VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

PLAYSTATION 4 REVIEW

PLAYSTATION-4-001

ในที่สุดก็ได้มีเวลามารีวิว Playstation 4 เครื่องเล่นเกมส์ตัวล่าสุดจาก SONY กันสักที หลังจากที่เปิดตัวในเอเชียบ้านเราอย่าง สิงคโปร์ และ ฮ่องกงเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา (และ 15 พฤศจิกายน 2013 ในอเมริกาและยุโรป) ในราคาที่จับต้องได้ ไม่เกิน 20000 บาท ซึ่งลดลงมาเยอะจากช่วงแรกพอควรทีเดียว และแน่นอนว่าหลายคนที่เป็นนักเล่นเกมคงเฝ้ารอเวลานี้มานาน แห่กันมาจัดคนล่ะชุด จนสินค้าขาดตลาดไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว แม้ว่าเกมส์เปิดตัวในช่วงแรกจะยังไม่เยอะนัก แต่เชื่อว่าใครหลายคนอยากจะลองฟังก์ชั่นใหม่ๆ และอยากเสพกราฟฟิคประสิทธิภาพสูงของ PS4 เป็นแน่แท้ วันนี้เราเลยมีรีวิวเล็กๆ น้อยๆ กับเจ้าเครื่อง Playstation 4 ที่พอดีพึ่งมีเวลามานั่งแกะกล่อง มารีวิวให้ชมกันว่ามันจะมีอะไรแปลกใหม่ รูปทรงดีไซน์จริงๆ เป็นอย่างไร

ชุดที่เปิดตัวในช่วงแรกก็จะมีชุดธรรมดา PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB] และแบบชุดบันเดิ้ล Playstation 4 : Killzone Shadow Fall Bundle [500GB] ทั้งสองชุดต่างกันตรงชุดบันเดิ้ลจะมาพร้อมกล่องสวยหรูน่าสะสม กับแผ่นเกมส์ Killzone Shadow Fall และ PSN PLUS 1 เดือนให้ทดลองเล่นกัน

PLAYSTATION-4-001 PLAYSTATION-4-008
PLAYSTATION-4-007 PLAYSTATION-4-003

Playstation 4 : Killzone Shadow Fall Bundle [500GB]
1.PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
2.PLAYSTATION 4 DUALSHOCK CONTROLLER
3.แผ่นเกมส์ Killzone Shadow Fall
4.PLAYSTATION 4 HEADSET
5.HDMI CABLE
6.USB CABLE
7.PS4 HEADSET
8.คู่มือการใช้งาน PLAYSTATION 4
Free PS PLUS 1 MONTH

PLAYSTATION-4-017 PLAYSTATION-4-016

PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
1.PLAYSTATION 4 : JET BLACK [500GB]
2.PLAYSTATION 4 DUALSHOCK CONTROLLER
3.PLAYSTATION 4 HEADSET
4.HDMI CABLE http://www.pspinw.com
5.USB CABLE
6.PS4 HEADSET
7.คู่มือการใช้งาน PLAYSTATION 4

PLAYSTATION-4-018 PLAYSTATION-4-019
PLAYSTATION-4-020 PLAYSTATION-4-024
PLAYSTATION-4-025 PLAYSTATION-4-027

อุปกรณ์หลักๆ ค่อนข้างโอเคเลยทีเดียวสำหรับผู้เล่นใหม่ เนื่องจากมีแถมสายต่อ TV แบบ HDMI ที่ก่อนหน้านี้จะแถมสาย AV มาให้ตลอด และมีหูฟังสำหรับไว้เสียบกับจอยเพื่อเล่นคนเดียวได้ด้วย นับว่าเจ๋งทีเดียว แต่ตัดสาย AV ทิ้ง (อาจจะคิดว่าคนเล่นระดับ PS4 คงไม่มีใครต่อทีวีจอแก้วกันล่ะมั่ง) ดังนั้นใครจะเล่น PS4 อาจจะต้องอัพเกรดทีวีของตัวเองให้เป็นระดับ HD ด้วยนะครับ http://www.pspinw.com

PLAYSTATION-4-032 PLAYSTATION-4-033 
 PLAYSTATION-4-034  PLAYSTATION-4-035

ส่วนตัวจอยของ PS4 แบบดีไซน์ใหม่ ตัดปุ่ม Select และ Start ทิ้ง ทำเอาอิ้งกันไปเล็กน้อย เพราะหากใครเล่นเกมส์กันมาตั้งแต่สมัย PS1 หรือก่อนหน้านี้ ปุ่มหลักๆ ที่ใช้อยาก Start นั้นดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เคยชินไปแล้ว แต่จะมีปุ่ม Options มาแทน ซึ่งตำแหน่งมันสูงกว่าเดิมเล็กน้อย อาจจะกดแบบยังไม่ค่อยชินกันในช่วงแรกๆ ส่วนดีไซน์ตัวจอยนั้นต้องขอบอกเลยว่าจับถนัดกว่าเดิมเยอะเลย อาจจะเพราะว่ามันบีบตัวจอยให้แคบลง และด้ามจับที่ขายาวขึ้น จับง่ายและถนัดขึ้นเยอะเลยทีเดียว รวมถึงปุ่ม R2 L2 ที่ดูเหมือนจะกดง่ายขึ้น

นอกจากปุ่ม Options แล้ว ยังมีปุ่ม Share ที่ไว้แชร์ภาพหรือสื่อมีเดียต่างๆ ให้กับเพื่อนของเราในระบบออนไลน์ได้ มีทัชแพค ตรงกลางจอย และเซนเซอร์มูฟติดมากับจอยด้วย และมีลำโพงในตัวอีกต่างหาก ช่องข้างล่างก็สามารถเสียบหูฟังไว้เล่นส่วนตัวได้ เรียกว่าครบทุกฟังก์ชั่นของจอยเกมเมอร์เลยทีเดียว

ส่วนทั้งสองชุดด้านบนจะมีสเปคตัวเครื่องที่เหมือนกัน มาพร้อมกับ HDD 500GB สำหรับเก็บข้อมูลเกมส์หรือสื่อมีเดีย วีดีโอหรือสกีนช็อตที่เราเซฟได้และสามารถแชร์ส่งไปให้กับคนอื่นๆ หรือส่งเมจเสจชักชวนเพื่อนให้มาเล่นด้วยกัน ได้อย่างง่ายดายเพียงปุ่มเดียวหรือไม่กี่ขั้นตอน ที่ดูเหมือน SONY จะเน้น PS4 ในเรื่อง Social สื่อสารการเล่นเกมส์กับผู้อื่นที่เป็นเรื่องปกติในสังคมปัจจุบันเอาไว้ด้วยตามที่ได้โฆณษาไว้ก่อนหน้านี้ แต่แน่นอนว่ามันโคตรจะกินพื้นที่พอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้นหากแชร์บ่อยๆ พื้นที่อาจจะเต็มโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

PLAYSTATION-4-039 PLAYSTATION-4-041

ด้านหน้าเครื่องออกแบบมามีช่องใส่แผ่นแบบระบบดูด และช่อง USB 2 ช่อง พร้อมปุ่มปิดเปิดเครื่อง กับ ปุ่มอีเจ็ค แผ่น แบบระบบสัมผัสด้วย

PLAYSTATION-4-044 PLAYSTATION-4-045

ด้านหลังมีช่องต่อต่างๆ อย่างช่องภาพ HDMI ช่อง , Optical สำหรับต่อสัญญาณเสียงเพิ่ม , ช่องต่อสาย LAN , ช่องต่อสายไฟ ตามหลักๆ ไม่มีอะไรแปลกใหม่หรือเพิ่มเติมจาก PS3

PLAYSTATION-4-037 PLAYSTATION-4-038
PLAYSTATION-4-042 PLAYSTATION-4-044
PLAYSTATION-4-046 PLAYSTATION-4-047

มาพูดถึงดีไซน์กันบ้าง สำหรับผมแล้วคิดว่าตัวเครื่องออกแบบมาค่อนข้างโอเคมากทีเดียว ทั้งวัสดุที่ใช้ทำ ดีไซน์แบบแบนๆ แต่มีการโค้งเว้าไม่ดูจืดเกินไป ตัวเครื่องน้ำหนักพอดี มันโอเคพอที่จะเป็นเครื่องเล่นในยุคนี้ (แต่ขัดใจเรื่องดีไซน์ของ PS3 Super Slim พอควรที่ทั้งๆ เป็นเครื่องรุ่นใหม่แต่ดีไซน์ออกมาแย่กว่ารุ่นเดิม) แต่เสียอย่างเดียวคือเป็นรอยง่ายมากในส่วนของด้านที่เป็นวัสดุเงา แปปเดียวฝุ่นเกาะเพียบ แถมเป็นรอยง่ายอีก ส่วนตัวเครื่องเวลาเล่นก็อุ่นๆ ตามปกติ (เปิดเล่นไป 2-3 ชัวโมง) คิดว่าคงไม่มีปัญหาเรื่องความร้อนให้เราเห็น

Playstation-4-Games

สำหรับเกมส์ที่เปิดตัวให้เราเล่นในตอนนี้ก็ได้แก่ Killzone Shadow Fall , Battlefield 4 , Call of Duty : Ghosts , FIFA14 , Assassin's Creed 4 Black Flag , NBA2K14 ซึ่งเกมส์ยังมีน้อยอยู่ แต่ทุกเกมส์สามารถเล่นผ่านออนไลน์ได้หมด ใครเล่นช่วงแรกเน้นเล่นออนไลน์กับเพื่อนอยู่ก็โอเคแล้วครับ เพราะแต่ละเกมส์เล่นออนไลน์ได้นานไม่เบื่อง่าย เพราะเป็นเกมส์ค่อนข้างดังๆ ทั้งนั้น ส่วนตัวเกมส์อื่นๆ ประมาณช่วง มีนาคม เราจะได้เห็นเกมส์เพิ่มเติมที่มีเข้ามาอย่างแน่นอน http://www.pspinw.com

ส่วนเรื่องภาพนั้น หลังจากที่ลองแล้วพบว่ารายละเอียดของภาพค่อนข้างเยอะกว่า PS3 พวกรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ใบหน้า ท่าทาง มุมมองดูกว้างกว่า และเฟรมเรตค่อนข้างลื่นไหลกว่าในช่วงที่มีการประมวลผลภาพหนักๆ แม้ว่าตอนนี้เกมส์จะคุณภาพ 1080P ซึ่งยังไม่ถึง 4K ตามที่ข่าวได้ออกมาก่อนหน้านี้ แต่ในอนาคตเร็วๆ นี้คงมีออกมาให้ได้เล่นกันแน่นอน

โดยรวมแล้วสำหรับราคาที่เริ่มต้นประมาณ 18500 บาท นับว่าไม่แพงมากสำหรับเครื่องเล่นเกมส์ประสิทธิ์ภาพสูง และฟังก์ชั่นออนไลน์ใหม่ๆ ที่มีให้ใช้บริการอีกมากใน PS4 สำหรับใครที่กำลังอยากหาเล่นในช่วงนี้แนะนำให้รีบหามาเล่นกันได้เลย เพราะราคาเริ่มนิ่งแล้ว จัดก่อนก็ได้เล่นก่อน แล้วจะได้สัมผัสภาพแหล่มๆ จาก PS4 ก่อนใครเพื่อนด้วย^^

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Ubisoft ได้ออกมาประกาศกำหนดการปล่อยเกม Far Cry 4 ระหว่างการรายงานผลประกอบการบริษัทประจำปีโดยเกมมีกำหนดการปล่อยออกมาในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2014 โดยลงให้กับเครื่อง PC ,Xbox One ,PlayStation 4 รวมไปถึงเ
หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปในงาน E3 สำหรับการขุดเอาเกมระดับตำนาน ไฟนอลแฟนตาซี 7 มารีเมคใหม่หมด ล่าสุดในงาน PlayStation Experience ได้อัพเดทด้วยตัวอย่างใหม่ ที่มาพร้อมกับภาพ CG ระดับเทพ และที่สำคัญ
สำหรับใครที่เล่นตลับแท้ของเครื่อง PS4 , PS VITA อย่าลืมไป สมัคร PSN กันนะครับ เพราะเอาไว้ใช้ดาวน์โหลดคอนเท็นต์ต่างๆ พวกเกมส์ แอปพลิเคชั่นเสริม ชุดพิเศษภายในเกมส์ ซึ่งวันนี้จะมาสอนวิธีการสมัครไอ
คืนนี้ทางเพจ Home Sweet Home : Game เกมผีฝีมือคนไทย ลงภาพร่างโปสเตอร์ดีไซน์ชิ้นใหม่ พร้อมกับระบุว่า "เตรียมตัวให้พร้อมกับความสยองครั้งใหม่ ที่พร้อมจะให้คุณแต๋วแตกได้ทุกเมื่อกับ Home S
SONY เผยข้อมูลวันวางจำหน่ายเครื่องเล่น Playstation 4 ออกมาแล้วโดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิการยน 2013 ที่ทวีปอเมริกาเหนือก่อน และวางจำหน่ายในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2013 ที่ฝั่งทวีปยุโรป ราคาเริ่มที่

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK