VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Resident-Evil-7-Biohazard-PS4.html http://www.pspinw.com/Nioh-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Order-1886-PS4.html http://www.pspinw.com/PS-VITA-PROMOTION.html http://www.pspinw.com/One-Piece-Burning-Blood-PS4.html http://www.pspinw.com/FINAL-FANTASY-TYPE-0-HD-PS4.html http://www.pspinw.com/INFAMOUS-First-Light-PS4.html

PLAYSTATION 4 REVIEW

PLAYSTATION-4-001

ในที่สุดก็ได้มีเวลามารีวิว Playstation 4 เครื่องเล่นเกมส์ตัวล่าสุดจาก SONY กันสักที หลังจากที่เปิดตัวในเอเชียบ้านเราอย่าง สิงคโปร์ และ ฮ่องกงเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา (และ 15 พฤศจิกายน 2013 ในอเมริกาและยุโรป) ในราคาที่จับต้องได้ ไม่เกิน 20000 บาท ซึ่งลดลงมาเยอะจากช่วงแรกพอควรทีเดียว และแน่นอนว่าหลายคนที่เป็นนักเล่นเกมคงเฝ้ารอเวลานี้มานาน แห่กันมาจัดคนล่ะชุด จนสินค้าขาดตลาดไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว แม้ว่าเกมส์เปิดตัวในช่วงแรกจะยังไม่เยอะนัก แต่เชื่อว่าใครหลายคนอยากจะลองฟังก์ชั่นใหม่ๆ และอยากเสพกราฟฟิคประสิทธิภาพสูงของ PS4 เป็นแน่แท้ วันนี้เราเลยมีรีวิวเล็กๆ น้อยๆ กับเจ้าเครื่อง Playstation 4 ที่พอดีพึ่งมีเวลามานั่งแกะกล่อง มารีวิวให้ชมกันว่ามันจะมีอะไรแปลกใหม่ รูปทรงดีไซน์จริงๆ เป็นอย่างไร

ชุดที่เปิดตัวในช่วงแรกก็จะมีชุดธรรมดา PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB] และแบบชุดบันเดิ้ล Playstation 4 : Killzone Shadow Fall Bundle [500GB] ทั้งสองชุดต่างกันตรงชุดบันเดิ้ลจะมาพร้อมกล่องสวยหรูน่าสะสม กับแผ่นเกมส์ Killzone Shadow Fall และ PSN PLUS 1 เดือนให้ทดลองเล่นกัน

PLAYSTATION-4-001PLAYSTATION-4-008
PLAYSTATION-4-007PLAYSTATION-4-003

Playstation 4 : Killzone Shadow Fall Bundle [500GB]
1.PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
2.PLAYSTATION 4 DUALSHOCK CONTROLLER
3.แผ่นเกมส์ Killzone Shadow Fall
4.PLAYSTATION 4 HEADSET
5.HDMI CABLE
6.USB CABLE
7.PS4 HEADSET
8.คู่มือการใช้งาน PLAYSTATION 4
Free PS PLUS 1 MONTH

PLAYSTATION-4-017PLAYSTATION-4-016

PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
1.PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
2.PLAYSTATION 4 DUALSHOCK CONTROLLER
3.PLAYSTATION 4 HEADSET
4.HDMI CABLE http://www.pspinw.com
5.USB CABLE
6.PS4 HEADSET
7.คู่มือการใช้งาน PLAYSTATION 4

PLAYSTATION-4-018PLAYSTATION-4-019
PLAYSTATION-4-020PLAYSTATION-4-024
PLAYSTATION-4-025PLAYSTATION-4-027

อุปกรณ์หลักๆ ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียวสำหรับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากมีแถมสายต่อ TV แบบ HDMI ที่ก่อนหน้านี้จะแถมสาย AV มาให้ตลอด และมีหูฟังสำหรับไว้เสียบกับจอยเพื่อเล่นคนเดียวได้ด้วย นับว่าเจ๋งทีเดียว แต่ตัดสาย AV ทิ้ง (อาจจะคิดว่าคนเล่นระดับ PS4 คงไม่มีใครต่อทีวีจอแก้วกันล่ะมั่ง) ดังนั้นใครจะเล่น PS4 อาจจะต้องอัพเกรดทีวีของตัวเองให้เป็นระดับ HD ด้วยนะครับ http://www.pspinw.com

PLAYSTATION-4-032PLAYSTATION-4-033 
 PLAYSTATION-4-034 PLAYSTATION-4-035

ส่วนตัวจอยของ PS4 แบบดีไซน์ใหม่ ตัดปุ่ม Select และ Start ทิ้ง ทำเอาอิ้งกันไปเล็กน้อย เพราะหากใครเล่นเกมส์กันมาตั้งแต่สมัย PS1 หรือก่อนหน้านี้ ปุ่มหลักๆ ที่ใช้อยาก Start นั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เคยชินไปแล้ว แต่จะมีปุ่ม Options มาแทน ซึ่งตำแหน่งมันสูงกว่าเดิมเล็กน้อย อาจจะกดแบบยังไม่ค่อยชินกันในช่วงแรกๆ ส่วนดีไซน์ตัวจอยนั้นต้องขอบอกเลยว่าจับถนัดกว่าเดิมเยอะเลย อาจจะเพราะว่ามันบีบตัวจอยให้แคบลง และด้ามจับที่ขายาวขึ้น จับง่ายและถนัดขึ้นเยอะเลยทีเดียว รวมถึงปุ่ม R2 L2 ที่ดูเหมือนจะกดง่ายขึ้น

นอกจากปุ่ม Options แล้ว ยังมีปุ่ม Share ที่ไว้แชร์ภาพหรือสื่อมีเดียต่างๆ ให้กับเพื่อนของเราในระบบออนไลน์ได้ มีทัชแพค ตรงกลางจอย และเซนเซอร์มูฟติดมากับจอยด้วย และมีลำโพงในตัวอีกต่างหาก ช่องข้างล่างก็สามารถเสียบหูฟังไว้เล่นส่วนตัวได้ เรียกว่าครบทุกฟังก์ชั่นของจอยเกมเมอร์เลยทีเดียว

ส่วนทั้งสองชุดด้านบนจะมีสเปคตัวเครื่องที่เหมือนกัน มาพร้อมกับ HDD 500GB สำหรับเก็บข้อมูลเกมส์หรือสื่อมีเดีย วีดีโอหรือสกีนช็อตที่เราเซฟได้และสามารถแชร์ส่งไปให้กับคนอื่นๆ หรือส่งเมจเสจชักชวนเพื่อนให้มาเล่นด้วยกัน ได้อย่างง่ายดายเพียงปุ่มเดียวหรือไม่กี่ขั้นตอน ที่ดูเหมือน SONY จะเน้น PS4 ในเรื่อง Social สื่อสารการเล่นเกมส์กับผู้อื่นที่เป็นเรื่องปกติในสังคมปัจจุบันเอาไว้ด้วยตามที่ได้โฆณษาไว้ก่อนหน้านี้ แต่แน่นอนว่ามันโคตรจะกินพื้นที่พอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นหากแชร์บ่อยๆ พื้นที่อาจจะเต็มโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

PLAYSTATION-4-039PLAYSTATION-4-041

ด้านหน้าเครื่องออกแบบมามีช่องใส่แผ่นแบบระบบดูด และช่อง USB 2 ช่อง พร้อมปุ่มปิดเปิดเครื่อง กับ ปุ่มอีเจ็ค แผ่น แบบระบบสัมผัสด้วย

PLAYSTATION-4-044PLAYSTATION-4-045

ด้านหลังมีช่องต่อต่างๆ อย่างช่องภาพ HDMI ช่อง , Optical สำหรับต่อสัญญาณเสียงเพิ่ม , ช่องต่อสาย LAN , ช่องต่อสายไฟ ตามหลักๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่หรือเพิ่มเติมจาก PS3

PLAYSTATION-4-037PLAYSTATION-4-038
PLAYSTATION-4-042PLAYSTATION-4-044
PLAYSTATION-4-046PLAYSTATION-4-047

มาพูดถึงดีไซน์กันบ้าง สำหรับผมแล้วคิดว่าตัวเครื่องออกแบบมาค่อนข้างโอเคมากทีเดียว ทั้งวัสดุที่ใช้ทำ ดีไซน์แบบแบนๆ แต่มีการโค้งเว้าไม่ดูจืดเกินไป ตัวเครื่องน้ำหนักพอดี มันโอเคพอที่จะเป็นเครื่องเล่นในยุคนี้ (แต่ขัดใจเรื่องดีไซน์ของ PS3 Super Slim พอควรที่ทั้งๆ เป็นเครื่องรุ่นใหม่แต่ดีไซน์ออกมาแย่กว่ารุ่นเดิม) แต่เสียอย่างเดียวคือเป็นรอยง่ายมากในส่วนของด้านที่เป็นวัสดุเงา แปปเดียวฝุ่นเกาะเพียบ แถมเป็นรอยง่ายอีก ส่วนตัวเครื่องเวลาเล่นก็อุ่นๆ ตามปกติ (เปิดเล่นไป 2-3 ชัวโมง) คิดว่าคงไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนให้เราเห็น

Playstation-4-Games

สำหรับเกมส์ที่เปิดตัวให้เราเล่นในตอนนี้ก็ได้แก่ Killzone Shadow Fall , Battlefield 4 , Call of Duty : Ghosts , FIFA14 , Assassin's Creed 4 Black Flag , NBA2K14 ซึ่งเกมส์ยังมีน้อยอยู่ แต่ทุกเกมส์สามารถเล่นผ่านออนไลน์ได้หมด ใครเล่นช่วงแรกเน้นเล่นออนไลน์กับเพื่อนอยู่ก็โอเคแล้วครับ เพราะแต่ละเกมส์เล่นออนไลน์ได้นานไม่เบื่อง่าย เพราะเป็นเกมส์ค่อนข้างดังๆ ทั้งนั้น ส่วนตัวเกมส์อื่นๆ ประมาณช่วง มีนาคม เราจะได้เห็นเกมส์เพิ่มเติมที่มีเข้ามาอย่างแน่นอน http://www.pspinw.com

ส่วนเรื่องภาพนั้น หลังจากที่ลองแล้วพบว่ารายละเอียดของภาพค่อนข้างเยอะกว่า PS3 พวกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ใบหน้า ท่าทาง มุมมองดูกว้างกว่า และเฟรมเรตค่อนข้างลื่นไหลกว่าในช่วงที่มีการประมวลผลภาพหนักๆ แม้ว่าตอนนี้เกมส์จะคุณภาพ 1080P ซึ่งยังไม่ถึง 4K ตามที่ข่าวได้ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ในอนาคตเร็วๆ นี้คงมีออกมาให้ได้เล่นกันแน่นอน

โดยรวมแล้วสำหรับราคาที่เริ่มต้นประมาณ 18500 บาท นับว่าไม่แพงมากสำหรับเครื่องเล่นเกมส์ประสิทธิ์ภาพสูง และฟังก์ชั่นออนไลน์ใหม่ๆ ที่มีให้ใช้บริการอีกมากใน PS4 สำหรับใครที่กำลังอยากหาเล่นในช่วงนี้แนะนำให้รีบหามาเล่นกันได้เลย เพราะราคาเริ่มนิ่งแล้ว จัดก่อนก็ได้เล่นก่อน แล้วจะได้สัมผัสภาพแหล่มๆ จาก PS4 ก่อนใครเพื่อนด้วย^^

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง
หลังจากที่คราวก่อนมีข่าวออกมาว่า PS VITA จะ Remote Play หรือเอาเกมส์ PS4 มาเล่นผ่าน PS
เปิดโผรายชื่อเกมกว่า 100 เกมที่จะออกบนเพลย์สเตชัน4 ในปีนี้ ด้านเกมรถแข่
แม้ว่า PS4 จะใช้ GPU ของ AMD ในการแสดงผล แต่ Nvidia ก็ยังร่วมสนับสนุน PS4 โดยการนำเทค

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK


สมหม : Order 8214 ส่งของให้หรือยังครับ   |    สมหม : Order. 8214. ส่งของหรือยังครับ   |    ทศพง : ..   |    ทีม : ..   |    จิรา : hamleg   |    สมชา : เห็นละครับอยู่ในก่อง.จะใช้บริการอีกนะครับ แจ่ม แท้ ร้านนี้..555   |    สมชา : สั่งชื้อPS4 SLIM : UNCHARTED + DUALSHOCK 4 + PSN PLUS + The order 1886..ไมมีแผ่นThe order 1886มาไห้ครับ   |    สมชา : ส่งของไม่ครบขาดTheorder1886..1แผ่นครับ   |    ศุภโ : the last   |    สมชา : ..   |   

กรุณาล็อกอินเข้าสู่ระบบ เพื่อใช้งานกล่องฝากข้อความของทางเว็บไซด์