่ปี3แล้ว มิโคโตะเป็นสาวน้อยที่มีบุคลิกสบายๆ พูดจาสุภาพกับทุกคน และเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของเพื่อนๆที่คบกันมานานอย่างดีทีเดียว มิโคโตะเป็นสาวน้อยที่มีความสามารถทางด้านร่างกายสูง เคยเป็นมือหนึ่งของชมรมเทนนิสที่โรงเรียนฟามิวในภาคแรกและเป็นรุ่นพี่ที่ดู แลน้องๆเป็นอย่างดีอีกด้วย และพอมาอยู่โรงเรียนใหม่ เธอก็ยังคงได้เป็นเอสของชมรเทนนิสอีกเช่นเคย เพียงแค่เดินเข้าโรงเรียนมาก็ได้รับคำทักทายและความเคารพจากรุ่นน้องเป็น จำนวนมาก ยิ่งนิสัยของเธอเป็นประเภทอยู่ใกล้แล้วทำให้คนผ่อนคลายยิ่งทำให้มิโค โตะนั้นเป็นคนดังในโรงเรียนไม่ยากเลย 

 

Jun-ichi

นางาเสะ จุนอิจิ(CV. Hatano Wataru)
พระเอก ของเรื่อง เขาเป็นนักเรียนชั้นปี2ของโรงเรียนอามิเทียที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นพวกแยงกี้ ชื่อดังฉายา “เจโนคิลเลอร์” (มาจากคำว่า เจโนไซด์ กับ คิลเลอร์ รวมกันครับ) แต่ปัจจุบันเพราะน้องสาวบังเกิดเกล้าที่อาศัยอยู่แมนชั่นเดียวกัน (และห้องเดียวกัน) นางาเสะ มินาโตะ ทำให้เขาหันหลังให้เส้นทางแห่งแยงกี้เป็นที่เรียบร้อย (แต่ความจริงคือไม่มีกะตังค์จะซื้อมอเตอร์ไซค์ไปซิ่งกะเขาต่างหาก) จุนอิจิเป็นโรคประหลาดอย่างหนึ่งที่จะทำให้เขาเจ็บทั่วร่างโดยไม่ทราบสาเหตุ เพื่อจะรักษาโรคดังกล่าว ทำให้เขามีโอกาสได้ไปเยือนศาลเจ้าในชนบท(และคาดกันว่านั่นคือศาลเจ้าของโกได โทวกะในเกม อาโอโซระ โนะ มิเอรุโอกะ) 
 

 

Fuyuhik

นิชิโนะ ฟูยุฮิโกะ (CV. Sorano Taiyou , Ishida Akira)
เพื่อน สนิทของจุนอิจิ รองประธานสภานักเรียนที่เลิศไปเสียทุกอย่างทั้งการเรียน ทั้งการกีฬา ทั้งยังมีความเป็นสุภาพบุรุษต่อทุกๆคนเลยกลายเป็นหนุ่มน้อยที่แสนจะมีชื่อ เสียงในหมู่สาวๆ แต่ด้วยความที่เป็นหนุ่มหน้าสวย สาวๆเลยมักจะจับเขาไปจิ้นเป็นคู่ตุนาหงันกับจุนอิจิเป็นประจำ 
 

 

 

Sai

ฟูจิมิยะ ไซ ( CV. Kaga Hikaru, Kobayashi Yuu)
เพื่อน สนิทของมิโคโตะที่ชอบแต่งคอสโลลิเดินไปเดินมา และมักชอบปรากฏตัวต่อหน้าจุนอิจิอย่างลึกลับ เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับฟูจิมิยะ ซุย และฟูจิมิยะ ฮิจิริ ตัวละครจากอาโอโซระ(และให้เสียงโดยคุณคางะ ฮิคารุเช่นกันทั้ง 3 พี่น้อง) 
 

 

Aya

นิโจว อายะ ( CV. Maminami Mutsumi , Fukuhara Kaori)
รุ่น พี่ของจุนอิจิที่เป็นทั้งเลขาของสภานักเรียนและกรรมการห้องสมุด เป็นคนที่ไม่ค่อยพูดรวมทั้งไม่แสดงออกทางสีหน้าด้วย เธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งของมิสึกิที่มักจะทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ


ชิราอิชิ ยูโทริ (CV. Aoyama Nagare , Nakanishi Tamaki)
น้องสาวฝาแฝดของนาโกมิที่มีนิสัยตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง แถมออกจะซุ่มซ่ามมากเสียอีก

 

Seijinoh

เซย์จิโร่ สึงิชิตะ (CV. Aoshima Yaiba, Koyama Rikiya)
อาจารย์ ที่ปรึกษาประจำชั้นของจุนอิจิ มาดนักเลงเต็มตัวจนสมควรเรียกว่า”ลูกผู้ชาย”มากกว่าแค่”ผู้ชาย”ธรรมดา ด้วยบุคลิคสุดเท่จึงเป็นอาจารย์คนดังในหมู่ลูกศิษย์มากมาย เป็นคนตรงและไม่เคยเมินเฉยต่อการช่วยเหลือผู้อ่อนแอ ไม่เคยมีคำว่าลังเลเมื่อต้องช่วยเหลือนักเรียน สำหรับจุนอิจิ เขาคนนี้คือคนที่หือไม่ขึ้นจริงๆ 

 

Karen

อายาโนะโคจิ คาเรน (CV. Katou Emiri)
ส่วนสูง 160cm
สัดส่วน 84(B)/56/82
สาว น้อยผู้มาจากตระกูลที่มั่งคั่งทัดเทียมกับตระกูลคาตางิริของยูฮิ ดังนั้นไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีแต่พวกนักเรียนลิ่วล้อที่ประกาศตัวเป็นสาวกของ เธอคอยติดสอยห้อยตามตลอดเวลา เป็นคนชอบเอาชนะและมองยูฮิเป็นศัตรูด้านความรักอยู่ตลอด(แต่ก็ดันเป็น เพื่อนกันได้ด้วยแน่ะ) ถึงจะเป็นคนที่ดูจริงจังแต่ก็มีส่วนที่ดูน่ารักจนเกลียดไม่ลง

 

ภาพตัวอย่างภายในเกม Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
 
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
 
 
ปิดท้ายด้วยคลิปวีดีโอ OPENING

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Sword Art Online : Infinity Moment เกมส์ที่ถูกสร้างจากการ์ตูนที่โด่งดัง ซึ่งฉายจบไปแล้วในไทย 25 ตอน ล่าสุดกับคลิปวีดีโอตัวใหม่ที่เพิ่มระบบมอบของขวัญให้สาวๆ เพื่อเพิ่มความสัมพันธ์กับสาวๆ ได้ด้วย
   กลับมาระเบิดความมันส์กันอีกครั้งกับเกมส์แอคชั่นภาคต่อสุดฮิตที่เคยลงทั้งในตู้เกมส์ห้าง และเครื่อง Console ต่างๆ นั้นคือ Metal Slug XX [PSP] นั้นเอง ซึ่งหลังจากที่หายไปนานมากๆ จนในที่ส
สำหรับใครที่เล่นเกมส์ PSP มาก่อนคงจะเคยเห็นไฟล์เกมส์ที่เป็นแบบ ISO และ CSO มาแล้วบ้าง วันนี้เราจะมาสอนวิธีการแปลงไฟล์เกมส์ให้ไปเป็นลักษณะต่างๆ ด้วยโปรแกรม PSP ISO Compresser กัน
 God Of War : Ghost Of Sparta ในภาคนี้เราจะได้ทราบเรื่องราวในอดีตของ Kratos มหาเทพเทพสงคราม ที่ทำให้ Kratos ต้องฝันร้ายและติดค้างมาตลอดในวัยเยาว์ของเค้า Kratos ต้องการปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมด จ
ไม่มีสงครามใดจะน่ารักได้เท่านี้อีกแล้ว กับเกมส์ Fat Princess Fistful Of Cake ที่ก่อนหน้านี้เคยลงให้เล่นในเครื่อง PS3 มาก่อนแล้ว ศึกการแย่งชิง / ถูกแย่ง เจ้าหญิงระหว่างฝ่ายน้ำเงินและฝ่ายแดง ระบบการเล่น

School Rumble : Anesan Jiken Desu! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 2888

News image

เกมส์เก่าจากการ์ตูนชื่อดัง School Rumble ที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเนื้อเรื่องออกแนวรักคอมเมดี้ แบบฮาสุดๆ ใครเคยอ่านอนิเมะ คงจะรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันตบมุขทุกตอนเลยทีเดียว เรื่องของฮาริมะ เค็นจิที่แอบหลงรัก ซึคาโมโต้ เท็นมะ อยู่ข้างเดียว แต่ตัวนางเอกค่อนข้างจะเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเราไปชอบคนอื่นซะงั้น = =" Read more

Criminal Girls [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 4000

News image

วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียว Read more

10 อันดับเกม PSP แนวต่อสู้ ไฟตติ้ง ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 20773

News image

จัดอันดับ 10 เกมส์ไฟตติ้ง ต่อสู้ที่น่าเล่นของ PSP ใครเป็นคอ เกมต่อสู้ ลองมาดูกัน Read more

รวมเกม PSP แนวหลอนๆ สยองขวัญ ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 9 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7408

News image

  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่ Read more

Corpse Party Book Of Shadows [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | ศุกร์, 28 มิถุนายน 2013 | Hits: 4128

News image

เกมส์จากการ์ตูนหลอนๆ Corpse Party ซึ่งมาเปิดตัวใน PSP ถึง 3 ภาคด้วยกัน และภาคนี้ใช้ชื่อว่า Corpse Party : Book Of Shadows เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กต่อเนื่องเมื่อ 30 ปีก่อนที่โรงเรียนประถมเทนชิน (เนื้อเรื่องของการ์ตูนก็เริ่มต้นที่ตรงนี้) ซึ่งยังเป็นปริศนาอยู่ จนกระทั่งผ่านมาในปัจจุบัน เราจะได้รับบทในเกมส์เป็น นาโอมิ ซึ่งจะเผลอผลัดหลงไปในช... Read more

K-ON! Houkago Live!! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 11 มิถุนายน 2013 | Hits: 4393

News image

K-ON! Houkago Live!! เกมส์ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนฮิตชื่อดัง K-ON! ที่โด่งดัง โดยตัวเกมส์จะเป็นแนวกดปุ่มโน้ตตามจังหวะดนตรีเพลง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 5 คน ตามตำแหน่งนักดนตรี และเพลงจากอนิเมะ รวมๆ 19 เพลงเลยทีเดียว Read more

More in: PSP GAME REVIEW