VirtueMart Login

/Marvels-Spider-Man-PS4.html /God-of-War-PS4.html /Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html /Nintendo-Switch.html /ARMS-Nintendo-Switch.html

DJMAX TECHNIKA TUNE [PS VITA]

DJ-Max-Technika-Tune-000

DjMax Technika Tune อีกหนึ่งเกมส์เทพที่ PS VITA แสดงประสิทธิภาพได้มากกว่าเครื่องเล่นเกมส์อื่นๆ ที่มีในปัจจุบัน ใครที่เคยเดินตามห้างอาจจะคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วที่ลักษณะการเล่นจะใช้นิ้วกดตามโน๊ตเพลงบนหน้าจอ แทนการกดปุ่มแบบเดิมๆ และให้ความรู้สึกที่แม่นยำกว่าการกดปุ่มแบบเดิมๆ เยอะเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็นแฟน DjMax ภาคก่อนๆ หรือไม่เป็นแฟนก็ตาม แนะนำเกมส์นี้ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

DJ-Max-Technika-Tune-001

สำหรับ DjMax Technika Tune บน PS VITA ภาคนี้ต้องขอชมเลยว่าทำออกมาได้ดีมาก ทั้งธีมเพลง และ CG ต่างๆ อินเตอร์เฟซ ทำออกมาได้สวย หรู น่าเล่นมากทีเดียว สามารถใช้ทัชสกรีนสัมผัสกดปุ่มบนหน้าจอ หรือจะใช้ทัชสกรีนหลังเล่นด้วยก็ได้ แต่สำหรับใครที่เคยเล่นตู้บนห้างอาจจะไม่ชินสักเท่าไหร่ เนื่องจากหน้าจอจะเล็กกว่าเดิมเพียง 5 นิ้วเท่านั้น แต่พอเล่นไปนานๆ ก็ถือว่าโอเค จะชินมือไปเองครับ http://www.pspinw.com

โหมดหลักๆ ในเกมส์ DjMax Technika Tune

DJ-Max-Technika-Tune-005

1.ARCADE โหมดหลักในการเข้าเล่น จะแบ่งออกเป็น 3 โหมดด้วยกันได้แก่
1.1 STAR Mode โหมดสำหรับฝึกหัดเริ่มแรก โหมดนี้จะเล่นแค่ทัชสกรีนหน้า และไม่มีตัว Hold Note , Repeat Note
1.2 POP Mode โหมดนี้จะยากขึ้นมาหน่อย เพิ่มการเล่นแบบทัชสกรีนหลังและตัวโน๊ตเพิ่มอีกสองแบบ
1.3 CLUB MODE โหมดที่ยากสุดสำหรับการเล่นในระดับสูงสุด ไม่สามารถ Restart ระหว่างเพลงได้
1.4 FREESTYLE MODE โหมดสำหรับเล่นเพลงที่เราได้ปลดล็อคมาจากโหมดอื่นๆ สามารถเข้ามาเล่นเก็บคอมโบได้

DJ-Max-Technika-Tune-034DJ-Max-Technika-Tune-033
DJ-Max-Technika-Tune-032DJ-Max-Technika-Tune-003

2.COLLECTION
สำหรับโหมดนี้จะเป็นโหมดดูข้อมูลต่างๆ ที่สะสมมาอย่างข้อมูลการเล่น อันดับใน Internet Ranking ตอนออนไลน์ว่าได้ที่เท่าไหร่ แกลอรี่ภาพ และตัวอย่าง MV พิเศษ

DJ-Max-Technika-Tune-028DJ-Max-Technika-Tune-029
DJ-Max-Technika-Tune-004DJ-Max-Technika-Tune-030

3.ALBUM
สำหรับโหมดนี้ไว้ดู MV หรือเพลงที่มีอยู่ในเกมส์

DJ-Max-Technika-Tune-043

4.OPTION
สำหรับการตั้งค่าต่างๆ ตั้งค่าเสียง ระดับความยาก ปุ่มควบคุม อันดับไอดี หรือการแชร์คะแนนผ่าน Facebook ปรับเปลี่ยนภาษา เป็นต้น

DJ-Max-Technika-Tune-042

จากที่ลองเล่นดูคราวๆ แล้ว ตอนเริ่มแรกๆ อย่างที่กล่าวไว้แล้วว่าหน้าจอมีขนาดเพียงแค่ 5 นิ้ว เท่านั้น ดังนั้นสำหรับใครที่นิ้วใหญ่หน่อยก็อาจจะเล่นลำบากกันสักนิดหนึ่ง แต่ตัวเกมส์ทำออกมาได้ดีทีเดียว ค่อนข้างจะลื่นไหลไม่มีกระตุกเลยทีเดียว เหมือนเล่นตู้อาเขตขนาดมินิเลย และเพลงที่มีออกมามากกว่า 60 กว่าเพลง และ DLC เพลงที่จะออกมาอีก ทำให้เกมส์นี้ค่อนข้าง ฟังเพลิน เล่นสนุกได้เรื่อยๆ เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่แสดงถึงประสิทธิภาพที่เครื่องอื่นไม่สามารถทำได้เลยทีเดียว http://www.pspinw.com

DJ-Max-Technika-Tune-012DJ-Max-Technika-Tune-018
DJ-Max-Technika-Tune-017DJ-Max-Technika-Tune-019
DJ-Max-Technika-Tune-010DJ-Max-Technika-Tune-040

ส่วนสำหรับทัชหลังนั้นจะต่างกับการเล่นแบบทัชหน้า ซึ่งทัชหลังเราจะทัชตรงส่วนไหนก็ได้ไม่ต้องตรงตำแหน่งโน๊ต แต่ต้องให้ถูกจังหวะที่ตัวโน๊ตผ่านมาก็พอ ซึ่งค่อนข้างจะง่ายกว่าทัชหน้าที่มีพื้นที่หน้าจอแคบแค่ 5 นิ้ว นั้นเอง cnsound

DJ-Max-Technika-Tune-022DJ-Max-Technika-Tune-027
DJ-Max-Technika-Tune-021DJ-Max-Technika-Tune-037
DJ-Max-Technika-Tune-024DJ-Max-Technika-Tune-035

การเล่นในเกมส์หลักก็คือจิ้มลงไปตามตัวโน๊ตที่ปรากฏบนจอ แต่ตัวโน๊ตในเกมส์นี้จะมีอยู่ประมาณ 5 แบบ ได้แก่
1.Note เป็นโน๊ตแบบธรรมดา จิ้มและปล่อย
2.Long Note โน๊ตลากยาว เป็นโน๊ตที่เราต้องทัสกดลงไปและลากตามจนสุดตัวโน๊ต
3.Chainnote โน๊ตโซ่ เป็นคล้ายๆ Long Note แต่จะเป็นแบบซิกแซกไปมาคล้ายฟันฉลาม
4.Hold Note โน๊ตที่เราต้องกดค้างไว้จนกว่าโน๊ตที่เป็นเส้นจะมาบรรจบกัน
5.Repeat Note โน๊ตตัวนี้ จะคล้ายโน๊ต Hold Note + Long Note + Note ปนกัน จะต้องกดค้างไว้สลับกดจิ้มปล่อย ตามแต่เส้นโน๊ตที่ลากมา

DJ-Max-Technika-Tune-002DJ-Max-Technika-Tune-006
DJ-Max-Technika-Tune-007DJ-Max-Technika-Tune-009
DJ-Max-Technika-Tune-008DJ-Max-Technika-Tune-031

สำหรับเกมส์นี้ถือได้ว่าทำออกมาได้ดีทุกส่วน ยิ่งใครเป็นแฟน DJ MAX หรือชอบเล่นเกมส์แนวดนตรีด้วยละก็ เกมส์นี้ไม่ควรพลาดเลย แต่ติอยู่อย่างเดียวตรงที่หน้าจอเล็กไปนิดหนึ่ง นอกนั้นเพอร์เฟคเลยครับ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

DEAD OR ALIVE 5 PLUS อีกหนึ่งเกมส์แนว Versus แนวภาคโพลิกอน 3D ที่หาเล่นได้น้อยแล้วในปัจจุบัน และเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่อยู่อย่างยาวนานมาตั้งแต่สมัยตู้อาเขตเมื่อสิบกว่าปีก่อน มาในภาคล่าสุดที่ขนเอาตัว
  PS VITA เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของเครื่องเล่นเกมส์พกพารุ่นใหม่จาก SONY ที่พึ่งจะถูกประกาศชื่อใหม่ในงาน Sony's Press Conference ครั้งล่าสุด หลังจากที่มีเปิดตัวและใช้ชื่ออย่าง PSP2 หรือ NGP
สำหรับใครที่มีเครื่อง PS VITA แล้วยังไม่อัพเดต ขอแนะนำให้ไปอัพเดตด่วน เพราะจะได้ใช้ GOOGLE MAP GPS ซึ่งรองรับภาษาไทยด้วย อาจจะมีประโยชน์สำหรับคนชอบเดินทางบ่อยๆ อย่างผมนี้แหละ
วันนี้เราจะเสนอแอปพลิเคชั่นของ PS VITA มีโปรแกรมอะไรเด็ดๆ กันบ้าง โดยแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ได้รับการยืนยันแล้ว่าสามารถใช้งานได้จริงทันทีที่ PS VITA วางจำหน่ายในยุโรป
Tecmo Koei บริษัทเจ้าของเกมส์ชื่อดัง ประกาศวันออกจำหน่ายเกมส์ Ninja Gaiden Sigma 2 Plus ที่จะลงใน PS VITA ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2013 ที่อเมริกา และจะออกจำหน่ายในวันที่ 1 มีนาคม 2013 ที่ยุโรปถัดไป

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 7976

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 3379

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 6145

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 3089

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 4140

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1979

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more