VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

Ragnarok Odyssey [PS VITA]

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA-COVER

สุดยอดเกมส์ MMORPG ออนไลน์อันดับ 1 ที่เคยโด่งดังในอดีต Ragnarok Online ที่คราวนี้ถูกนำมาทำเป็นเกมส์ลงใน PS VITA ในชื่อภาค Ragnarok Odyssey สำหรับใครหลายคนที่เคยเล่น Ragnarok มาก่อน และอยากสัมผัสกลิ่นอายของเกมส์นี้อีกครั้ง อยากการตีโพลิ่ง ล่าบอส หรือการเล่นแบบปารตี้ พร้อมระบบการเล่นแบบใหม่ๆ ที่มีเฉพาะใน PS VITA ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA01 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA04
Ragnarok-Odyssey-PS-VITA02 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA03

ฉากเปิดตัวมูวี่เริ่มเกมส์ Ragnarok Odyssey [PS VITA]

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA07   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA08
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA09  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA10
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA11  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA12

รูปแบบการเล่นของ Ragnarok Odyssey นี้ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น Ragnarok เดิมๆ อยู่บ้าง สามารถเลือกอาชีพตั้งแต่ต้นเกมส์ (ไม่ต้องนังเก็บเวลตั้งแต่โนวิท หรือต้องแกล้งตายตอนบอสไล่ล่า T-T) โดยมีอาชีพหลักๆ คงเดิม อย่าง Sword Warrior (นักดาบ) , Hammersmith (พ่อค้า) , Assassin (นักฆ่า) , Mage (นักเวทย์) , Cleric (นักบวช) , Hunter (นักธนู) ซึ่งก็จะมีวิธีการเล่นที่แตกต่างกันออกไปตามสายอาชีพ และมีการอัพสเตตัสเหมือนเดิมมีการทำเควส ออกล่าบอส เพื่อเก็บเลเวลและเก็บอาวุธต่างๆ (ซึ่งรูปแบบจะคล้ายๆ กับ Monster Hunter อยู่ค่อนข้างมากทีเดียว แต่มีกลิ่นอายของ Ragnarok มากกว่า) http://www.pspinw.com

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA24   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA25
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA27  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA30

ระบบร้านค้าต่างๆ ภายในเมือง (ร้านขายยา อาวุธ รวมถึงร้านตี + เกราะต่างๆ)

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA21   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA23

รูปแบบอีโมชั่นที่ใช้ในการแสดงอารมณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ragnarok

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA31   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA32
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA33  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA34

มีห้องส่วนตัวสำหรับการเซฟ ดูสถิติของตัวละคร เปลี่ยนชุด หรือใช้ DLC บางอย่าง

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA44   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA48
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA51  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA52
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA50  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA54

ระบบการต่อสู้กับมอสเตอร์ในภาคนี้เราสามารถกดท่าเป็นคอมโบไม้ตายต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งท่าไม้ตายต่างๆ ก็จะสามารถอัพเกรดได้เรื่อยๆ ตามเลเวล และมีบอสตามด่านให้เราปราบตามแต่ล่ะ Chartep

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA43   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA42
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA13  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA14
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA16  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA17

CG และ Music ภายในเกมส์ชวนให้น่าเล่นมาก ภาพกราฟฟิคดูมีสีสัน ประกอบกับเพลงประกอบฉากที่ฟังสบายๆ เล่นได้นานๆ ไม่เบื่อ cnsound

โดยรวมจากที่ลองเล่นแล้วในภาคนี้ยังขาดความเป็นอิสระอยู่บ้าง ซึ่งเราไม่สามารถจะไปยังเมืองหรือที่ต่างๆ ได้ตามต้องการ การเก็บเลเวลจะต้องเข้าเควสเพื่อล่ามอสเตอร์ตามจุด NPC (เหมือน Monster Hunter) และฉากภายในเควสข้างข้างจะตรงๆ เดินฟันตามฉากไม่มีอะไรมาก (มีบอสที่ค่อนข้างจะลุ้นระทึกหน่อย) ส่วนจุดที่น่าสนใจของเกมส์นี้คงเป็นระบบอาชีพที่มีให้เลือกหลากหลายในการเล่น ไม่จำเจ ภาคกราฟฟิคและธีมเพลงดูน่าเล่น ไอเทมและการ์ดที่ชวนให้เราไล่ล่าฆ่าฟันอย่างบ้าเลือดไม่หลับไม่นอน กับระบบปาร์ตี้ที่ถ้าเล่นกันหลายๆ คน จะทำให้เกมส์ดูมีสีสันขึ้นมาเยอะมาก (เพราะจุดหลักของเกมส์นี้อยู่ที่ระบบปารตี้เล่นด้วยกันกับเพื่อนนี้แหละ) 

Ragnarok-Odyssey-PS-VITA62   Ragnarok-Odyssey-PS-VITA63
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA64  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA65
 Ragnarok-Odyssey-PS-VITA66  Ragnarok-Odyssey-PS-VITA67

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2012 ตัวเกมส์ยังเปิดระบบการเล่นแบบ Online แล้วด้วยครับ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเล่นแบบ AD-Hoc กันได้ด้วย ใครที่มีเพื่อนเล่นด้วยกันรับรองมันส์แน่นอน

Ragnarok Odyssey [PS VITA]

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

รายชื่อเกมส์ต่อไปนี้เป็นรายชื่อเกมส์ PS VITA ที่ได้รับการยืนยันว่าจะมีกำหนดการณ์การวางจำหน่าย แต่ยังไม่ได้ระบุวันที่ๆ แน่นอน ลองไปดูว่ามีเกมส์ PSVITA เกมส์ไหนที่น่าเล่น และคุณชื่นชอบกันบ้าง
งานแถลงข่าวโซนีในโตเกียวเกมโชว์ 2013 ค่ายแคปคอมประกาศส่งเกมล่ามังกรออนไลน์ "มอนสเตอร์ฮันเตอร์ฟรอนเทียร์ G" ลงเครื่องพกพาวีตา หลังปล่อยให้แฟนๆเรียกร้องหาซีรีส์นี้กันมานาน
เปิดตัวอีกเกมส์แนวคล้ายๆ มอสฮั่นเตอร์ PANOPTICON ล่ามังกรไซบอร์กในโลกอนาคต เอาใจคนชอบเกมส์แนวนี้ หลังจาก มอสฮั่นเตอร์ไม่ทำลง PS VITA สักที
ในวันที่ 30 สิงหาคมที่จะถึงนี้ เป็นวันที่เกมส์ Hatsune Miku Project Diva F จะถูกวางจำหน่ายบน PSVITA แต่ทาง SEGA ก็ยังปล่อย Trailer ตัวใหม่ๆ ออกมายั่วอยู่ตลอด
สุดยอดเกมส์ MMORPG ออนไลน์อันดับ 1 ที่เคยโด่งดังในอดีต Ragnarok Online ที่คราวนี้ถูกนำมาทำเป็นเกมส์ลงใน PS VITA ในชื่อภาค Ragnarok Odyssey สำหรับใครหลายคนที่เคยเล่น Ragnarok มาก่อน และอยากสัมผัสกลิ่

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 5837

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 2598

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 5351

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 2412

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 3293

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1593

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more