VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

KillZone : Mercenary [PS VITA]

KillZone-Mercenary-PS-VITA-000

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว

KillZone-Mercenary-PS-VITA-001KillZone-Mercenary-PS-VITA-002
KillZone-Mercenary-PS-VITA-004KillZone-Mercenary-PS-VITA-005
KillZone-Mercenary-PS-VITA-006KillZone-Mercenary-PS-VITA-009

สำหรับ KillZone : Mercenary เป็นอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive ที่ทาง SONY ทำลงเฉพาะเครื่องเท่านั้น แน่นอนว่าต้องการันตีในเรื่องคุณภาพของเกมส์เช่นกัน โดยตอนนี้ KillZone : Mercenary เปิดให้เล่นในช่วง Beta ทดลองเล่นแบบออนไลน์อยู่ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะเข้าไปลองเล่นกันดูแล้ว

KillZone-Mercenary-PS-VITA-014KillZone-Mercenary-PS-VITA-019
KillZone-Mercenary-PS-VITA-031KillZone-Mercenary-PS-VITA-027

สิ่งที่น่าประทับใจของ KillZone : Mercenary อย่างแรกคงเป็นเรื่องของกราฟฟิคของตัวเกมส์ที่ทำออกมาได้สวยเป็นเกมส์ในอันดับเกมส์ต้นๆ ที่ผ่านมาของ PS VITA เลยทีเดียว เก็บรายละเอียดเรื่องภาพและสีของตัวเกมส์ค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว และเฟรมเรตของตัวเกมส์ค่อนข้างลื่นไหล และระบบออนไลน์ที่ไม่กระตุกเลยแม้แต่น้อย อาจจะมีบ้างเล็กน้อยแต่อยู่ในระดับที่พึ่งพอใจมากสำหรับการทดลองเล่นครั้งนี้ http://www.pspinw.com

KillZone-Mercenary-PS-VITA-022KillZone-Mercenary-PS-VITA-021
KillZone-Mercenary-PS-VITA-029KillZone-Mercenary-PS-VITA-025

ในโหมดทดสอบจะมีแผนที่ให้เล่นเพียงแผนที่เดียวเท่านั้น และเล่นได้เฉพาะโหมดมัลติเพลย์เยอร์ แบบประเภท 4 VS 4 เท่านั้น ซึ่งอาจจะดูน้อยไปนิดหนึ่ง และอาจจะมีแมฟที่สามารถเล่นได้เยอะกว่านี้ในช่วงตัวเต็มก็ต้องรอดูกันต่อไป มีอาวุธให้เลือกซื้อ เสื้อเกราะ ระเบิด และอุปกรณ์พิเศษ อย่าง เครื่องบินทุนระเบิด หรือ เครื่องจักรสังหาร ที่เราสามารถบังคับไปสังหารศัตรูได้ด้วย นับว่าเจ๋งพอตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี WW หายตัวได้ด้วย ล้ำสุดๆ ไปเลย

KillZone-Mercenary-PS-VITA-007KillZone-Mercenary-PS-VITA-011
KillZone-Mercenary-PS-VITA-012KillZone-Mercenary-PS-VITA-010

แต่สำหรับ KillZone : Mercenary เราจะใช้มีดได้ด้วยการเข้าไปใกล้ศัตรูแล้วกดสามเหลี่ยมเท่านั้น จะมีแอคชั่นให้เราทัชสกีนหน้าจอ เพื่อสังหารศัตรู (แต่ศัตรูสามารถแก้ทางเค้าเตอร์เราได้ด้วยนะครับ) ไม่สามารถใช้แบบเลือกมีดแบบเกมส์ทั่วๆ ไปได้ ก็นับว่าเป็นความแปลกใหม่ของแนว FPS อีกเกมส์ที่ปกติจะพกมีดเข้าไปจ้วงข้างหลังแบบอิสระ

KillZone-Mercenary-PS-VITA-040KillZone-Mercenary-PS-VITA-041
KillZone-Mercenary-PS-VITA-042KillZone-Mercenary-PS-VITA-043

การเล่นในโหมดทดสอบหลักๆ คือสังหารศัตรูภายในระยะเวลาที่กำหนดแบบ VS กัน มีการทำภารกิจเพื่อเก็บแต้มในแมฟ แต่ถ้าตัวเต็มออกมาก็อาจจะมีโหมดอื่นๆ ให้เราได้ลองเล่นกันอีกก็เป็นได้

KillZone-Mercenary-PS-VITA-038KillZone-Mercenary-PS-VITA-039
KillZone-Mercenary-PS-VITA-033KillZone-Mercenary-PS-VITA-035

ปุ่มหลักๆ ในการเล่น
O สำหรับก้ม หมอบ หรือวิ่ง
X กระโดด
[] บรรจุกระสุน
R สำหรับยิง
L ซูม / เล็ง
ปุ่มทิศทางซ้ายขวา สำหรับเปลี่ยนอาวุธ
สามารถใช้ทัชสกีนในการตอบโต้ หรือเปลี่ยนอาวุธ ดูแผนที่ 

KillZone-Mercenary-PS-VITA-024

สำหรับเกมส์นี้ผมว่าคะแนนตัวเกมส์ KillZone : Mercenary น่าจะประมาณ 9/10 ดูตัวเกมส์แล้วค่อนข้างลงตัวหมดทุกอย่างเลยทีเดียว แต่ต้องรอดูตัวเต็มก่อนว่าจะมีอะไรเพิ่มเติมอีกไหมครับ

KillZone-Mercenary-PS-VITA-044

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ประธานบริษัท Yoshida กล่าวยืนยัน เกมส์ชูตติ้งชื่อดัง Battlefield 4 จะสามารถสตรีมมิ่ง นำไปเล่นบน PS VITA ได้โดยตรง
ภาพบรรยากาศเกมเมอร์แห่กันเข้าแถวแต่เช้ามืดของวันที่ 23 ธันวาคม 2011 ที่ฮ่องกง เพื่อรอซื้อเครื่องเกม PS VITA ในวันแรกที่เปิดขายของเวอร์ชั่นโซนเอเชีย ซึ่งทาง Sony เปิดตัวขายเครื่อง PS VITA โซนเอเชียที
หลังจากเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2013 ที่ทาง SONY ได้ประกาศเปิดตัว PS VITA PCH-2000 รุ่นใหม่ออกมา ซึ่งพอได้ลองดูข้อแตกต่างกันแล้วกับพบว่ารุ่นใหม่นั้นจะดีกว่ารุ่นแรกจริงหรือไม่ ลองมาดูเปรียบเทียบสเปคกันเ
ใครที่ใช้งาน PS VITA แล้วเคยสมัคร PSN ไว้ ไม่ว่าจะโซนไหนก็ตาม วันใดวันหนึ่งคุณอยากเปลี่ยนโซนบน PS VITA เนื่องจากมันบังคับให้ใช้แค่ 1 ไอดีต่อเครื่องเท่านั้น วันนี้เรามีวิธีเปลี่ยนมาให้ดูกันครับ
DEAD OR ALIVE 5 PLUS อีกหนึ่งเกมส์แนว Versus แนวภาคโพลิกอน 3D ที่หาเล่นได้น้อยแล้วในปัจจุบัน และเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่อยู่อย่างยาวนานมาตั้งแต่สมัยตู้อาเขตเมื่อสิบกว่าปีก่อน มาในภาคล่าสุดที่ขนเอาตัว

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 8182

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 3485

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 6250

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 3180

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 4239

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 2076

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more