VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] เกมส์แนวจีบสาวที่เคยลงในเครื่อง PS2 และออกเป็นอนิเมมาก่อน คราวนี้ได้ออกมาในเครื่อง PSP ให้เราได้เล่นกันแล้ว ซึ่งพึ่งจะออกมา เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2552 เดือนนี้เอง (รู้สึกว่าเดือนนี้เกมส์จีบสาวจะออกมาเยอะมากๆ)

 


โดยส่วนตัวแล้วยังไม่ได้เล่นเลย เนืองจากเป็นภาษาญี่ปุ่น แปลไม่ออก -_-" วันนี้เลยเอาคลิปวีดีโอ + รูปภาพตัวอย่างเกมส์ + ตัวละครมาให้ดูกันก่อน เผื่อใครเห็นแล้วอาจอยากเล่นขึ้นมา (ติดเรทนิดหน่อยนะ แย่จัง -_,-)

ตัวละครภายในเกม Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

Yuhi

คาตางิริ ยูฮิ (CV Kazane , Kugimiya Rie)
สูง 153cm
สัดส่วน 79(B)/55/82
นาง เอกของเรื่อง คุณหนูซึนเดเร่ที่อยู่ชั้นเดียวกับจุนอิจิ เธอเป็นบุตรีของประธานกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่คาตางิริกรุ๊ปที่ถูกส่งมาเป็น เจ้าสาวของจุนอิจิ โดยส่วนตัวเป็นเด็กอ่อนต่อโลกเพราะถูกเลี้ยงดูมาแบบนกน้อยในกรงทอง(แต่เจ้า ตัวก็รู้ตัวว่าถูกเลี้ยงมาแบบนั้นครับ) นิสัยเป็นคนใจแข็ง ชอบเอาชนะไม่เก่งการเข้าสังคมเพราะแสดงความรู้สึกไม่เก่งแต่มองอีกด้าน หนึ่งเธอก็เป็นตัวMood Makerของคนรอบข้างได้ และด้วยชื่อฮิเมะกับนิสัยที่เหมือนองค์หญิงจริงๆจึงทำให้เธอเป็นคนดังใน รั้วโรงเรียนไปโดยปริยาย และดูเหมือนจะมีแฟนคลับในโรงเรียนอย่างลับๆอีกด้วย

Minato

นางาเสะ มินาโตะ (CV.Mizusawa Hikaru, Hirano Aya)
สูง 162 cm.
สัดส่วน 83(C)/57/84
น้อง สาวของจุนอิจิที่อายุน้อยกว่าเขา1ปี ชอบตุ๊กตาและขนมพุดดิ้งเป็นที่สุด เก่งงานบ้านงานเรือนทุกกอย่าง แต่ไม่เหมือนน้องสาวจากเกมอื่นตรงที่เธอต้องการให้พี่ชายรักษาระยะห่าง ระหว่างเขากับเธอในโรงเรียนมาก 

Tsukasa

คิริว สึคาสะ (CV.Motoyama Mina, Inoue Marina)
สูง 165cm
สัดส่วน 92(E)/60/91
เพื่อน ร่วมชั้นปีของจุนอิจิ สาวน้อยทอมบอยเพื่อนสมัยเด็กของจุนอิจิที่เล่นด้วยกันบ่อยมาก มีทักษะด้านร่างกายสูงจึงชอบเล่นกีฬาเป็นพิเศษ แถมยังชอบเล่นเกมประเภทไฟติ้งเป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย มีความสามารถในการหาข่าวเด็ดๆในรั้วโรงเรียนจนได้รับการยอมรับจากชมรมวิทยุ โทรทัศน์และชมรมหนังสือพิมพ์ให้เป็นที่ปรึกษาด้านข่าวสารเลยทีเดียว 
 

 

Nagomi

ชิราอิชิ นาโกมิ (CV. Miru , Hirohashi Ryou)
ส่วนสูง144cm
สัดส่วน 75(A)/53/78
สาว น้อยชั้นปี1ที่เหมือนตุ๊กตาตัวน้อยแถมมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมากๆโดย เฉพาะเรื่องการใช้คำพูดที่เข้าใจยาก(หรือไม่เข้าใจเลย?) ปกติก็ทำหน้าตาไร้อารมณ์อยู่แล้ว บวกกับน้ำเสียงเรียบๆเวลาพูดทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเป็นคนสุภาพแบบปากว่า ตาขยิบ(เป็นไงหว่า ไม่เข้าใจสำนวนคนญี่ปุ่นเลยจริงๆ) เลยมีคนเอาชื่อเธอมาตั้งเป็นฉายาว่า Nagamenai Trouble Maker (จอมจุ้นวุ่นวาย) 

Mitsuki

ชิอินะ มิสึกิ (CV. Moriya Misono , Tanaka Rie)
ส่วนสูง 157cm
สัดส่วน 86(D)/57/86
รุ่น พี่ของจุนอิจิ 1 ปี น่ารัก สดใส ร่าเริง ครบ3ประการ เป็นประธานนักเรียนคนปัจจุบันทีได้รับความเคารพรักจากทุกๆคน ที่ได้เป็นประธานนักเรียนนี่ไม่ใช่ว่าความสามารถสูงอะไรหรอกครับ แต่เพราะเป็นขวัญใจของใครหลายๆคนโดยเฉพาะมีนักเรียนชายถึงร้อยละ90ที่เป็น สาวกเธอ เลยได้รับเลือกเข้ามาเป็นเท่านั้นเอง ชอบงานเทศกาลและอีเวนท์พิเศษต่างๆเป็นที่สุด จึงมักจะเป็นคนต้นคิดกิจกรรมต่างๆอยู่เนืองนิตย์ 
 

 

Mikoto

ทาจิบานะ มิโคโตะ ( CV. Samoto Fuuri, Hazuki Erino)
สูง 153cm
สัดส่วน 81(B)/55/81
ตัว ละครเสริมจากอาโอโซระโนะมิเอรุโอกะ ที่มาได้แฟนเอาภาคนี้(?) หลังจากเรื่องราวในอาโอะโซระผ่านไปได้1ปี เธอก็อยู่ปี3แล้ว มิโคโตะเป็นสาวน้อยที่มีบุคลิกสบายๆ พูดจาสุภาพกับทุกคน และเป็นคนที่เข้าใจความรู้สึกของเพื่อนๆที่คบกันมานานอย่างดีทีเดียว มิโคโตะเป็นสาวน้อยที่มีความสามารถทางด้านร่างกายสูง เคยเป็นมือหนึ่งของชมรมเทนนิสที่โรงเรียนฟามิวในภาคแรกและเป็นรุ่นพี่ที่ดู แลน้องๆเป็นอย่างดีอีกด้วย และพอมาอยู่โรงเรียนใหม่ เธอก็ยังคงได้เป็นเอสของชมรเทนนิสอีกเช่นเคย เพียงแค่เดินเข้าโรงเรียนมาก็ได้รับคำทักทายและความเคารพจากรุ่นน้องเป็น จำนวนมาก ยิ่งนิสัยของเธอเป็นประเภทอยู่ใกล้แล้วทำให้คนผ่อนคลายยิ่งทำให้มิโค โตะนั้นเป็นคนดังในโรงเรียนไม่ยากเลย 

 

Jun-ichi

นางาเสะ จุนอิจิ(CV. Hatano Wataru)
พระเอก ของเรื่อง เขาเป็นนักเรียนชั้นปี2ของโรงเรียนอามิเทียที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นพวกแยงกี้ ชื่อดังฉายา “เจโนคิลเลอร์” (มาจากคำว่า เจโนไซด์ กับ คิลเลอร์ รวมกันครับ) แต่ปัจจุบันเพราะน้องสาวบังเกิดเกล้าที่อาศัยอยู่แมนชั่นเดียวกัน (และห้องเดียวกัน) นางาเสะ มินาโตะ ทำให้เขาหันหลังให้เส้นทางแห่งแยงกี้เป็นที่เรียบร้อย (แต่ความจริงคือไม่มีกะตังค์จะซื้อมอเตอร์ไซค์ไปซิ่งกะเขาต่างหาก) จุนอิจิเป็นโรคประหลาดอย่างหนึ่งที่จะทำให้เขาเจ็บทั่วร่างโดยไม่ทราบสาเหตุ เพื่อจะรักษาโรคดังกล่าว ทำให้เขามีโอกาสได้ไปเยือนศาลเจ้าในชนบท(และคาดกันว่านั่นคือศาลเจ้าของโกได โทวกะในเกม อาโอโซระ โนะ มิเอรุโอกะ) 
 

 

Fuyuhik

นิชิโนะ ฟูยุฮิโกะ (CV. Sorano Taiyou , Ishida Akira)
เพื่อน สนิทของจุนอิจิ รองประธานสภานักเรียนที่เลิศไปเสียทุกอย่างทั้งการเรียน ทั้งการกีฬา ทั้งยังมีความเป็นสุภาพบุรุษต่อทุกๆคนเลยกลายเป็นหนุ่มน้อยที่แสนจะมีชื่อ เสียงในหมู่สาวๆ แต่ด้วยความที่เป็นหนุ่มหน้าสวย สาวๆเลยมักจะจับเขาไปจิ้นเป็นคู่ตุนาหงันกับจุนอิจิเป็นประจำ 
 

 

 

Sai

ฟูจิมิยะ ไซ ( CV. Kaga Hikaru, Kobayashi Yuu)
เพื่อน สนิทของมิโคโตะที่ชอบแต่งคอสโลลิเดินไปเดินมา และมักชอบปรากฏตัวต่อหน้าจุนอิจิอย่างลึกลับ เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องกับฟูจิมิยะ ซุย และฟูจิมิยะ ฮิจิริ ตัวละครจากอาโอโซระ(และให้เสียงโดยคุณคางะ ฮิคารุเช่นกันทั้ง 3 พี่น้อง) 
 

 

Aya

นิโจว อายะ ( CV. Maminami Mutsumi , Fukuhara Kaori)
รุ่น พี่ของจุนอิจิที่เป็นทั้งเลขาของสภานักเรียนและกรรมการห้องสมุด เป็นคนที่ไม่ค่อยพูดรวมทั้งไม่แสดงออกทางสีหน้าด้วย เธอเป็นเพื่อนคนหนึ่งของมิสึกิที่มักจะทำกิจกรรมร่วมกันบ่อยๆ


ชิราอิชิ ยูโทริ (CV. Aoyama Nagare , Nakanishi Tamaki)
น้องสาวฝาแฝดของนาโกมิที่มีนิสัยตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง แถมออกจะซุ่มซ่ามมากเสียอีก

 

Seijinoh

เซย์จิโร่ สึงิชิตะ (CV. Aoshima Yaiba, Koyama Rikiya)
อาจารย์ ที่ปรึกษาประจำชั้นของจุนอิจิ มาดนักเลงเต็มตัวจนสมควรเรียกว่า”ลูกผู้ชาย”มากกว่าแค่”ผู้ชาย”ธรรมดา ด้วยบุคลิคสุดเท่จึงเป็นอาจารย์คนดังในหมู่ลูกศิษย์มากมาย เป็นคนตรงและไม่เคยเมินเฉยต่อการช่วยเหลือผู้อ่อนแอ ไม่เคยมีคำว่าลังเลเมื่อต้องช่วยเหลือนักเรียน สำหรับจุนอิจิ เขาคนนี้คือคนที่หือไม่ขึ้นจริงๆ 

 

Karen

อายาโนะโคจิ คาเรน (CV. Katou Emiri)
ส่วนสูง 160cm
สัดส่วน 84(B)/56/82
สาว น้อยผู้มาจากตระกูลที่มั่งคั่งทัดเทียมกับตระกูลคาตางิริของยูฮิ ดังนั้นไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีแต่พวกนักเรียนลิ่วล้อที่ประกาศตัวเป็นสาวกของ เธอคอยติดสอยห้อยตามตลอดเวลา เป็นคนชอบเอาชนะและมองยูฮิเป็นศัตรูด้านความรักอยู่ตลอด(แต่ก็ดันเป็น เพื่อนกันได้ด้วยแน่ะ) ถึงจะเป็นคนที่ดูจริงจังแต่ก็มีส่วนที่ดูน่ารักจนเกลียดไม่ลง

 

ภาพตัวอย่างภายในเกม Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]

 

 

Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
 
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP] Akane Iro ni Somaru Saka Portable [PSP]
 
 
ปิดท้ายด้วยคลิปวีดีโอ OPENING

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

  ลือโซนี่เตรียมทำ PSP-4000 โมเดลใหม่กว่า PSP go พร้อมนำไดร์ฟ UMD กลับมา รองรับการบังคับด้วย Dual Shock3 ด้านโซนี่ตัวแม่ที่ญี่ปุ่นจดเครื่องหมายการค้าแล้วสำหรับระบบทัชสกรีนจอบน อุปกรณ์อิเล็กท
 Hatsune Miku Project Diva 2ND อีกหนึ่งเกมส์ภาคต่อแนวดนตรีจับจังหวะของน้องหนู Hatsune Miku ที่เหล่าบรรดาโอตาคุและแฟนๆ พากันหลงใหลในความน่ารักของเธอซะเหลือเกิน และด้วยกระแสความนิยมที่ขึ้นสูงเช่นนี
   ช่วงเมษายนนี้มีเกมส์มาช่วยคลายร้อนให้เราแล้ว กับ Dead Or Alive Paradise จากค่าย Tecmo ที่ถูกนำมาลงในเครื่อง PSP หลังจากที่เคยลงในเครื่อง XBOX360 มาแล้ว เรียกได้ว่าพกสาวๆ ไปเล่นที่ไหนก็ได้
เกมส์จีบสาวไอดอลวง AKB เตรียมออกวางจำหน่ายภาคใหม่ในชื่อภาค AKB1/153 โดยในภาคนี้ไม่เพียงมีแต่วงหลักอย่าง AKB48 แต่ยังขนสาวๆ วงรุ่นพี่รุ่นน้องอย่าง SKE48 , NMB48 และ HKT48 รวมกว่า 153 คนตามชื่อภาคให้เ
  จากเกมสุดฮิตเจ้าของรางวัลเกม Action ยอดเยี่ยมแห่งปี 2008 ล่าสุดนี้ Dissidia FINAL FANTASY ก็ได้กำหนดวันวางจำหน่ายในประเทศอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยล่าสุดนี้ทาง Playstation Blog ซึ่งเป

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

School Rumble : Anesan Jiken Desu! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 2078

News image

เกมส์เก่าจากการ์ตูนชื่อดัง School Rumble ที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากเนื้อเรื่องออกแนวรักคอมเมดี้ แบบฮาสุดๆ ใครเคยอ่านอนิเมะ คงจะรู้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันตบมุขทุกตอนเลยทีเดียว เรื่องของฮาริมะ เค็นจิที่แอบหลงรัก ซึคาโมโต้ เท็นมะ อยู่ข้างเดียว แต่ตัวนางเอกค่อนข้างจะเข้าใจผิด คิดว่าพระเอกเราไปชอบคนอื่นซะงั้น = =" Read more

Criminal Girls [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 15 ธันวาคม 2013 | Hits: 2662

News image

วันนี้เผอิญอยากเล่นเกม PSP ขึ้นมาเลยเก็บเกมเก่าๆ ที่มีแต่ยังไม่เคยเล่น ก็ไปเจอกับเกม Criminal Girls เข้า เพราะเห็นชื่อเกมมันแปลกๆ ดี (ออกแนว 18+ ^^) เห็นว่าน่าเล่นดีก็เลยลองดู ปรากฏว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียว Read more

10 อันดับเกม PSP แนวต่อสู้ ไฟตติ้ง ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อาทิตย์, 10 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 14730

News image

จัดอันดับ 10 เกมส์ไฟตติ้ง ต่อสู้ที่น่าเล่นของ PSP ใครเป็นคอ เกมต่อสู้ ลองมาดูกัน Read more

รวมเกม PSP แนวหลอนๆ สยองขวัญ ที่น่าเล่น

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 9 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 4990

News image

  รวมเกม โหดๆ สยองขวัญ บน PSP สำหรับใครที่กำลังหาเกมแนวนี้อยู่ ลองมาดูว่าจะเขย่าขวัญคุณได้หรือไม่ Read more

Corpse Party Book Of Shadows [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | ศุกร์, 28 มิถุนายน 2013 | Hits: 3465

News image

เกมส์จากการ์ตูนหลอนๆ Corpse Party ซึ่งมาเปิดตัวใน PSP ถึง 3 ภาคด้วยกัน และภาคนี้ใช้ชื่อว่า Corpse Party : Book Of Shadows เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการฆาตกรรมเด็กต่อเนื่องเมื่อ 30 ปีก่อนที่โรงเรียนประถมเทนชิน (เนื้อเรื่องของการ์ตูนก็เริ่มต้นที่ตรงนี้) ซึ่งยังเป็นปริศนาอยู่ จนกระทั่งผ่านมาในปัจจุบัน เราจะได้รับบทในเกมส์เป็น นาโอมิ ซึ่งจะเผลอผลัดหลงไปในช... Read more

K-ON! Houkago Live!! [PSP]

PSP GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 11 มิถุนายน 2013 | Hits: 3459

News image

K-ON! Houkago Live!! เกมส์ที่ถอดแบบมาจากการ์ตูนฮิตชื่อดัง K-ON! ที่โด่งดัง โดยตัวเกมส์จะเป็นแนวกดปุ่มโน้ตตามจังหวะดนตรีเพลง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นได้ถึง 5 คน ตามตำแหน่งนักดนตรี และเพลงจากอนิเมะ รวมๆ 19 เพลงเลยทีเดียว Read more

More in: PSP GAME REVIEW