VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

PS3 JAILBREAK

ps3 jailbreak

PS3 Jailbreak คือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้าย USB สำหรับเสียบเข้ากับตัวเครื่อง PS3 เพื่อทำให้เครื่อง PS3 สามารถเล่นเกมส์ ผ่าน Harddisk ได้ นอกจากนี้ยังสามารถลง homebrew หรือโปรแกรมเสริมต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีออกมาด้วยกันหลายยี้ห้อ โดยตัวแรกนั้นมีชื่อว่า PSJailbreak ตามด้วย X3Jailbreak และอีกหลายๆ รุ่น เช่น PS3KEY PS3BREAK X3MAX แต่ความสามารถโดยรวมที่เหมือนกันคือทำให้เล่นเกมส์ PS3 ผ่าน Harddisk ได้


PS3 Jailbreak


ความต้องการ / สิ่งที่ต้องใช้ ในการทำ PS3 Jailbreak
1.PS3 FW 3.41
2.PS3 Jailbreak
3.Harddisk Ext.

 

ps3 update 3.41


วิธีอัพ PS3 Firmware 3.41
1.นำไฟล์ update 3.41 ใส่ใน USB โดยวางไฟล์ Update ตามนี้
 - สร้าง Folder "PS3" และสร้าง Folder "UPDATE" วางไว้ใน Folder "PS3" ที่พึ่งสร้าง (ชื่อ Folder ต้องเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด) หรือหากใครงงให้สร้างตามนี้ X:/PS3/UPDATE/
 - นำไฟล์ Update ไปวางไว้ใน Folder "UPDATE"
2. นำ USB ไปเสียบกับ ช่อง USB ของเครื่อง PS3
3.ไปที่ System > Update System แล้วจะมีตัวเลือกให้เลือก 2 ตัวเลือก
 - Updae via Internet อัพเดตผ่าน Internet (ไม่แนะนำเนื่องจาก Firmware จะมากกว่า 3.41)
 - Update via Storage Media อัพเดตจากหน่วยเก็บข้อมูล  (Harddisk หรือ usb) (ให้เลือกข้อนี้)
4.ให้เรากดอ่านข้อตกลงและยอมรับ และกดตามขั้นตอนไปเรื่อยๆ ได้เลย
5.จากนั้น ps3 จะเก็บข้อมูลเข้าเครื่องก่อนเพื่อใช้ update ให้ รอ จน 100 %
6.ต่อมาเครื่องจะเริ่มอัพเดตให้รอจน 100 % จากนั้น Playstation 3 จะทำการ Restart เครื่อง ก็จะเป็นอันเสร็จสิ้นการอัพเดต FW

วิธีใช้งาน PS3 Jailbreak
1.ถอดสายอุปกรณ์ต่อพ่วง USB ทุกอย่างหน้าเครื่อง PS3 ออกให้หมด
2.ถอดปลั๊กไฟ PS3 ออก
3.เสียบ PS3 jailbreak ที่ช่อง usb หน้าเครื่อง
4.เสียบปลั๊กไฟ ps3
5.กดปุ่มพาวเวอร์ไฟ  1 ที จากนั้นกดปุ่ม Eject แผ่น ตามทันที
6.หาก PS3 Jailbreak ทำงาน เมื่อเข้าหน้าจอแล้ว PS3 jailbreak จะเป็นไฟสีน้ำเงินหรือสีส้ม ขึ้นอยู่กับว่าใช้ PS3 Jailbreak ยี้ห้ออะไร แต่หากไม่ติดจะเป็นไฟสีแดงแทน

 

open manager

วิธีลงโปรแกรม Backupmanager
1.หลังจากต่อ PS3 jailbreak เป็นไฟสีน้ำเงินหรือสีส้มแล้ว ให้เสียบ Harddisk ที่บรรจุโปรแกรม Backup Manager อยู่ โดยให้เราวางโปรแกรม Backup Manager (นามสกุลจะเป็น .pkg) ไว้ที่ Root แรก ของ Harddisk ได้เลยเช่น X:/Backup_Manager.pkg
2.ทำการรัน Jailbreak เครื่อง PS3 ตามปกติ
3.ไปที่ Game > Install Package > Backup Manager เพื่อลงโปรแกรม
4.เมื่อลงเสร็จ ให้ไปที่ Game > BackupManger
5.เมื่อเข้ามาครั้งแรกจะมีให้ตั้งค่าระบบโปรแกรมครั้งแรก อาจจะแตกต่างกันไปตาม Jailbreak ที่ใช้งาน แต่ในที่นี้จะแนะนำการตั้งค่า PS3Jailbreak2 ให้เลือก YES , YES , OK ได้เลยครับ
6.จะมีรายชื่อเกมส์ PS3 ที่อยู่ใน Harddisk ทั้งหมด ให้เลือกเกมส์แล้วกด X เพื่อโหลดเกมส์
7.หลังจากโหลดแล้วหน้าจอจะเด็งมาที่เมนู XMB ให้ไปที่ Game > จะมีไอคอนเกมส์ที่เราโหลดมาในข้อ 6 ให้กดเข้าเกมส์ได้เลย

 

ps3 downgrade

วิธี downgrade ps3

ปัจุบันสามารถ Downgrade PS3 ได้แล้วจาก Firmware 3.50 ให้เป็น 3.41 ได้โดยจะต้องมี PS3 JAILBREAK ที่ใส่ FW ที่ทำให้สามารถ Downgrade PS3 ได้ นำไปเสียบกับเครื่อง PS3 แล้วจะเข้าสู่ Factory Mode จากนั้นให้ปิดเครื่อง แล้วนำไฟล์อัพเดต 3.41 พร้อมโปรแกรมที่ใช้ในการ Downgrade PS3 ไปใส่กับ USB นำไปเสียบกับตัวเครื่องแล้วทำการเปิดเครื่อง รอสักพัก 5-10 นาที เครื่องก็จะดับเป็นไฟแดงเอง เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาแล้วก็จะเป็น PS3 FW 3.41 ครับ

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถทำได้กับทุกเครื่อง เพราะล็อตหลังๆ จะมีบางเครื่องที่ไม่สามารถทำได้ และเครื่องที่เผลอไปอัพ FirmWare 3.55 ก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งอาจจะมีความเสี่ยงในการ Downgrade PS3 ด้วยตนเอง เนื่องจากไม่ใช่วิธีที่ทาง Sony ออกแบบหรือแนะนำมาให้ ตรงนี้ก็ต้องขอให้ระวังกันนิดหนึ่งนะครับ

 

ps3 jailbreak game

รายชื่อเกมส์ PS3 Jailbreak
ในปัจจุบันมีเกมส์ที่รองรับกับ PS3 Jailbreak ได้ประมาณ 1899 เกมส์แล้ว โดยเกมส์ส่วนใหญ่จะสามารถเล่นผ่าน External Harddisk ได้เลย แต่หากเกมส์ไหนที่มีไฟล์ใหญ่เกินกว่า 4 GB (ไฟล์ในที่นี้หมายถึงไฟล์ย่อยในเกมส์นั้นๆ ไม่ได้หมายถึงขนาดโดยรวมของเกมส์ เช่น เกมส์ GOW 3 มีขนาดรวม 40 GB แต่ไฟล์ในโฟร์เดอร์เกมส์ GOW 3 ทุกไฟล์ไม่มีไฟล์ไหนใหญ่เกินกว่า 4 GB แบบนี้สามารถนำไปลงใน External Harddisk เล่นได้เลย) จะต้องนำไปใส่ใน Internal Harddisk หรือ Harddisk ของ PS3 นั้นเอง โดยสามารถตรวจสอบรายชื่อเกมส์ต่างๆ อย่างละเอียดทั้งขนาดไฟล์ Firmware สามารถเล่น Harddisk ภายนอก หรือภายใน ได้ที่นี้ครับ http://www.ps3news.com/subdomain.php?pagename=ps3-jailbreak

Tip น่ารู้เกี่ยวกับ PS3 Jailbreak
1.ทุกครั้งที่ปิดเครื่องใหม่ หรือรีสตาท์เครื่อง จะต้องทำขั้นตอน "วิธีใช้งาน PS3 Jailbreak" ด้านบนทุกครั้ง
2.ไม่ควรลบ Backup Manager , Open Manager เพราะจะทำให้เกมส์หายไปทั้งลูกด้วย
3.การย้ายเกมส์จาก External Harddisk ไปยัง Internal Harddisk สามารถทำได้ในโปรแกรม Backup Manager หรือ Open Manager โดยการกดคำสั่ง Copy ที่มีอยู่ในโปรแกรม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

PS3 Jailbreak คือ อุปกรณ์ที่มีลักษณะคล้าย USB สำหรับเสียบเข้ากับตัวเครื่อง PS3 เพื่อทำให้เครื่อง PS3 สามารถเล่นเกมส์ ผ่าน Harddisk ได้ นอกจากนี้ยังสามารถลง homebrew หรือโปรแกรมเสริมต่างๆ ได้อีกด้วย ซึ