VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION [PS VITA]

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA

หลังๆ มานี้ PS VITA เริ่มมีเกมส์ดังๆ น่าสนใจ ออกมาลงให้เล่นกันบ้างแล้ว อย่าง ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION ก็เป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่พึ่งออกมาในเดือนพฤศจิกายนนี้ และในวันนี้เราจะมารีวิวตัวเกมส์ ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION ของ PS VITA กันบ้างว่าน่าสนใจเพียงใด

 

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-000

เนื้อเรื่องของตัวเกมส์ ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION
เนื้อเรื่องของ ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION ในภาคนี้ เราจะได้รับบทนักลอบสังหารหญิง Aveline สาวชาวลูกครึ่งฝรั่งเศส แอฟริกา ที่เกิดจากพ่อค้าชาวฝรั่งเศส และแม่ชาวแอฟริกันที่มีฐานะเป็นทาส ในเมือง New Orleans ทำให้เธอถูกเลี้ยงดูมาอย่างดีในครอบครัวที่มีฐานะซึ่งต่างจากทาสคนอื่นๆ

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-001 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-002
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-006 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-013

เนื่องจากในยุคสมัยที่ตัวเกมส์ดำเนินเรื่องคือช่วง American Revolution ที่สเปนยึดครองนิวออร์ลีนส์ ค.ศ. 1763 โดยในยุคนั้นจะมีธรรมเนียมที่ว่า ผู้ล่าอาณานิคม (ชายชาวยุโรป) สามารถหาหญิงพื้นเมืองเพื่อแต่งงาน แต่สามารถหาคู่ครองใหม่ได้หากเจอคู่ครองที่เหมาะสมด้วย (หมายถึงหญิงชาวยุโรปด้วยกัน) นอกจากนี้ยังมีระบบการค้าทาสและการล่าอาณานิคมในช่วงนั้น Aveline ตัวเอกของเรื่องเธอไม่เห็นด้วยกับความแตกต่างทางชนชั้นในสังคม ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมกับกลุ่มนักฆ่า BrotherHood เพื่อเปลี่ยนแปลงความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นในสังคม 

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-014 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-016 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-020
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-028 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-029 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-032
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-091 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-093 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-071

ระบบเกมส์เพลย์
ระบบหลักของเกมส์นี้เราจะได้รับบทเป็น Aveline นักลอบสังหารหญิงที่จะต้องปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือผู้คนที่โดนกดขี่ รวมถึงลอบสังหารบุคคลต่างๆ เพื่อการปฏิวัติสังคม อาวุธที่ใช้ในการปฏิบัติภารกิจ เริ่มแรกจะมีเป็น มีดสั้น ดาบ มีดถางหญ้า(สำหรับทาส) และปืน เมื่อเล่นไปสักพักก็จะได้อาวุธเพิ่มขึ้นอย่าง ปล้องลูกดอกอาบยาพิษ และแส้ ซึ่งใช้ในการปฏิบัติภารกิจที่แตกต่างกันไป http://www.pspinw.com

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-036 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-032
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-064 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-070
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-103 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-093

และเนื่องจากตัวเอกของเราจะมีชนชั้นหลายสถานะ เพื่อการปฏิบัติภารกิจ อย่าง คุณหญิง นักลอบสังหาร และ ทาส ซึ่งจะแปลงปลอมตัวตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างการลอบเข้าไปล้วงข้อมูลภายในก็จะใช้โฉมหน้าคุณผู้หญิงชั้นสูง แต่จะมีข้อเสียคือ ไม่สามารถใช้แอคชั่นของนักฆ่าต่างๆ ได้ อย่างการไต่ตึก ปืนกำแพง ส่วนชุดทาสก็จะเหมาะกับการใช้แฝงตัวเข้าไปในชนบทเพื่อหาข้อมูลและไม่เป็นที่สะดุดตา ส่วนชุดนักฆ่าก็จะสามารถแสดงสกิลการลอบสังหารได้เต็มที่ แต่จะสะดุดตาผู้คุ้มต่างๆ ภายในเมืองมาก ซึ่งจะมีภารกิจให้ทำและจะมีเนื้อเรื่องหลักๆ ตัดเข้ามาตลอด โดยรวมแล้วเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกดีทีเดียว

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-048 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-045
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-114 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-115
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-089 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-079

ระบบการควบคุมค่อนข้างไหลลื่น อย่างการปืนปายตึกต่างๆ นับว่าสนุกดีทีเดียว ล่ะยังเร็วต่อการไปถึงจุดที่หมายอย่างสนุกสนาน ไม่ต้องเดินเอื่อยๆ ไปเหมือนบางเกมส์ จนรู้สึกเบื่อ เพราะไกลมากทีเดียวในแต่ล่ะจุด นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวสวยๆ ตามยอดในที่ต่างๆ ด้วย (ถึงแม้ว่าบางฉากจะทำได้ไม่สวยสักเท่าไหร่เท่าเกมส์รุ่นพี่อย่าง Uncharted ก็ตาม ); )

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-042 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-039
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-040 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-041

กราฟฟิค ภาพ เสียง
ต้องตินิดหนึ่งว่าเกมส์นี้ทำกราฟฟิคออกมาน่าผิดหวังนิดหนึ่ง และเฟรมเรทตกเป็นบางช่วงจนรู้สึกได้ทีเดียว แต่ฉากต่างๆ และดนตรีภายในแต่ล่ะฉากทำออกมาได้สวยงามทีเดียว เสียอีกนิดเดียวคือเสียงประกอบเกมส์ซ้ำๆ ไปนิดหนึ่ง และดูจืดๆ ไปนิด ก็จัดว่ารวมๆ แล้วอยู่ในขนาดดีล่ะกัน (ตอนหลังทาง Ubisoft ออกแพทออกมาแก้ไขเรื่องนี้ กับ bug ภายในเกมส์ที่มีเยอะมาก ซึ่งช่วยให้ดูดีขึ้นมาบ้างแล้ว ใครที่ยังไม่เคยอัพก็ลองดูนะครับ) cnsound.net

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-046 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-047
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-107 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-108

สรุปโดยรวม
ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION ฉบับพกพานี้โดยรวมแล้วให้คะแนนในเรื่องของเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และ เกมส์เพลย์แนว Open World ที่สนุกดีทีเดียว ส่วนข้อเสียก็คงจะเป็นในเรื่องของภาพที่ยังไม่ถึงขั้นเยี่ยม เฟรมเรทที่กระตุก และบักที่เค้าว่ากันว่ามีเพียบ (ก็ต้องรอแพทอัพเดตกันต่อไป) จัดคะแนนไปประมาณ 7 จาก 10 คิดว่าคงกำลังพอดี ส่วนใครเล่นแล้วคิดว่าเกมส์นี้เป็นยังไงลองวิจารณ์กันดูได้นะครับ

ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-049 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-059
ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-077 ASSASSIN'S-CREED-3-LIBERATION-PS-VITA-081

ASSASSIN'S CREED 3 LIBERATION [PS VITA]

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

รวมเกม PS VITA น่าเล่นส่งท้ายปี 2013

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 4 พฤศจิกายน 2013 | Hits: 5837

News image

ใกล้จะส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2014 กันแล้ว ถือได้ว่าปีนี้เกม PS VITA ออกมาค่อนข้างเยอะ และน่าเล่น เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วพอสมควรเลยทีเดียว วันนี้เลยเอาเกมที่คิดว่าน่าเล่นๆ มาให้ดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง Read more

Dynasty Warriors NEXT [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 21 ตุลาคม 2013 | Hits: 2598

News image

วันนี้จะมารีวิวเกมส์ Dynasty Warriors Next เกมส์สามก๊กยอดฮิตตั้งแต่สมัย PS2 จำได้ว่าร้านเกมส์ช่วงแรกๆ จะมีเกมส์นี้ติดไว้ประจำร้านเลย จนมา PSP PS3 และปัจจุบันก็นำมาลงภาคใหม่ใน PS VITA เครื่องพกพาล่าสุด Read more

KillZone : Mercenary [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 31 สิงหาคม 2013 | Hits: 5351

News image

ถ้านับเกมส์แนว FPS บน PS VITA แล้ว KillZone : Mercenary เป็นเกมส์ที่ 3 ที่ทำลง PS VITA หลัง Resistance Burning Skies และ Unit 13 แต่ขอบอกก่อนเลยว่าเกมส์ KillZone : Mercenary ทำออกมาได้ดีกว่าสองเกมส์ก่อนหน้านี้ค่อนข้างเยอะมากทีเดียว Read more

Hot Shots Golf World Invitational [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 5 สิงหาคม 2013 | Hits: 2412

News image

เกมส์ตีกอล์ฟสุดคลาสสิกบนเครื่อง Playstation ตั้งแต่สมัย PS1 จนปัจจุบันมาภาพล่าสุด Hot Shots Golf World Invitational บนเครื่อง PS VITA มาให้เราได้ออกรอบแบบพกพากัน พร้อมประสิทธิภาพของภาพที่สูงขึ้น ปรับแต่งระบบการเล่นต่างๆ ใครที่ชอบตีกอล์ฟ หรือ พึ่งหัดเล่นใหม่ก็ตาม รับรองเล่นเพลินแน่ๆ สำหรับเกมส์นี้ Read more

Soul Sacrifice [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 3 สิงหาคม 2013 | Hits: 3293

News image

มาดูอีกหนึ่งเกมส์ Exclusive เทพๆ บน PS VITA สำหรับใครที่ชอบแนว Monster Hunter สมัย PSP มาก่อน เกมส์ Soul Sacrifice น่าจะโดนใจพอสมควรเลยทีเดียว แต่คราวนี้ธีมเกมส์จะออกแนวๆ ล่าอสูรแทน โดยใครที่เคยเล่นเดโมเปิดตัวเกมส์ Soul Sacrifice ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา จะพบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้น่าสนใจทีเดียว ทั้งการเล่าเรื่องของตัวเกมส์ และระบบการเล่นแอคชั... Read more

Lumines Electronic Symphony [PS VITA]

PS VITA GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 31 กรกฏาคม 2013 | Hits: 1593

News image

Lumines Electronic Symphony เกมส์ตัวต่อพัซเซิลสุดคลาสสิกที่นำมาผสานกับเพลงเพราะให้เราได้ฟังเพลินๆ โดยใช้แนวการเล่นตัวต่อแบบใหม่ ที่เราจะต้องต่อตัวบล็อกให้เป็นกลุ่มก้อนให้ได้มากที่สุดก่อนที่อัตตร้าซาวด์จะผ่านมาและสะสมเป็นคะแนนโบนัส Read more