VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

HEAVY RAIN

Heavy-Rain-cover

Heavy Rain เป็นอีกหนึ่งในเกมส์ Exclusive ทางจาก Sony ที่มีลงเฉพาะเครื่อง Playstation 3 เท่านั้น ด้วยแนวเกมส์ที่ดูแปลกใหม่และดึงดูดผู้เล่นให้ชวนติดตาม โดยตัวเกมส์จะออกแนวแอ็คชั่นสืบสวนสอบสวน แต่ที่แปลกกับเกมส์ทั่วๆ ไปนั้นคือ ตัวเกมส์จะจำลองให้คุณได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องด้วย ผู้เล่นจะต้องใช้ความคิดและความรู้สึกในการดำเนินตัวเกมส์เหมือนกับจำลองว่าคุณกำลังดำเนินชีวิตอยู่ในโลกอีกใบที่เหมือนจริง ซึ่งคุณสามารถจะดำเนินชีวิตไปตามเส้นทางไหนก็ได้เหมือนในชีวิตจริงเลยทีเดียว อีกจุดหนึ่งของเกมส์นี้อยู่ที่เนื้อเรื่องที่ทำออกมาค่อนข้างจะได้อารมณ์ดราม่าเอามากๆ เรียกได้ว่าเหมือนดูหนังฟอร์มยักษ์กันทีเดียว

 
Heavy-Rain


Heavy Rain บอกเล่าเรื่องราวและจำลองสถานการณ์ของตัวละครแต่ล่ะคนออกมา ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครหลักๆ ทั้ง 4 คน ได้แก่ Ethan Mars , Scott Shelby , Madison Paige และ Norman Jayden ตัวละครทั้งสี่คนนี้จะเป็นตัวละครหลักของเรื่องที่เราจะได้สวมบทดำเนินเรื่องเหมือนกับเราเป็นผู้กำกับหนัง โดยเริ่มจากเนื้อเรื่องหลักๆ ของตัวละคร และค่อยๆ ถูกนำมาเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครทั้งสี่คนนี้เข้าหากัน

Heavy-Rain
 

เนื้อเรื่องของ Heavy Rain ชวนให้ผู้เล่นได้ลุ้นและตื่นเต้นดูน่าติดตามอยู่ตลอดเวลากับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้นภายในเกมส์ โดยพล็อตเรื่องหลักๆ เราจะต้องค้นหาปริศนาและการฆาตกรรมต่อเนื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเกมส์ ที่เกิดจาก The Origami Killer ฆาตกรปริศนาที่คอยสังหารเด็กไปทั่ว โดยเนื้อเรื่องในเกมส์นี้ไม่มีการตายตัว ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ คนที่คุณคิดว่าใช่บางทีอาจจะไม่เป็นอย่างที่คุณคิด หรือสิ่งที่เกิดขึ้นที่เปลี่ยนไปตามเหตุการ์ณที่กระทำ

 

Ethan-Mars-Heavy-Rain
 
 

Ethan Mars เป็นสถาปนิกหนุ่มคนหนึ่งที่มีครอบครัวลูก 2 คน ทีมีความสุขเหมือนครอบครัวอื่นๆ ทั่วๆ ไป แต่แล้วในวันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่ออยู่ๆ ลูกชายของเค้าก็หายตัวไป เหลือทิ้งไว้แต่ร่องรอยบางอย่างที่ถูกส่งมา พร้อมกับคำสั่งจากคนลักพาตัว Ethan Mars รู้สึกวิตกและหวาดกลัวว่าจะเสียลูกชายไป เค้าจึงยอมทำตามคำสั่งเพื่อหาร่องรอยของลูกชายเค้าที่หายไป ผู้เล่นจะได้รับบท Ethan Mars ในการผ่านบททดสอบที่ผู้ร้ายมอบให้ แต่ก็ไม่แน่เสมอไป เมื่อร่องรอยที่ค้นพบเหมือนจะไม่มีตัวตนอยู่จริง จนทำให้เค้าอดสงสัยไม่ได้ว่า จะเป็นเพราะอาการหลอนทางประสาท ที่เกิดขึ้นกับตัวเค้าเอง

Madison-Paige-Heavy-Rain
 
 

Madison Paige เธอเป็นนักข่าวอิสระและกำลังมาสืบหาข่าวเกี่ยวกับคดีการฆาตกรรมที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้ไปเจอกับ Ethan Mars เข้า จึงได้เข้าช่วยเหลือและช่วย Ethan Mars ในการสืบหาความจริง โดยเธอจะคอยหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้และคอยช่วยเหลือ Ethan Mars อยู่ตลอดเวลา

Norman-Jayden-Heavy-Rain
 
 

Norman Jayden เจ้าหน้าที่ตำรวจ FBI ที่ได้รับหน้าที่ค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีนี้ แต่เค้ามีปัญหาในเรื่องปัญหาการติดยาบางอย่าง ซึ่งส่งผลให้เค้ามีปัญหาในการสืบสวนคดีนี้ โดย Norman Jayden จะมีอุปกรณ์แว่นตาและถุงมือไอเทคสำหรับตรวจสอบหาหลักฐาน และจำลองสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมขึ้นมาได้ด้วย ซึ่งตรงนี้คุณจะต้องสวมบทในการหาหลักฐานต่างๆ ที่เกิดในที่เกิดเหตุที่เหลือทิ้งไว้นำมาวิเคราะห์เป็นข้อมูลในการหาคนร้าย อย่าลืมว่าหากคุณไม่สามารถหาหลักฐานหรือวิเคราะห์แบบผิดๆ นั้นส่งผลในตอนท้ายของเนื้อเรื่องด้วย

Scott-Shelby-Heavy-Rain
 
 

Scott Shelby เป็นนักสืบเอกชน อดีตเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกำลังค้นหาปริศนาคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง The Origami Killer ด้วย ระหว่างตามหาร่องรอยของคดีนี้ Scott ได้พบกับ Lauren Winter ญาติของหนึ่งในผู้เคราะร้าย และได้ร่วมมือกันเพื่อที่จะแกะหาตัวคนร้ายให้พบ

Heavy-Rain


การควบคุมภายในเกมส์นี้เรียกได้ว่าใช้แทบทุกปุ่มกันเลยทีเดียว และจะมีรูปแบบการใช้งานแบบการโยกจอยไปมาแทนการกดปุ่ม หรือการกดปุ่มตามลำดับ กดสลับ กดต่อเนื่อง ในการแก้ปัญหาหรือตัดสินใจ โดยจะมีตัวเลือกให้เราตัดสินใจปรากฏบนหน้าจอ ซึ่งนี้ก็เป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้เกมส์นี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากเกมส์อื่นๆ บางครั้งเราจะต้องใช้ไหวพริบในการตอบตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น พูดง่ายๆ คือตอบสนองเหมือนในชีวิตจริงที่บางครั้งเราจะต้องรีบตัดสินใจในเหตุการณ์สำคัญๆ นั้นเอง อย่างในเหตุการณ์ช่วง หนึ่งที่ Scott Shelby เข้าไปในร้านสะดวกซื้อเพื่อหาข้อมูลของคดี แต่แล้วก็เกิดเหตุโจรปล้นร้านขึ้นมา ซึ่งตรงนี้หากเราตัดสินใจช้าหรือแก้สถานการณ์ไม่ได้จะส่งผลให้เนื้อเรื่องเลวร้ายขึ้น

Heavy-Rain

กราฟฟิคในเกมส์นี้ค่อนข้างชัดและละเอียดมากทีเดียว โดยเฉพาะใบหน้าของตัวละครของแต่ล่ะคนที่ทีมผู้สร้างเกมส์ใส่รายละเอียดชัดทุกรูขุนขนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังจำลองใบหน้า สีหน้า อารมณ์ จากคนจริงๆ มาสร้างเป็นตัวละครกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังแฝงอารมณ์ของตัวเกมส์ที่เกิดจากเนื้อเรื่องทั้งเศร้า สุข ตื่นเต้น หรือหวาดกลัว เอาไว้ได้ครบ จนบางครั้งถึงกับอินไปกับตัวเกมส์กันเลยทีเดียว

Heavy-Rain


ฉากจบใน heavy rain ถูกแบ่งออกถึง 22 แบบเลยทีเดียว ซึ่งจุดหรือรายละเอียดเล็กๆ ภายในเกมส์ รวมไปถึงเหตุการณ์หลักๆ ทุกอย่างล้วนส่งผลต่อตอนท้ายเกมส์เสมอด้วย ทำให้คุณได้ลุ้นทุกรอบที่กลับมาเล่นใหม่อีกที แต่อาจจะเกิดอาการเอียนๆ กับฉากที่เกิดขึ้นหรือเคยผ่านมาแล้วบ้างก็ได้

Heavy-Rain


แม้ว่า heavy rain จะออกมาตั้งแต่ต้นปี 2010 แล้ว แต่เชื่อว่าใครที่ยังไม่เคยลองเล่น แนะนำหามาลองเล่นกันดูนะครับ แล้วคุณจะพบว่าเกมส์ดีๆ ทั้งระบบการเล่น และระบบเนื้อเรื่อง นั้นเป็นอย่างไร

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีแล้ว ทาง SONY ก็เลยจัดงาน PlayStation Awards 2013 ที่จัดกันมาเป็นประจำทุกปี เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2013 โดยโหวตรายชื่อเกมส์ยอดเยี่ยมในแต่ล่ะแขนง ซึ่งมีการจัดงานประเภทนี้ม
สำหรับเดือนนี้ใครเป็นสมาชิก PS PLUS อยู่ ลองเข้าไปเช็คกันได้เลย เกมฟรีแจกใหม่ประจำเดือน เมษายน 2018 มาแล้ว โดยมีเกมดังๆ อย่าง Mad Max และ Heavy Rain ราคาหลักพันให้โหลดกันด้วย
ขณะนี้ทาง Sony กำลังหามาตรการรับมือกับผู้ที่ใช้ PSJailbreak แล้ว โดนล่าสุดผู้ที่ใช้ PSJailbreak แล้วออนไลน์เข้ามานั้นจะถูกทาง Sony ดักจับ และระงับการใช้งานไอดี PSN นั้นๆ  
Playstation 3 Super Slim (PS3 Super Slim) เครื่องเล่นเกมส์ Blu-Ray ระดับ HD โมเดลใหม่ล่าสุดจาก SONY ที่คราวนี้ปรับขนาดให้บางเฉียบกว่าเดิม น้ำหนักเบากว่าเดิม และรูปทรงที่เล็กกว่าเดิม มาพร้อมกับกล่องแ
เซก้าอัพเดตข้อมูล Miku Project DIVA F ที่จะพอร์ตไปลงบนเครื่อง Playstation 3 ได้มีการเพิ่มเพลง "Tell Your World" โดยศิลปิน "livetune" และชุดคอสตูมใหม่ๆ จากเวอร์ชั่นเดิมบนเครื่อง PS VITA

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK