VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Playstation-4/CONSOLES-%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/PS4-SLIM-FIFA-18-BUNDLE-500GB.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html
PS4 SLIM : JET BLACK [500GB] HITS BUNDLE 3
฿ 13,990.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] HITS BUNDLE 5
฿ 18,490.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] HITS BUNDLE 4
฿ 19,210.00
Nintendo Switch Crystal Protector Case [BLACK]
฿ 350.00
Nintendo Switch Crystal Protector Case [WHITE]
฿ 350.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] HITS BUNDLE 3
฿ 19,210.00
PS4 SLIM : JET BLACK [500GB] STAR WARS PACK
฿ 11,990.00
Infamous : Second Son [Playstation Hits] [PS4]
฿ 890.00

หมวดหมู่สินค้าหลัก

http://www.pspinw.com/Playstation-4.html http://www.pspinw.com/Playstation-3.html http://www.pspinw.com/PS-VITA.html http://www.pspinw.com/psp.html http://www.pspinw.com/xbox-one.html http://www.pspinw.com/xbox-360.html http://www.pspinw.com/nintendo-wii-u.html http://www.pspinw.com/nintendo-wii.html http://www.pspinw.com/Nintendo-3DS.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html
PLAYSTATION 4 PLAYSTATION 3 PS VITA PSP XBOX ONE XBOX 360 WII U WII 3DS NINTENDO SWITCH


Shadow of the Colossus [PS4]

Warranty Type : Warranty Available
Warranty Period : 1 Week

What in the box :

- Shadow of the Colossus [PS4]

Highlights :

- สุดยอดเกมยอดนิยม
- ภาษาอังกฤษ
- จัดส่งรวดเร็ว

฿ 990.00
+
-

เรียกว่าวงการเกมไทยในตอนนี้คืกคักเป็นพิเศษ เพราะหลังจาก Sony เข้ามาทำตลาดอย่างเป็นทางการและเริ่มมีการปล่อยเกมภาษาไทยออกมาแล้ว โดยเกมแรกๆคือ Marvel vs. Capcom: Infinite และต่อเนื่องกับการมาของ Shadow Of The Colossus ฉบับรีเมคบน PS4 ที่นับเป็นเกมแรกๆจาก Sony ที่มีซับไทย (GT Sports อัปเดตภาษาไทยภายหลัง) ทำให้มันเป็นอีกเกมที่ยิ่งน่าเล่นขึ้นไปอีก

alt

โดยประวัติของเกม Shadow Of The Colossus ออกวางขายครั้งแรกบน PS2 ในปี 2005 ถือเป็นอีกหนึ่งตำนานของวงการเกมเพราะเกมมีความแปลกและแตกต่างจากเกมในยุคนั้น เพราะมันไม่ใช่เกมแอ็คชั่นหวือหวา หรือลุยแหลก แต่เป็นการใช้รูปแบบการจับจังหวะในการปีนป่ายไปบนตัวยักษ์ แล้วหาทางกำจัดมัน แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะแต่ละตัวก็มีความแตกต่างกัน จนทำให้มันเป็นอีกเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในยุค PS2

alt

การกลับมาขายอีกครั้งของ Shadow Of The Colossus ฉบับรีเมคบน PS4 ถือว่าในแง่ของการนำเสนอถือว่ายอดเยี่ยมไม่มีที่ติ เพราะมันเป็นการนำของเดิมมาปรับกราฟิกใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง ที่เกมยังใช้ฉากเดิม องค์ประกอบเดิมๆมาอัพเกรดแบบยกชุด ไม่ว่าจะเป็นตัวละครที่มีการปรับเปลี่ยนใหม่ให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมมาก

alt

อีกทั้งรายละเอียดของฉากในเกมถือว่ามีการอัพเกรดเพิ่มเติม ที่เห็นได้ชัดคือหญ้ามีเพิ่มขึ้น พื้นผิวของฉากก็ถือปรับใหม่หมด ที่สำคัญเส้นขนของตัวยักษ์ในเกมก็ดูสมจริงมากขึ้น ทำให้ยักษ์แต่ละตัวดูเหมือนสิ่งมีชีวิตจริงๆ และยังมีเฟรมเรตอยู่ในระดับ 60 FPS โดยรวมแล้วเหมือนกับเป็นคนละเกม ยิ่งมารวมกับเพลงประกอบที่ของเดิมก็ดีอยู่แล้วมาปรับระบบเสียงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยใครมีเครื่องเสียงดีๆรับประกันความอลังการแน่

alt

ส่วนประเด็นหลักของชาวไทยคือ ซับและเมนูไทยของเกม Shadow Of The Colossus ที่เป็นครั้งแรกที่เกมจากค่าย Sony ได้ลงทุนทำซับไทย แม้ว่าเกมนี้จะไม่ได้มีบทสนทนาที่มากมายอะไรนักเมื่อเทียบกับเกม RPG ทั่วไป แต่ก็ทำให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องได้มากขึ้น ส่วนการแปลที่เป็นสิ่งที่หลายคนสนใจ

alt

เพราะเกมก่อนหน้านี้อย่าง Marvel vs. Capcom: Infinite มีบางจุดยังดูขัดใจ แต่สำหรับ Shadow Of The Colossus ถือว่ามีการแปลเป็นภาษาไทยได้ดีกว่า และตัวเกมจะเป็นแนวแฟนตาซี ทำให้ผู้แปลได้ใช้คำที่ดูเข้ากับตัวเกมมาใช้ ซึ่งส่วนตัวแล้วมันเหมาะมากๆ และต้องชมทีมงานที่กล้าใช้ศัพท์ที่ดูแฟนตาซีปรัมปรา ที่เข้ากับเกมได้ลงตัวมาก และเกมต่อไปก็ขอให้แปลได้แบบนี้

alt

เกมเพลย์หลักๆของเกมยังคงเดิม เพิ่มเติมคือการใช้ปุ่มที่ปรับให้เล่นง่ายขึ้น ที่เราต้องออกท่องไปในดินแดนที่กว้างใหญ่และใช้ดาบเพื่อส่องแสงหาตัวยักษ์ที่ซ่อนอยู่และต่อกรกับมัน รูปแบบของเกมเป็นแอ็คชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่ 3 ที่ไม่ได้เน้นการลุยแหลกแต่จะต้องใช้สมองในการคิดหาทางกำจัดยักษ์ ที่เราต้องค่อยๆปีนไปตามตัวของมัน ซึ่งตัวยักษ์ก็เหมือนกับเป็นหนึ่งฉากของเกมแน่นอนว่าแต่ละตัวก็ต้องใช้วิธีการที่แตกต่างกัน หลักๆแล้วผู้เล่นจะใช้ดาบ และธนูเป็นอาวุธ และเราต้องใช้ทุกทางเพื่อไปให้ถึงจุดอ่อนที่อยู่บนตัวยักษ์

alt

แน่นอนว่ายักษ์แต่ละตัวจะไม่ยอมให้เราปีนง่ายๆ ผู้เล่นต้องค้นหาวิธีการกันแบบที่ไม่ซ้ำกัน และรับประกันว่ามันไม่ง่ายแน่ แถมเกมยังมีค่าพลังความอึดทำให้เราเกาะบนตัวยักษ์ไม่ได้ตลอดต้องมีการพักให้คืนค่าพลัง แต่ผู้สร้างก็ไม่ใจร้ายเพราะเกมมีโหมดง่ายมาให้เลือกเล่นด้วย และการที่มันเป็นการรีเมคทำให้มีผู้ทำคู่มือบทสรุป และคลิป game walkthroughs ออกมาทั้งเวอร์ชั่น PS2 , PS3 (รวมทั้งของ PS4) มาให้ชมทำให้ผู้เล่นสามารถหาทางฆ่ายักษ์แต่ละตัวได้ไม่ยาก หรือคนที่เล่นจบมาแล้วก็สามารถสนุกกับเวอร์ชั่นใหม่ที่ภาพสวยกว่าเดิมมาก นอกจากนี้เกมยังมี Photo Mode ที่ช่วยให้เราได้ภาพงามๆด้วยการเปลี่ยนมุมกล้อง และปรับโทนสีของภาพได้ เรียกว่าทำให้ผู้เล่นมีภาพไปอวดเพื่อนๆในสื่อโซเชียลได้ด้วย

alt

สรุปแล้วการกลับมาของเกม Shadow Of The Colossus บน PS4 ถือว่าเป็นการรีเมคได้ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา เพราะของเดิมก็ดีอยู่แล้ว นำมาปรับกราฟิกใหม่จนเหมือนเกมยุคใหม่ แต่ยังคงความสนุกแบบคลาสสิกไว้อย่างครบถ้วน ใครเคยเล่นแล้วกลับมาเล่นอีกรอบก็ยังคุ้ม ยิ่งคนที่ไม่เคยเล่นยิ่งคุ้มค่าเพราะมันคืออีกตำนานของวงการเกมที่ปรับให้ทันสมัยขึ้น

PS4 PRO : JET BLACK [1TB] + PSN PLUS 3 MONTH + 3 GAME (UNCHARTED 4 + GOD OF WAR 3 + HORIZON)
฿ 18,990.00
PlayStation VR Promotion Pack 9 Games
฿ 12,490.00
PS4 SLIM : JET BLACK [500GB] GTA PACK
฿ 11,990.00
PS4 CONTROLLER SILICONE
฿ 250.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] HITS BUNDLE 3
฿ 19,210.00

Customer Reviews:

There are yet no reviews for this product.
Please log in to write a review.
Last Updated: Friday, 17 August 2018 22:09