VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Fallout 3

fallout3-ps3

Fallout 3 เกมส์แนว FPS SI-FI อนาคต ที่ออกแนวกึ่ง RPG ด้วยนิดหนึ่ง ตัวเกมส์ทำออกมาได้แหวกแนวกว่าเกมส์อื่นๆ ถ้าให้พูดก็ออกแนว Half-Life สมัยใหม่ แต่มีความละเอียดของตัวเกมส์ค่อนข้างละเอียดทีเดียว ทั้งการเลือกตัวละคร การเลือกตอบคำถาม การอัพสกิล และเอกลักษณ์แบบดิบๆ เถื่อนๆ ในเกมส์นี้ที่ทำให้ผู้เล่นบ้างคนรู้สึกติดใจ 

fallout3-ps3-2

-Intro

เกม FallOut 3 จำลองภาพสถานการณ์ในอนาคตว่าเป็นโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ ซึ่งอารยธรรมกำลังเสื่อมโทรมและผู้คนต้องดิ้นรนเอาตัวรอด ตัวเกมมีลักษณะเป็น Free Roaming - RPG เสนอในแบบ First Person และ Third Person มีการใช้อาวุธระยะประชิดและอาวุธปืน ตัวเกมมีความรุนแรงทางเพศ แอลกอฮอล์ เลือดทะลัก อวัยวะขาด ภาพสยองขวัญ และคำหยาบ เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปีที่ยังแยกแยะ ถูกผิดและเรื่องเกมเรื่องจริงไม่ออกไม่ควรเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กที่ชอบแทงแท็กซี่เป็นงานอดิเรก

-Love At First Sight

จะเรียกอย่างนั้นเลยก็ได้ครับ เพราะเกมนี้เป็นเกมแรกที่ผมได้เริ่มเล่นเกมจากการ "เริ่ม" จริงๆ เรียกได้ว่าคลอดออกมาจากท้องแม่ชนิดเลือดติดหน้าจอกันเลยทีเดียว ระบบการตั้งค่าต่างๆ ของตัวละครที่ดูสร้างสรรค์ ดูไม่ลวกเกินไป ทางทีมงานใส่ใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ตรงนี้มาก เช่นเวลาจะให้เรากำหนดชื่อกำหนดเพศ แทนที่จะเขียนมาถามแบบลวกๆ ก็แฝงมาในบทสนทนาแทน ผมว่าทำในจุดนี้ถึงจะไม่ได้สร้างความแตกต่างอะไรมาก แต่ก็เป็นรายละเอียดยิบ ย่อยที่ผมชอบ แหม! จะมีซักกี่เกมกันครับที่เริ่มเกมจากช่องคลอดผู้หญิง!!! http://www.pspinw.com

fallout3-ps3-1

-Gameplay

-Ice-Skating At Third-Person!!

ตัวเกมเป็นแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่งหรือมองจากลูกตาของตัวละคร ระหว่างเล่นสามารถกดปุ่มที่เซ็ทไว้เพื่อออกมาดูก้นตัวละครเราแบบมุมมองบุคคล ที่สามหรือมุมด้านหลังตัวละครได้ แต่แค่นั้นมันไม่เท่ครับเลยต้องเพิ่มออพชั่นโชว์พาวเข้าไป อีกโดยการหมุนดู ตัวละครเราได้รอบทิศ เรียกได้ว่าจัดท่าถ่ายรูปกันสนุกมือเลยครับ แต่สงสัยทีมงานจะตั้งใจทำส่วนนี้มากไปหน่อย การเดินของตัวละครเราในโหมดบุคคลที่สามจึงออกมาตลกมาก! เหมือนเท้าของเราจะลอยเหนือพื้นตลอด เวลา โดยเฉพาะการเดินแบบเฉียงที่ฮาแบบไม่หยุดยั้งเมื่อดูครั้งแรก ยังกะเกมมันไม่สมบูรณ์ เพราะแทนที่จะเดินเฉียงแต่ตัวละครเรากลับทำเหมือนเล่นไอซ์สเกตกลางอากาศซะ งั้น ถ้าแก้ไขตรงจุดนี้ได้และให้เท้าตัวละครมีความหนักแน่น ในการเดินมากกว่านี้ เกมนี้จะสามารถประกาศว่าเป็นเกมสองมุมมองได้อย่างเต็มตัว แต่นี่มันทำมาครึ่งๆ กลางๆ เหมือนมีมาให้ถ่ายรูป + โชว์ระบบเสื้อผ้าแค่นั้นเลยผิดหวังกะระบบมุมมองนิดหน่อยครับ

-Open World & Hell Lots of Quests!!!

อย่างที่บอกครับเกมนี้เป็น Free – Roaming RPG คือคุณจะท่องไปที่ไหนก็ได้ในแผนที่ครับเมื่อคุณมุดหัวออกมาจากวาล์วเรียบร้อยแล้ว!! (ยกเว้นบางที่ที่มีเงื่อนไขพิเศษบางประการเช่นเควสท์หรือกุญแจ) รวม ถึงระบบเควสท์ที่มีเยอะมาก เยอะมาก เยอะมาก เยอะมาก เยอะมาก เยอะมาก จริงๆ ครับ เควสท์แต่ละเควสท์ก็ไม่ง่ายๆ เหมือนตีหนูเก็บเห็ดครบห้าชิ้นนะครับ บางอันซับซ้อนถึงขั้นเขียนเป็นนิยายได้ครึ่งเล่ม รวมถึงวิธีการจบเควสท์แต่ละ เควสท์ก็หลายทางมากๆ และยังส่งผลต่อเควสท์หลังจากนั้นที่จะตามมาอีก เรียกได้ว่าการทำเควสท์เกมนี้แต่ละเควสท์ผมต้องเซฟแล้วลองเปิดเล่นใหม่หลายๆ รอบเลยครับ

-How shooting (Cripping and VATing) be more Fun than THIS.

ส่วนเรื่องการควบคุมไม่มีปัญหาครับเล่นสนุกมือมากๆ ปืนและอาวุธต่างๆ ทำออกมาได้ดีและหลากหลาย ไล่ตั้งแต่สนับมือ ไม้เบสบอล ปืนกลจีนแดงไปจนถึงเครื่องปล่อยจรวดนิวเคลียร์ขนาดย่อมๆ ชนิดจอแทบระเบิดเวลายิงแต่ละครั้ง แต่ถ้า มันเล็งแล้วยิงอย่างเดียวเดี๋ยวมันจะกลายเป็น Shooting RPG ไป เขาเลยเพิ่มระบบที่เหมาะกับชาววางแผนอย่างเราๆ เข้ามาครับ คือ VATs นั่นเอง ซึ่งมันจะทำหน้าที่เหมือนระบบสั่งการอัตโนมัติครับ สั่งยิงส่วนไหนของ ศัตรูก็คลิกเล็งๆ ไว้ตามแต่ AP เราจะเอื้ออำนวย พอเสร็จแล้วก็เปิดระบบ เกมก็จะตัดเป็นมุมมองที่เกือบจะสวยงามฉายภาพตัวเราระดมกระสุนยัดใส่จุดที่ สั่งไว้อย่างเอาเป็นเอาตาย บางทีอวัยวะหลุดกระเด็นก็ได้เห็นภาพช้าชัดๆ กันตอนนั้น ชนิดแม่นั่งข้างๆ แล้วยกมือปิดหน้าจอกันแทบไม่ทัน ซึ่งโอกาสที่เราจะยิงถูกก็ขึ้นอยู่กับสถานะร่างกายของเรา ระยะห่าง และความแม่นยำจากค่าพลังด้วยครับ คำนวณกันออกมาเป็นเปอร์เซ็นเลยครับหวังจะช่วยในการตัดสินใจของเรา หารู้ ไม่ว่าเกมเมอร์เมืองไทยที่เรียนเรื่องความน่าจะเป็นมาแล้ว เห็นตัวเลขมันเกิน 50 % ก็ตัดสินใจยิงเลยละครับไม่ต้องรอเข้าไปคุมเชิงใกล้ๆ หรอก 555+

fallout3-ps3-3

-Ability & Skills

สำหรับในด้าน Status และ Skill ต่างๆ ออกจะแตกต่างไปจากเกมทั่วไปนิดหนึ่งครับ มีค่าสถานะหลักของเราทั้งค่า Strength Perception Intelligent Agility Endurance Charisma และ Luck ซึ่งทำหน้าที่ต่างๆ กันไป และค่า Skill ซึ่งเป็นความสามารถเสริม เช่นความสามารถ Barter ที่เอาไว้ต่อรองกับพ่อค้าแม่ค้า Medicine ที่ทำให้เราเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ยาได้มาก ขึ้น LockPick ไว้สะเดาะกลอนประตู SmallGuns Bigguns EnergyGuns ไว้เพิ่มความรุนแรงและความแม่นยำของอาวุธแต่ละประเภท หรือแม้แต่ Speech ที่เอาไว้คุยกับ NPC ในเกมเพื่อ ตะล่อมถามในเรื่องต่างๆ ที่เวลาปกติถามไปก็มีแต่จะโดนต่อย!! และระบบสุดท้ายเป็นระบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามาหรือที่เรียกว่า Perk ครับ ถ้าใครเคยเล่น Oblivion มาจะรู้เลยว่ามันคล้ายๆ กับการเลือกราศีหมู่ดาวนั่นแหละครับ ตัว Perk นี่จะเป็นเหมือน Bonus ที่จะเพิ่มความพิเศษของตัวเราภายใต้เงื่อนไขบางประการ เช่นเลเวล หรือเวลากลางวันกลางคืน ไอ้เจ้าระบบ Perk นี่แหละครับที่ทำให้เกมสนุกและหลากหลายมาก เล่นรอบแรกอาจจะสาย ปืนเบา Perk ก็จะเป็นแบบหนึ่ง พอมาเล่นอีกรอบลองเล่นสายประชิดตัว Perk ก็จะเปลี่ยนไปด้วย เรียกได้ว่าเป็นระบบที่สนุกและมีให้เลือกเยอะมากๆ ครับ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียนะครับ คือเกมนี้จำกัดเลเวลของตัวละครไว้แค่ 20 นั่นหมายถึงค่า Stats ที่เราเพิ่มได้มีจำกัดครับ จึงไม่ควรเทมั่วหรือเกลี่ยให้มันเท่ากันมากครับเดี๋ยวเกมมันจะไม่ดำเนินต่อ เพราะเล่นลำบาก แล้วจะพาลทำให้เบื่อเก็บเลเวลเสียเปล่าๆ http://www.pspinw.com

-Enemies

ศัตรูเกมนี้มีทั้งสัตว์ประหลาดที่กลายพันธุ์มาจากสัตว์หรือแมลงบางชนิด เช่นแมลงสาบที่เห็นเป็นตัวแรกของเกมทำเอาผมเกือบอ้วก เดิมทีแพ้แมลงสาบอยู่แล้วมาเจอแมลงสาบยักษ์แบบ Next-Gen ครั้งแรกก็ทำเอาเข่าอ่อนเหมือนกัน หรือจะเป็น Feral Ghouls มนุษย์กลายพันธุ์ที่โดนรังสีจนคุ้มคลั่งเจอเราทีไรเป็นต้องเงยหน้าเรอ Super Mutants สุดยอดปีศาจกลายพันธุ์ที่พูดจาไม่รู้เรื่องแต่โดนมันทุบทีนี่เป็นอันรู้ เรื่องแน่นอน ศัตรูพวกนี้ทำ ให้เกมดูได้บรรยากาศแต่บางทีมันก็น้อยชนิดไปหน่อย ยิงกันไม่ถึงครึ่งเกมก็ครบทุกประเภทแล้วครับ ยิ่งถ้าพวกขาแชทขาท่องเที่ยวแล้วไม่ต้องพูดถึง ยิงจนจะสูญพันธุ์กันทั้งประเทศเลยมั้งครับนั่น

-Friends or Foes?

พวกคนที่เราคุยด้วยได้ในเกมก็มีชีวิตชีวาเหมือนกันนะครับ เขามีสิทธิจะชอบคุณจากคำพูด หรือควักปืนไล่ยิงคุณเมื่อคุณทำพฤติกรรมที่ไม่เป็นที่ยอมรับของสังคมเช่นยิง หญิงแก่เข้าที่ก้นหรือขโมยของในตู้เซฟตอนเจ้าบ้านนั่งจิบกาแฟอยู่ ข้างๆ ทำให้เกมดูสมจริงและดีกว่า NPC ทื่อๆ บางเกมที่เหมือนผี ยิงก็ไม่โดน ฆ่าก็ไม่ตาย นอกจากนี้เรายังสามารถล้วงกระเป๋า NPC เพื่อเอาของที่สำคัญ หรือใส่ของอันตรายลงไปได้ (เช่นการใส่ระเบิดลงไปในกระเป๋าใครซักคน ก็จะ พบประทัดมนุษย์ที่สวยงามตื่นตาในเวลา 3 วินาทีต่อมา) บทสนทนาของแต่ละคนก็เป็นไปตามค่าความดีที่แต่ละคนมี เรียกได้ว่าดูนิสัยจากน้ำเสียงกันได้เลยครับ

-AI

เกมนี้ AI จะว่าโง่ก็โง่จะว่าฉลาดก็ฉลาดครับ เช่นพวก Raider เนี่ย บทยิงกันมันก็รู้จักหาที่กำบัง บางตัวใช้อาวุธฟันแทงก็วิ่งหาแบบจับเป้ากันเกือบไม่ทัน พอเหลืออยู่ตัวเดียวก็วิ่งหนีหลบไปหลบมาร้องขอชีวิต (ซึ่งก็แน่นอน ขอไปก็ไม่ค่อยรอด) หรืออย่างสัตว์นั้นบางตัวก็รู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นหาง ยิงๆ ไปมีวิ่งหนี เสียดายกระสุนก็ต้องวิ่งตามไปฆ่า สุดท้ายกลายเป็นว่าลากเพื่อนพ้องสัตว์น่ารักตามมาเป็นโขลงก็มี และความงี่เง่าของเพื่อนเราที่บางทีก็เดินไปซ้อน ทางกันแล้วเดินออกไม่ได้จะ จูบกันกลางบ้านกลางเมืองบัดสีบัดเถลิงเหลือเกิน หรือบางทีก็มีบั๊คตัวละคร,ศัตรูหยุดขยับเขยื้อนไปซะเฉยๆ จนเป็นเป้านิ่งยิงกันสนุกมือ คู่หูหรือเพื่อนเราเช่นหมา จัดโปรแกรมไว้ได้ดี คือวิ่งตามและโจมตีเมื่อมี โอกาส พอบาดเจ็บก็หลบหนีไปเลียแผลใจรอให้เราปกป้อง แต่รู้สึกเหมือนจะไม่ค่อยเข้าขากับผมเท่าไหร่ เพราะคนอื่นบอกกันมาว่าหมาตายยาก แต่ผมทำมันตายทุกทีเลยเนี่ยสิ นานาจิตตังนะครับเรื่องนี้

fallout3-ps3-4

- Graphic

ตั้งแต่ตอนเกิดไปจนถึงออกจากวาล์วครั้งแรก คือช่วงเวลาอันน่าประทับใจเหลือเกิน โดยเฉพาะเมื่อแสงอาทิตย์พุ่งเข้าตาเป็นครั้งแรกและการทำงานของ HDR ที่เปิดไว้นั่นแหละครับ ทำให้ผมรู้สึกเลยว่านี่แหละ "โลก" ที่ผมรอคอย โอว อะไรมันจะเละได้ปานนี้ เกมถ่ายทอดบรรยากาศของซากเมืองใหญ่หลังสงครามนิวเคลียร์ให้เราได้ประจักษ์ ว่าทีมพัฒนา เก๋า มากกว่า มักง่าย ที่ทำเกมฟอร์มยักษ์สองเกมแต่ใช้เอนจิ้นเดียวกัน! เทกซ์เจอร์ความละเอียดสูงและแสงเงา แบบเรียลไทม์ที่สวยงามและมองเห็นได้ไกล มากจนเกมโม้ความกว้างอย่าง FarCry2 ถึงกับอายม้วน (ถึงเกมนี้มันจะไม่ต้องเรนเดอร์ใบไม้ก็เถอะเพราะต้นไม้เกร็นซะค่อนประเทศ) ตัวเกมมีการกระตุกอยู่บ้างเมื่อออกเดินทาง เพราะ Settings Very High ที่ต้องเรนเดอร์ภาพไกลเป็นกิโลเมตร ทำให้เฟรมเรตมุมจอผมที่ปกติอยู่ที่ 55 – 60 ตกไปไม่ต่ำกว่า 20 หรือบางทีทรุดฮวบลดเหลือ 15 เลยก็มี แต่ไม่ต้องเป็นห่วงครับเพราะ ถ้าหัวใจพอเพียงปรับลดกราฟิคลงหน่อยจะลดการ กระตุกลงไปได้โข มองแง่ดีครับเกมนี้มีรายละเอียดดีมากและใส่ใจกับทุกอย่างแม้แต่ Object ที่ทำไว้แบบคิดว่าชาตินี้คงไม่มีใครมาเห็น (ผมเคยเดินไปก้มไปแล้วเห็นกระป๋อง Tin Can อยู่บนพื้น เงยหน้าไปมีร้าน Diner อยู่บนเขา แสดงว่ากระป๋องนี่โดน Raider เตะตกมาด้วยความบังเอิญ สุดยอดความละเอียดจริงๆ ครับ) ภาพของเกมทำให้เกิดบรรยากาศที่สอดคล้องไปกับเนื้อเรื่องและ สถานที่ ตอนกลางคืนที่สยองเอาการ (โดยเฉพาะการเดินเล่นใน DeathClaw Sanctuary ตอนตีสอง) สถานีรถไฟใต้ดินที่มืดทึมและจนรู้สึกอึดอัด หรือเมืองเก่าที่ตกเป็นเหยื่อลูกระเบิด ต้องยกความดีความชอบให้กับ Bethesda อีกแล้วครับท่านที่สร้างมันออกมาได้ยอดเยี่ยมจนได้ใจ ระบบน้ำกระเพื่อมก็ทำออกมาได้ดีครับถึงจะดูแปลกๆ ไป แต่การใส่ใจเรื่องน้ำก็ดีกว่าหลายๆ เกมในตอนนี้อยู่มากครับที่เอะอะอะไรก็ใส่ละอองน้ำเข้าไปเยอะๆ ยังกับ ลักไก่ให้มันพ้นๆ ตัวไป ถึงน้ำจะดูเหมือนจุดเล็กๆ ของใครหลายคนแต่ผมว่าการสร้างน้ำนี่สามารถวัดความสามารถของทีมงานนั้นๆ ได้เลยนะครับเพราะมันเป็นเรื่องยากมากทีเดียวที่จะทำออกมาจนดูสมจริงได้

-Sound

ระบบเสียงทำออกมาดีครับ แต่เครื่องผม(และผม)ไม่มีอุปกรณ์เกี่ยวกับเสียงที่ครบถ้วนพอจะตัดสินได้ว่า ระบบเสียงสามมิติเกมนี้ดีมั้ย แต่โดยรวมแล้วเสียงหมาบ้าที่หลอนมาแต่ไกล เสียงระเบิดของการต่อสู้อีกช่วงเขา เสียงวิทยุเพลงเก่าๆ ขัดกับยุคนั้นทำออกมาได้ดี เสียงพากษ์ของทุกคนในเกมทำออกมาได้ดีมาก แต่ทีมงานคงมีงบจำกัดในด้านนี้ ถึงจ้างนักพากษ์มาได้ แต่คงได้ไม่กี่คน เพราะมีเสียงที่ซ้ำกันค่อนข้างมาก เรียกได้ว่าเรารู้สึกถึงอารมณ์ของตัวละครที่เราคุยด้วยก็ จริง แต่ถ้าฟังจากเสียงอย่างเดียวแล้ว ผู้ชายทั้งประเทศในเกมนี้มันก็ใช้นักพากษ์เสียงคนเดียวกันหมดนั่นแหละ ครับ!!!

fallout3-ps3-5

-Physics

เรื่องระบบฟิสิกส์เกมนี้ทำออกมาได้ใจอาจารย์วิทย์หลายๆ ท่านแน่ๆ ครับ เพราะฟิสิกส์ของการเหวี่ยงของ การตกกระทบพื้นของวัตถุ สมจริงมากในระดับหนึ่ง (ที่พูดว่าระดับหนึ่งเพราะผมยังไม่เคยปาระเบิดใส่ใครแล้วศึกษาว่าแขนขาที่ ขาด ออกไปปลิวไปแบบไหน) แต่ยังมีเรื่องตลกเล็กน้อยตรงการโหลดเกม เพราะเกมจะโหลดศพทั้งหมดลงมากอง และกองในท่าเดิมด้วยครับ! จึงไม่ต้องแปลกใจถ้าเราจะโหลดมาแล้วได้ยินเสียงตุบตับ เพราะศพที่เราฆ่าไปก่อนเซฟมันจะ ร่วงลงมาเละที่เดิมเหมือนรอบที่แล้วครับ! บางทีก็เลยเกิดบั๊กฮาๆ อย่างแขนขาศพไปติดอยู่บนพื้นบ้างกำแพงบ้าง ที่แย่กว่านั้นคือบางที่มันลอยค้างอยู่กลางอากาศเลยครับ! แต่เป็นบั๊กที่เกิดไม่ค่อยบ่อยครับ แก้ไม่หายนะเพราะมัน โหลดออกมาเหมือนเดิมทุกครั้ง (เดินผ่านทีไรก็ฮาทุกรอบครับศพร่างทรงอภินิหารพวกเนี้ย)

เกมนี้เล่นจบได้ด้วยการเล่นแต่เควสท์หลักในเวลาประมาณ 8-12 ชั่วโมงครับ มีฉากจบอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ถ้าคุณจะเก็บเควสท์เล็กยิบย่อยด้วย กว่าจะครบทุกอันก็อีกซักเดือนนึงโน่นแหละครับ

แต่ที่แย่คือ เกมจะจบทันทีเมื่อคุณเล่นภารกิจสุดท้ายของเควสท์หลักจบครับ ซึ่งน่าเสียดายมากๆ แต่ก็ดีแล้วครับ สมเหตุสมผลกับฉากจบบางตอนนะ ตอนนี้มี Mod ของเกมมาเพื่อให้เล่นเลยฉากจบไปด้วยครับ นับว่าเยี่ยมเลย แต่ ทางทีมงานน่าจะใส่ตัวเลือกเล่นต่อมาให้นะครับจะได้ไม่ต้องเสียเวลาดัดแปลงโน่นนี่

fallout3-ps3-6

ข้อดี – ภาพสวย บรรยากาศเยี่ยม แผนที่กว้างใหญ่และสถานที่มากมาย ระบบอาวุธ Skill Perk และ VATS ที่แปลกใหม่และสนุก NPC ที่โต้ตอบเป็นธรรมชาติ เควสท์เยอะจนนับ ไม่ไหว เนื้อเรื่องเข้มข้น การเล่นที่เปิดกว้าง วิธีการเล่นหลากหลายแบบ

ข้อเสีย – เฟรมเรตตกเมื่อฉากมีรายละเอียดมาก AI โง่ๆ ในบางครั้ง NPC ทำอย่างอื่นไม่เป็นนอกจากเดินและนั่งเก้าอี้และมีเสียงพากษ์ที่ซ้ำๆ กัน เลเวลสูงสุดแค่ 20 ฉากจบที่จบแล้วจบ เลย และ แผ่นแท้เข้าไทยช้าจัง!!!

สรุปว่า...

หากคุณกำลังมองหาเกมไซไฟบรรยากาศมืดหม่น เกม RPG ที่เควสท์มากมายมหาศาลเล่นกันข้ามเดือน เกมชู้ตติ้งที่มีการพลาดเป้าถึงคุณจะเล็งตรงแล้ว หรือแค่อยากเล่นเกมดีๆ ซักเกมนึง ผม คิดว่า FallOut3 เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับคุณครับ


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Fallout 3 เกมส์แนว FPS SI-FI อนาคต ที่ออกแนวกึ่ง RPG ด้วยนิดหนึ่ง ตัวเกมส์ทำออกมาได้แหวกแนวกว่าเกมส์อื่นๆ ถ้าให้พูดก็ออกแนว Half-Life สมัยใหม่ แต่มีความละเอียดของตัวเกมส์ค่อนข้างละเอียดทีเดียว ทั้งก
Alice Madness Returns อีกหนึ่งเกมส์ที่น่าจับตามองพอสมควร ด้วยเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ และอิงกับนวนิยายที่โด่งดัง เรื่องราวของเด็กสาวที่ชื่อ อลิซ ที่มีอาการทางจิตใจขั้นรุนแรง ที่เกิดจากครอบครัวถูกไฟคล
อัพเดตเกมส์ประจำเดือนตุลาคม 2013 สำหรับแฟนๆ PS3 คงไม่พลาดกับเกมส์ Beyond: Two Souls แน่นอน เพราะจะออกในเดือนตุลาคมนี้แล้ว พร้อมกับเกมส์อื่นๆ อีกเพียบ ลองมาดูกันเลย
Ubisoft ได้ออกมาประกาศกำหนดการปล่อยเกม Far Cry 4 ระหว่างการรายงานผลประกอบการบริษัทประจำปีโดยเกมมีกำหนดการปล่อยออกมาในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2014 โดยลงให้กับเครื่อง PC ,Xbox One ,PlayStation 4 รวมไปถึงเ
  เอาใจหนุ่มนักเล่นเกมส์กันเลยทีเดียว กับเกมส์แชะรูปสาวน้อยในอริยาบสต่างๆ ในเกม Motto! Sonicomi ที่เราจะต้องคอยเก็บรูปของสาวน้อยกวาเวียร์ Sonico ไอดอลนมโตผมชมพูวัย 18 ปีผู้เป็นตัวละครเ