VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

HEAVY RAIN

Heavy-Rain-cover

Heavy Rain เป็นอีกหนึ่งในเกมส์ Exclusive ทางจาก Sony ที่มีลงเฉพาะเครื่อง Playstation 3 เท่านั้น ด้วยแนวเกมส์ที่ดูแปลกใหม่และดึงดูดผู้เล่นให้ชวนติดตาม โดยตัวเกมส์จะออกแนวแอ็คชั่นสืบสวนสอบสวน แต่ที่แปลกกับเกมส์ทั่วๆ ไปนั้นคือ ตัวเกมส์จะจำลองให้คุณได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องด้วย ผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดและความรู้สึกในการดำเนินตัวเกมส์เหมือนกับจำลองว่าคุณกำลังดำเนินชีวิตอยู่ในโลกอีกใบที่เหมือนจริง ซึ่งคุณสามารถจะดำเนินชีวิตไปตามเส้นทางไหนก็ได้เหมือนในชีวิตจริงเลยทีเดียว อีกจุดหนึ่งของเกมส์นี้อยู่ที่เนื้อเรื่องที่ทำออกมาค่อนข้างจะได้อารมณ์ดราม่าเอามากๆ เรียกได้ว่าเหมือนดูหนังฟอร์มยักษ์กันทีเดียว

 
Heavy-Rain


Heavy Rain บอกเล่าเรื่องราวและจำลองสถานการณ์ของตัวละครแต่ล่ะคนออกมา ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครหลักๆ ทั้ง 4 คน ได้แก่ Ethan Mars , Scott Shelby , Madison Paige และ Norman Jayden ตัวละครทั้งสี่คนนี้จะเป็นตัวละครหลักของเรื่องที่เราจะได้สวมบทดำเนินเรื่องเหมือนกับเราเป็นผู้กำกับหนัง โดยเริ่มจากเนื้อเรื่องหลักๆ ของตัวละคร และค่อยๆ ถูกนำมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครทั้งสี่คนนี้เข้าหากัน

Heavy-Rain
 

เนื้อเรื่องของ Heavy Rain ชวนให้ผู้เล่นได้ลุ้นและตื่นเต้นดูน่าติดตามอยู่ตลอดเวลากับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นภายในเกมส์ โดยพล็อตเรื่องหลักๆ เราจะต้องค้นหาปริศนาและการฆาตกรรมต่อเนื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเกมส์ ที่เกิดจาก The Origami Killer ฆาตกรปริศนาที่คอยสังหารเด็กไปทั่ว โดยเนื้อเรื่องในเกมส์นี้ไม่มีการตายตัว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ คนที่คุณคิดว่าใช่บางทีอาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิด หรือสิ่งที่เกิดขึ้นที่เปลี่ยนไปตามเหตุการ์ณที่กระทำ

 

Ethan-Mars-Heavy-Rain
 
 

Ethan Mars เป็นสถาปนิกหนุ่มคนหนึ่งที่มีครอบครัวลูก 2 คน ทีมีความสุขเหมือนครอบครัวอื่นๆ ทั่วๆ ไป แต่แล้วในวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่ออยู่ๆ ลูกชายของเค้าก็หายตัวไป เหลือทิ้งไว้แต่ร่องรอยบางอย่างที่ถูกส่งมา พร้อมกับคำสั่งจากคนลักพาตัว Ethan Mars รู้สึกวิตกและหวาดกลัวว่าจะเสียลูกชายไป เค้าจึงยอมทำตามคำสั่งเพื่อหาร่องรอยของลูกชายเค้าที่หายไป ผู้เล่นจะได้รับบท Ethan Mars ในการผ่านบททดสอบที่ผู้ร้ายมอบให้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เมื่อร่องรอยที่ค้นพบเหมือนจะไม่มีตัวตนอยู่จริง จนทำให้เค้าอดสงสัยไม่ได้ว่า จะเป็นเพราะอาการหลอนทางประสาท ที่เกิดขึ้นกับตัวเค้าเอง

Madison-Paige-Heavy-Rain
 
 

Madison Paige เธอเป็นนักข่าวอิสระและกำลังมาสืบหาข่าวเกี่ยวกับคดีการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้ไปเจอกับ Ethan Mars เข้า จึงได้เข้าช่วยเหลือและช่วย Ethan Mars ในการสืบหาความจริง โดยเธอจะคอยหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้และคอยช่วยเหลือ Ethan Mars อยู่ตลอดเวลา

Norman-Jayden-Heavy-Rain
 
 

Norman Jayden เจ้าหน้าที่ตำรวจ FBI ที่ได้รับหน้าที่ค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีนี้ แต่เค้ามีปัญหาในเรื่องปัญหาการติดยาบางอย่าง ซึ่งส่งผลให้เค้ามีปัญหาในการสืบสวนคดีนี้ โดย Norman Jayden จะมีอุปกรณ์แว่นตาและถุงมือไอเทคสำหรับตรวจสอบหาหลักฐาน และจำลองสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมขึ้นมาได้ด้วย ซึ่งตรงนี้คุณจะต้องสวมบทในการหาหลักฐานต่างๆ ที่เกิดในที่เกิดเหตุที่เหลือทิ้งไว้นำมาวิเคราะห์เป็นข้อมูลในการหาคนร้าย อย่าลืมว่าหากคุณไม่สามารถหาหลักฐานหรือวิเคราะห์แบบผิดๆ นั้นส่งผลในตอนท้ายของเนื้อเรื่องด้วย

Scott-Shelby-Heavy-Rain
 
 

Scott Shelby เป็นนักสืบเอกชน อดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังค้นหาปริศนาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง The Origami Killer ด้วย ระหว่างตามหาร่องรอยของคดีนี้ Scott ได้พบกับ Lauren Winter ญาติของหนึ่งในผู้เคราะร้าย และได้ร่วมมือกันเพื่อที่จะแกะหาตัวคนร้ายให้พบ

Heavy-Rain


การควบคุมภายในเกมส์นี้เรียกได้ว่าใช้แทบทุกปุ่มกันเลยทีเดียว และจะมีรูปแบบการใช้งานแบบการโยกจอยไปมาแทนการกดปุ่ม หรือการกดปุ่มตามลำดับ กดสลับ กดต่อเนื่อง ในการแก้ปัญหาหรือตัดสินใจ โดยจะมีตัวเลือกให้เราตัดสินใจปรากฏบนหน้าจอ ซึ่งนี้ก็เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้เกมส์นี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากเกมส์อื่นๆ บางครั้งเราจะต้องใช้ไหวพริบในการตอบตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พูดง่ายๆ คือตอบสนองเหมือนในชีวิตจริงที่บางครั้งเราจะต้องรีบตัดสินใจในเหตุการณ์สำคัญๆ นั้นเอง อย่างในเหตุการณ์ช่วง หนึ่งที่ Scott Shelby เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อหาข้อมูลของคดี แต่แล้วก็เกิดเหตุโจรปล้นร้านขึ้นมา ซึ่งตรงนี้หากเราตัดสินใจช้าหรือแก้สถานการณ์ไม่ได้จะส่งผลให้เนื้อเรื่องเลวร้ายขึ้น

Heavy-Rain

กราฟฟิคในเกมส์นี้ค่อนข้างชัดและละเอียดมากทีเดียว โดยเฉพาะใบหน้าของตัวละครของแต่ล่ะคนที่ทีมผู้สร้างเกมส์ใส่รายละเอียดชัดทุกรูขุนขนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจำลองใบหน้า สีหน้า อารมณ์ จากคนจริงๆ มาสร้างเป็นตัวละครกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังแฝงอารมณ์ของตัวเกมส์ที่เกิดจากเนื้อเรื่องทั้งเศร้า สุข ตื่นเต้น หรือหวาดกลัว เอาไว้ได้ครบ จนบางครั้งถึงกับอินไปกับตัวเกมส์กันเลยทีเดียว

Heavy-Rain


ฉากจบใน heavy rain ถูกแบ่งออกถึง 22 แบบเลยทีเดียว ซึ่งจุดหรือรายละเอียดเล็กๆ ภายในเกมส์ รวมไปถึงเหตุการณ์หลักๆ ทุกอย่างล้วนส่งผลต่อตอนท้ายเกมส์เสมอด้วย ทำให้คุณได้ลุ้นทุกรอบที่กลับมาเล่นใหม่อีกที แต่อาจจะเกิดอาการเอียนๆ กับฉากที่เกิดขึ้นหรือเคยผ่านมาแล้วบ้างก็ได้

Heavy-Rain


แม้ว่า heavy rain จะออกมาตั้งแต่ต้นปี 2010 แล้ว แต่เชื่อว่าใครที่ยังไม่เคยลองเล่น แนะนำหามาลองเล่นกันดูนะครับ แล้วคุณจะพบว่าเกมส์ดีๆ ทั้งระบบการเล่น และระบบเนื้อเรื่อง นั้นเป็นอย่างไร

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Heavy Rain เป็นอีกหนึ่งในเกมส์ Exclusive ทางจาก Sony ที่มีลงเฉพาะเครื่อง Playstation 3 เท่านั้น ด้วยแนวเกมส์ที่ดูแปลกใหม่และดึงดูดผู้เล่นให้ชวนติดตาม โดยตัวเกมส์จะออกแนวแอ็คชั่นสืบสวนสอบสวน แต่ที่แปลก
เซก้าอัพเดตข้อมูล Miku Project DIVA F ที่จะพอร์ตไปลงบนเครื่อง Playstation 3 ได้มีการเพิ่มเพลง "Tell Your World" โดยศิลปิน "livetune" และชุดคอสตูมใหม่ๆ จากเวอร์ชั่นเดิมบนเครื่อง PS VITA
   SONY เตรียมวางจำหน่ายหูฟังไมโครโฟนไร้สายระบบสเตริโอ 7.1 ตัวใหม่สำหรับใช้กับเครื่อง Playstation 3 ในเดือนกันยายน 2011 นี้ โดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 99 เหรียญสหรัญ หรือประมาณ 2970 บาท
ขณะนี้ทาง Sony กำลังหามาตรการรับมือกับผู้ที่ใช้ PSJailbreak แล้ว โดนล่าสุดผู้ที่ใช้ PSJailbreak แล้วออนไลน์เข้ามานั้นจะถูกทาง Sony ดักจับ และระงับการใช้งานไอดี PSN นั้นๆ  
เกมส์แนวโอเพ่นเวิลด์ ชื่อดัง GTA 5 เผยในเวอร์ชั่น XBOX จะมีความจุขนาด 2 แผ่นด้วยกัน โดยแผ่นแรกจะเป็นดาต้าอินสตอล ที่ใช้พื้นที่ว่างถึง 8 GB ด้วยกัน และแผ่นที่สองสำหรับเป็นเนื้อหาตัวเกมส์ ส่วนของเวอร์

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK