VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

Lumines-Electronic-Symphony

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส

Lumines-Electronic-Symphony-logo

จุดเด่นของเกมส์ Lumines Electronic Symphony นี้คงจะเป็นรูปแบบของเกมส์แนวพัซเซิลแบบใหม่ ที่หากใครชอบเล่นเกมส์ตัวต่อ เกมส์แบบสบายๆ และเพลงเพราะๆ ที่มีให้เลือกมากกว่า 40 เพลงเลยทีเดียว

Lumines-Electronic-Symphony-track-2

หลักในการเล่นเกมส์นี้อย่างที่เกริ่นไปแล้ว เราจะต้องจัดรูปแบบบล๊อกตัวต่อให้ได้มากที่สุดก่อนที่แสงอัตตร้าซาดว์จะผ่านมา และหากต่อกันได้มากๆ ก็จะได้เป็น Combo คะแนนสูงด้วย ตัวบล๊อกสลับสับเปลี่ยนได้สี่แบบ เราสามารถเลือกที่จะสะสมบล๊อกตัวต่อให้เยอะๆ แล้วรอแสงอัตตร้าซาวด์มาเก็บทีเดียวเลยเพื่อสะสมคะแนนมากๆ แต่หากเคลียดพื้นที่บล๊อกไม่ทันจนตัวบล๊อกล้นฐานก็จะจบเกมส์เช่นกัน http://www.pspinw.com

Lumines-Electronic-Symphony-001Lumines-Electronic-Symphony-002
Lumines-Electronic-Symphony-004Lumines-Electronic-Symphony-003
Lumines-Electronic-Symphony-010Lumines-Electronic-Symphony-011

เมื่อเล่นไปสักพักเกมส์จะเปลี่ยนฉากและดนตรีไปเรื่อยๆ และจะมีอาวาตาร์ที่เปลี่ยนไป คือรูปของตัวบล๊อก ให้เข้ากับดนตรีและแบล๊กกราว ซึ่งมีผลต่อการเล่นอยู่เหมือนกัน เพราะบางอันดูแล้วมึนๆ หรือเรียงยากอยู่เหมือนกัน

Lumines-Electronic-Symphony-012Lumines-Electronic-Symphony-028
Lumines-Electronic-Symphony-014Lumines-Electronic-Symphony-025
Lumines-Electronic-Symphony-017Lumines-Electronic-Symphony-029

เกมส์นี้ไม่ได้ให้ความรู้สึกที่หวือหวามากนัก แต่เมื่อเล่นแล้วรู้สึกติดพันเพลินกับตัวต่อและเพลงมากกว่า เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียว ตัวธีมเกมส์และกราฟฟิคเกมส์ก็ทำออกมาได้แหวกแนวดูมีสีสันสมกับชื่อเกมส์เลย

Lumines-Electronic-Symphony-035

ระบบการเล่นสามารถใช้ทัชสกรีน เพื่อดึงความสามารถของเครื่อง PS VITA ออกมาเพื่อแสดงประสิทธิภาพของตัวเครื่องได้ด้วย แต่ก็ต้องแล้วแต่ว่าถนัดการเล่นแบบไหน นับว่าสนุกไปอีกรูปแบบหนึ่ง http://www.pspinw.com

Lumines-Electronic-Symphony-019

โดยรวมเกมส์นี้เล่นแล้วเพลินดีมาก ซึ่งต่างกับกราฟฟิคที่ไม่ค่อยจะเน้นเท่าไหร่สำหรับเกมส์นี้ และได้ไป 9/10 คะแนนจาก IGN เลยทีเดียว ที่มารีวิวเกมส์นี้เพราะเห็นเกมส์นี้ได้คะแนนสูงมากเมื่อเทียบกับตอนที่ดูครั้งแรกเหมือนไม่ค่อยมีอะไร แต่เล่นแล้วเพลินฆ่าเวลาได้ดีเลยทีเดียว

Lumines-Electronic-Symphony-track

รายชื่อเพลงในเกมส์ Lumines Electronic Symphony
"4 AM" – Kaskade
"Aganju" – Bebel Gilberto
"Always Loved A Film" – Underworld
"Apollo Throwdown" – The Go! Team
"Automatons" – Anything Box
"Autumn Love" – SCSI-9
"Bang Bang Bang" – Mark Ronson & The Business
"Celebrate Our Love" – Howard Jones
"Close (To The Edit)" – Art of Noise
"Disco Infiltrator" – LCD Soundsystem
"Dissolve" – The Chemical Brothers
"Embracing The Future" – B.T.
"Flyin' Hi" – Faithless
"Good Girl" – Benny Benassi
"Gouryella" – Gouryella
"Hey Boy Hey Girl" – The Chemical Brothers
"Higher State of Consciousness" – Wink
"In My Arms" – Mylo
"Kelly Watch The Stars" – Air
"Moistly" – LFO
"Out Of The Blue" – System F
"Pacific 707" – 808 State
"Played-A-Live (The Bongo Song)" – Safri Duo
"Rocket (Tiesto Remix)" – Goldfrapp
"Sunriser (Publicmind Remix)" – Ken Ishii
"Superstar" – Aeroplane
"The Future of the Future (Stay Gold)" – Deep Dish
"The Sun Rising" – The Beloved
"What's Your Number" – Ian Pooley
"Windowlicker" – Aphex Twin
"Wolfgang's 5th Symphony" – Wolfgang Gartner
"Wooden Toy" – Amon Tobin
"Yesterday When I Was Mad (Jam & Spoon Mix)" – Pet Shop Boys

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

งานแถลงข่าวโซนีในโตเกียวเกมโชว์ 2013 ค่ายแคปคอมประกาศส่งเกมล่ามังกรออนไลน์ "มอนสเตอร์ฮันเตอร์ฟรอนเทียร์ G" ลงเครื่องพกพาวีตา หลังปล่อยให้แฟนๆเรียกร้องหาซีรีส์นี้กันมานาน
เกมส์จีบสาวไอดอลวง AKB เตรียมออกวางจำหน่ายภาคใหม่ในชื่อภาค AKB1/153 โดยในภาคนี้ไม่เพียงมีแต่วงหลักอย่าง AKB48 แต่ยังขนสาวๆ วงรุ่นพี่รุ่นน้องอย่าง SKE48 , NMB48 และ HKT48 รวมกว่า 153 คนตามชื่อภาคให้เ
ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้
SONY ประกาศเครื่องเล่นตัวใหม่ที่แปลงร่างจากเครื่องเล่นพกพา PS VITA มาเป็นแบบคอนโซลเล่นกับทีวีที่บ้านแทนในชื่อ PS VITA TV แทนและใช้คอนโทรลเลอร์ PS3 ในการบังคับกัน วันนี้เราจะมารีวิวฟิวเจอร์ลูกเล่นต่า
อย่างที่ได้แนะนำไปแล้วว่า PS VITA สามารถลงแอปพริเคชั่นเสริมในเครื่องได้ และก็มีแอป Youtube สำหรับคนที่ชอบดูวีดีโอออนไลน์ด้วย ซึ่งสามารถดูได้ระดับ HD Video เลยทีเดียว

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7976

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 3378

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 6145

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 3089

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 4140

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1979

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more