VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

Uncharted Golden Abyss [PS VITA GAME]

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA

พบกับการผจญภัยครั้งใหม่กับ นายนาธาน เดรค ใน Uncharted Golden Abyss ที่คราวนี้นำมาพล็อตลงในเครื่องพกพาขุมพลังสูงอย่าง PS VITA หลังจากที่ลงแต่ในเครื่อง Playstation 3 มาโดยตลอด ซึ่งใครที่เป็นแฟนเกมส์นี้มาตลอด จะรู้ว่าเกมส์นี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งเนื้อเรื่องที่ชวนให้ติดตามหรือลุ้นระทึกเป็นระยะๆ ระบบการเล่นแบบใหม่ๆ การใช้ทัสสกรีน โมชั่นการขยับซ้ายขวา และภาพของตัวเกมส์ค่อนข้างจะละเอียดสมกับเป็นเกมส์ Exclusive เกมส์หนึ่งเลยทีเดียว

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA01
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA02 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA03

เท่าที่ลองเล่นดูแล้วเกมส์ Uncharted Golden Abyss นี้สำหรับใครที่ไม่ถนัดเกมส์แนว FPS อย่างผมอาจจะเล่นค่อนข้างลำบากนิดหนึ่ง (แต่หากเล่นในโหมด Easy จะค่อนข้างเล่นง่ายในการเล็งเป้ามาก ขนาดคนที่ไม่ถนัดอย่างผม ยังรู้สึกว่าโอเคเลย) อีกประการหนึ่งรู้สึกว่าอนาล็อคและตำแหน่งของอนาล็อคของ PS VITA ช่างเหมาะกับการเล่นเกมส์แนวนี้จริงๆ เพราะรู้สึกจะควบคุมได้ง่ายกว่าการใช้จอยเล่นบน PS3 หรือ XBOX360 มากกว่า

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA04 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA05
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA07 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA08
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA14 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA15

ระบบการเล่นของเกมส์นี้ค่อนข้างโอเคเลย ตั้งแต่การทัสกรีนหน้า ทัสกรีนหลัง การใช้ Motion เอียงซ้ายขวาในการเล่น หรือการเล่นแบบธรรมดาใช้ปุ่ม D-Pad เล่นตามปกติ ทำให้ไม่รู้สึกเบื่อเมื่อเล่นไปนานๆ การควบคุมง่ายขึ้นกว่า PSP เนื่องจากเปลี่ยนมุมมองได้อย่าง Playstation 3 โดยใช้อนาล็อคขวา ทำให้ดูมุมที่กว้างขึ้น http://www.pspinw.com

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA25 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA29
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA46 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA47
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA61 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA62

เรื่องของกราฟฟิค ครั้งแรกที่สัมผัสรู้สึกว่าเหมือนพกพาเครื่อง PS3 แบบพกพาเลยทีเดียว เพราะภาพค่อนข้างเนียนและละเอียดมาก และสีค่อนข้างสดมาก อย่างาในฉากตอนข้ามแม่น้ำจุดหนึ่งใน Charter 2-3 ทำเอาให้ความรู้สึกประมาณว่า "ใช่เลย" หรือฉากทิวทัศน์ในป่าที่แสดงสีสันของใบไม้หรือแสงออกมาได้ดีทีเดียว (ภาพที่แคปเจอร์มาจะละเอียดน้อยกว่าของจริงนะครับ ต้องลองดู)

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA31 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA32
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA37 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA39
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA57 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA58

ส่วนเรื่องระบบเสียงต่างๆ ภายในเกมส์ค่อนข้างโอเคแล้ว รวมถึงมิวสิคภายในเกมส์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ออกแนวผจัญภัยทำให้ดูน่าเล่นขึ้นเยอะเหมือนกัน

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA09 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA11
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA12 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA13
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA18 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA27

จุดสำคัญสำหรับคนเล่นเกมส์อีกอย่างคือ เนื้อเรื่อง ที่ผมค่อนข้างจะใส่ใจเป็นพิเศษ ขนาดที่ว่าต้องให้ภาพแย่แต่เนื้อเรื่องดีก็โอเคนะ เนื้อเรื่องของ Uncharted Golden Abyss ภาคนี้เมื่อเราดำเนินเกมส์ไปได้สักพักจะตัดเป็นช่วงเนื้อเรื่องสลับกันไป สำหรับเนื้องเรื่องภาคนี้ยังดูน่าติดตามเหมือนเดิม แต่รู้สึกว่ายังไม่สุด (ถ้าเทียบกับภาคก่อนๆ แล้วรู้สึกจะบู้น้อยไปหน่อยนะ) การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะช้า (ในช่วงแรกๆ แทบจะไม่มีอะไรเลย ต้องเล่นไปถึงช่วงกลางๆ Charter 4-7 ถึงจะเริ่ม OK หรือตัวเกมส์ต้องการให้เราเทสระบบการเล่นไปเรื่อยๆ ก่อนในช่วงแรกก็ไม่รู้) แต่โดยรวมแล้วเกมส์นี้ก็ยังเป็นเกมส์ที่น่าซื้อที่สุดในบรรดาเกมส์อื่นๆ ที่ออกมาครับ http://www.pspinw.com

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA77 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA79
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA80 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA83
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA81 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA82

สำหรับเกมส์ Uncharted Golden Abyss นี้ได้คะแนนจาก IGN 8.5 ครับ (ภาคก่อนๆ ได้ 10 เต็มเลยนะครับ) โดยสรุปผมว่าเกมส์นี้ทำออกมาได้ยังไม่สุดของที่ควรจะเป็นเกมส์แนวนี้นะครับ เพราะบางส่วน หรือบางฉากก็เหมือนจะทำให้เกมส์นี้น่าเบื่อขึ้นมานิดหน่อย การดำเนินเรื่องที่ยื้อเยื้อ(บางส่วน)ซึ่งดูไม่เหมาะกับเกมส์ผจญภัยเอาซะเลย แต่ส่วนอื่นๆ ผมว่าค่อนข้างโอเคหมดแล้วครับ :)

Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA85 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA86
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA89 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA94
Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA96 Uncharted-Golden-Abyss-PS-VITA97

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

เกมส์แนวนักล่าแอคชั่นตัวใหม่ Toukiden เตรียมลง PSP PS VITA ปีนี้ โดย Sony ได้ดึงทีมงาน Omega Force จาก Koei Tecmo มาสร้างเกมส์นี้โดยเฉพาะ โดยสามารถเล่นได้สูงสุดด้วยกันถึง 4 คนในรูปแบบ Party ด้วย
SONY ปล่อยเฟริมแวร์ตัวล่าสุด 3.00 ของ PS VITA มาแล้ว โดยหลักคือเพิ่มโปรแกรม PS4 Link สำหรับการใช้เล่นเกมส์ PS4 บนหน้าจอ PS VITA ดังที่เคยโฆษณามาก่อนหน้านี้นั้นเอง
หลังจากที่คราวก่อนมีข่าวออกมาว่า PS VITA จะ Remote Play หรือเอาเกมส์ PS4 มาเล่นผ่าน PS VITA ได้นั้น ล่าสุด Shuhei Yoshida ได้ตอบคำถามผ่านทางทวิสเตอร์คำถามหนึ่งว่า "ฟั่งก์ชั่น PS VITA รีโมทเพลย์
บันได นัมโค เปิดตัว เกมส์ Super Heroine Chronicle ที่จะนำเอาตัวละครสาวๆ จากอนิเมะเรื่องต่างๆ มารวมกันเป็นเกมส์แนวต่อสู้ Turn Base วางแผน โดยจะลงในเครื่อง PS VITA และ PS3
  Square Enix ประกาศออกมาแล้ว Final Fantasy X/X-2 ฉบับ HD จะออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่อเมริกาในวันที่ 18 มีนาคม 2014 และตามด้วยที่ยุโรปในวันที่ 21 มีนาคม 2014

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 5828

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 2590

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 5343

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 2404

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 3284

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1584

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more