VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

Silent Hill : Book of Memories story [PS VITA]

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-ps-vita

Silent Hill : Book of Memories story เกมส์ตระกูลไซเลนฮิวภาคใหม่ล่าสุด ที่ถูกนำมาลงในเครื่องเล่นพกพารุ่นใหม่ PS VITA ซึ่งนับเป็นภาคที่สองที่ออกในปี 2012 นี้ (หรือรวมๆ แล้วเป็นภาคที่ 9 ของเกมส์ตระกูลนี้) ซึ่งหลายๆ คนที่ติดตามเกมส์ซีรีย์นี้อยู่คงจะไม่พลาดกันอย่างแน่นอน แต่ในภาคนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงระบบการเล่นแบบใหม่ และมุมมองที่หลายๆ คนอาจจะไม่เคยเจอในเกมส์ตระกูลนี้ ลองไปดูกันดีกว่าว่าภาคนี้จะมีความน่าสนใจซักเพียงใด

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-ps-vita-1

Silent Hill : Book of Memories story [PS VITA] หนึ่งในเกมส์สยองขวัญชื่อดังเกมส์หนึ่งทีเกมสเมอร์หลายๆ คนรู้จักกันดี

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-01 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-02
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-03 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-04

ไซเลนฮิว นับเป็นอีกเกมส์นึงที่มีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งในกราฟฟิค และเนื้อเรื่อง ของเกมส์สูงมาก ทั้งการเล่าเนื้อเรื่อง ตัวละครของเกมส์ กราฟฟิคของเกมส์ โดยในภาคนี้จะใช้ชื่อภาคว่า Silent Hill : Book of Memories story หรือถ้าเป็นชื่อไทยก็คงประมาณ "หนังสือแห่งความทรงจำ" ซึ่งก็สอดคล้องกับเนื้อเรื่องเกมส์เลยทีเดียว เพราะภาคนี้เราจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องจากตัวละครแต่ล่ะตัวในภาคก่อนๆ จากหนังสือลึกลับเล่มหนึ่งที่เราได้รับมา http://www.pspinw.com

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-05 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-06
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-07 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-08
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-09

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงหลักๆ ที่เห็นได้ชัดสองอย่าง อย่างแรกคงเป็นเรื่องของมุมมองการเล่น ซึ่งจะใช้ระบบมุมมองแบบมุมสูงแทน อย่างที่สองคือ ในภาคนี้มีระบบ Lelve เข้ามาด้วย! ซึ่งไม่เคยมีในภาคไหนๆ มาก่อน หรือถ้าไม่มีชื่อเกมส์ Silent Hill กำกับไว้ อาจจะไม่ทราบได้เลยว่าเป็นเกมส์ตระกูล Silent Hill ซึ่งสิ่งที่อาจจะยังพอเหลืออยู่คือระบบ เนื้องเรื่อง (ที่มีไม่มากนัก) ทำให้ภาคนี้ตัวเกมส์อาจจะยังพอมีความน่าติดตามอยู่บ้าง

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-10 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-11
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-12 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-13

อีกระบบหนึ่งที่ถูกนำเข้ามาคือระบบมัลติเพลย์เยอร์ ที่สามารถเล่นร่วมกันได้ถึง 4 คน ในการตะลุมบอนนางพยาบาล หรือผีดิบ เข้ามาด้วย สามารถเล่นได้ทั้งแบบวง Lan หรือ Online นับว่าเป็นสิ่งที่ใหม่มากในเกมส์นี้

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-14 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-15
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-16 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-17
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-18

ระบบการต่อสู้ สามารถซื้ออาวุธตามร้านค้า หรือเก็บตามสถานที่ต่างๆ รวมถึงอาวุธที่หล่นจากผีดิบ มาใช้ได้ ระบบเลเวล เมื่อเลเวลอัพสามารถอัพสเตตัสอย่าง STR AGI VIT ได้เหมือนระบบเกมส์ RPG ทั่วไป ถ้าให้พูดรู้สึกจะเหมือนเกมส์ Diablo นิดหนึ่ง http://www.pspinw.com

Silent-Hill-Book-of-Memories-story-19 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-20
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-23 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-21
Silent-Hill-Book-of-Memories-story-25 Silent-Hill-Book-of-Memories-story-22

สรุป เกมส์ในภาคนี้มีการเปลี่ยนแปลงมากทีเดียว ทำให้ลดความขลังในความสยองลงไปมากทีเดียว สิ่งที่น่าสนใจคือมันยังมีความเป็น Silent Hill อยู่บ้างในบางส่วน ถ้าคุณเป็นแฟนเกมส์ซีรีย์นี้อยู่บ้าง ก็อาจจะมีบ้างส่วนที่กระตุ้นอยากให้คุณเล่นได้อยู่บ้าง แม้ว่าจะน้อยกว่าภาคก่อนๆ ที่ผ่านมาก็ตาม

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

DjMax Technika Tune อีกหนึ่งเกมส์เทพที่ PS VITA แสดงประสิทธิภาพได้มากกว่าเครื่องเล่นเกมส์อื่นๆ ที่มีในปัจจุบัน ใครที่เคยเดินตามห้างอาจจะคงเคยเห็นกันมาบ้างแล้วที่ลักษณะการเล่นจะใช้นิ้วกดตามโน๊ตเพลงบน
สำหรับเดือนนี้ใครที่สมัคร PSN PLUS บน PS VITA เดือนนี้มาดูกันว่ามีเกมส์อะไรมาให้เราได้โหลดเล่นกันฟรี บ้าง และมีเกมส์อะไรลดราคาเป็นพิเศษกันบ้างครับ
เอาอีกแล้วเมื่อพี่จีนเค้าเล่นผลิตเครื่องพกพาใหม่ที่ดูจะเหมือน PS VITA ซะเหลือเกิน โดยใช้นามว่า Yinlips YDPG18 
หลังจากที่ SONY เปิดตัว PS VITA ในญี่ปุ่นเป็นที่แรก Famitsu บริษัทนิตรสารเกมส์ได้เปิดเผยยอดขายในช่วงสองวันแรกที่วางจำหน่าย โดย PS VITA ทำยอดจำหน่ายไปได้ 321,000 เครื่องเลยทีเดียว
วันนี้จะมาสอน วิธีอัพเดตเฟริมแวร์ PS VITA ให้เป็นเวอร์ชั่น 1.69 หรือเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่ทาง Sony ปล่อยออกมา เพื่อให้ PS VITA สามารถใช้งานแอพใหม่ๆ ได้ กันนะครับ

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 5824

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 2586

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 5339

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 2401

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 3280

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1580

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more