VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html

Wii Sports

Wii Sports

Wii Sports เป็นสุดยอดเกมส์คลาสสิกของ Wii เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเกมส์ที่คิดว่าน่าจะเหมาะสมกับรูปแบบของการเล่นเครื่อง Wii ที่ใช้ Remote และ Nunchuk ดึงความสามารถออกมาใช้ได้อย่างเหมาะสมทีเดียว ตัวเกมส์จะเป็นเกมส์กีฬา 5 แบบ ได้แก่ เทสนิส เบสบอล โบลว์ลิ่ง กอล์ฟ และมวย ซึ่งค่อนข้างจะได้อารมณ์มากทีเดียวหากเล่นกับเพื่อนๆ หรือในครอบครัว 

 

 

 
Wii Sports Tennis Wii Sports Tennis 
 
 

เริ่มที่เกมส์แรก Wii Sports เกมส์ Tennis เกมส์นี้ผมว่าได้อารมณ์มากทีเดียว แม้จะเป็นคนที่ไม่เคยเล่น Tennis ก็ตาม การเล่นจะใช้กฏกติกา การนับแต้ม เหมือนกับเล่น Tennis จริงๆ เลย แบ่งเป็นฝั่งล่ะ 2 ผู้เล่น จะมีผู้เล่นหน้าเนต และ ท้ายคอส อย่างล่ะหนึ่ง ซึ่งเราจะสามารถควบคุมได้ทั้งสองตัวเลย แล้วแต่ว่าลูกจะมาหน้าเนต หรือท้ายคอส การเล่นจะต้องเหวี่ยง Wii Remote ตามตำแหน่งของลูกบอลที่ตีมา ซึ่งจะเหมือนกับเทสนิสจริงๆ มี โฟร์แฮนด์ และ แบ็ลคแฮนด์ (หากตีมั่วๆ ก็จะหวืดได้เหมือนกันนะ) การเสริฟเพียงกดปุ่ม A จะเป็นการโยนบอล เมื่อลูกลอยขึ้นไปแล้วให้เราเหวี่ยงเหมือนตีลูกเทสนิสจริงๆ เลย ยิ่งออกแรงตีมากเท่าไหร่ ลูกก็จะยิ่งไวตามไปด้วย ยิ่งเล่นก็ยิ่งได้อารมณ์ครับเกมส์นี้

 

Wii Sports Baseball
 

เกมส์ที่ 2 เป็นเกมส์ Wii Sports แบบ เบสบอล เมื่อพูดถึง เบสบอล ปกติเวลาตีลูกได้จะต้องวิ่งไปขโมยเบสที่ ฐาน 1 2 3 แต่ใน Wii Sport จะมีเพียงแค่ เพียงฝ่ายรุก และรับ คือ ตีลูก และ ขว้างลูกเท่านั้น ซึ่งหากตีได้มันจะวิ่งไปเอง แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังสนุกอยู่ดี เพราะการตีลูกก็ไม่ใช่จะง่ายๆ นะครับ ลูกที่ขว้างมาจะไว ตามระดับที่เราเลือกไว้ (ช่วงแรกที่ผมลองเล่นนี้หวืดกระจาย ไม่ก็ตีออกข้างบ้าง -_-") หากตีได้ระดับก็จะติด Home Run ครับ และถ้าเอามาเล่นกับคนในครอบครัว คงไม่ต้องบอกนะครับว่าจะมันส์แค่ไหน

 

 

Wii Sports Bowling Wii Sports Bowling
 

เกมส์ที่ 3 เป็นเกมส์ Wii Sports แบบ โบลว์ลิ่ง อันนี้ผมว่าค่อนข้างยากนิดหนึ่ง เนื่องจากลองเล่นแล้ว โยนลูกไปทีไร มันค่อนข้างจะเอียงทุกที (สงสงเกมส์ไม่ดี -_-") การเล่นไม่ค่อยยากมีปุ่มอธิบายในตอนเริ่มแรกทำให้ไม่ยากนัก (มันแน่นอนอยู่ล่ะ -*-) แต่โยนลูกให้ Strike นี้ผมว่ากะยากพอควร ท่าเล่นถูกออกแบบมาเหมือนกับเล่นโบว์ลิ่งจริงๆ ถึงจะไม่เหมือนเป๊ะ แต่ก็ได้อารมณ์อยู่ ต้องใช้จังหวะและการควบคุมลูกดีๆ ครับ

 

 

Wii Sports Goft Wii Sports Goft

เกมส์ที่ 4 เป็นเกมส์ Wii Sports แบบ กอล์ฟ ใครที่เล่นปังย่าน่าจะชอบนะ แต่อันนี้เราเหวี่ยงไม้ได้เองด้วย แต่ตีโทโมฮอกไม่ได้นะ -.- ตัวเกมส์มีให้เลือกแบบ 3 หลุม หรือ 9 หลุม และมีไม้ให้เลือก 4 แบบ ตามสภาพสนาม ได้แก่ Driver, Iron, Wedge และ Putter ครับ ในการตีให้เรากดปุ่ม A เพื่อเตรียมพร้อมในการตี จากนั้นเหวี่ยง Wii Remote เหมือนจะตีกอลฟ์จริงๆ เลยครับ ลูกจะแรงหรือเบา ขึ้นอยู่กับวงสวิงของเราครับ ซึ่งเกมส์ที่เหวี่ยงๆ แรงๆ นี้ ผมว่ามันส์ สนุก ได้อารมณ์ดีจริงๆ

 

 

 Wii Sports Boxing
 

เกมส์สุดท้ายเป็นเกมส์ Wii Sports แบบ มวย เกมส์นี้ต้องใช้ Wii Remote และ Wii Nunchuk ด้วยนะครับ เพราะจะจำลอง Wii Remote เป็น หมัดซ้าย และ Wii Nunchuk เป็น หมัดขวา การเล่นก็ไม่ยาก เพราะ Wii ก็ออกแบบมาเพื่อให้สมจริงอยู่แล้ว ก็ลองนึกสภาพเวลาขึ้นชกดูนะครับ สามารถโยกตัวหลบได้ด้วย โดยการเหวี่ยงตัวไปทาง ซ้าย ขวา หรือข้างหลัง เล่นกับคนกันเองก็สนุกครับ (แค่ในเกมส์นะครับ -.-)

 
ส่วนอันนี้ดูขำๆ นะครับ เปิด Youtube ไปๆ มาๆ เจอ อันนี้ฮาดีครับ 555+

 

Wii Sports Main Menu

นอกจากนี้ก็ยังมีอีก 2 โหมดให้เราเลือกเล่นคือโหมด Wii Training จะเป็นโหมดไว้สำหรับการฝึกซ้อมกีฬาชนิดต่างๆ เพื่อให้เราเก่งขึ้น และอีกโหมดคือ Wii Fitness โหมดนี้ลองเล่นดูแล้วดูเหมือนจะเป็นการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายของเรา และคำนวนค่าเฉลี่ยต่างๆ ความฟิต อายุ ออกมาให้ครับ ซึ่งเป็นอีกโหมดที่น่าสนใจทีเดียว

 

Wii Sports Training Wii Sports Fitness

จบแล้วครับกับการ Review Wii Sport เกมส์กีฬาคลาสสิกของเครื่อง Wii หากใครคิดว่ากีฬายังน้อยไป ลองไปเล่น Wii Sports Resort ดูครับ แต่ต้องใช้ Wii Motion Plus อุปกรณ์เสริมในการช่วยเล่นด้วยนะครับ

 

Wii Sports Review

 

n
Wii Sports Youtube Video Review

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Wii Sports เป็นสุดยอดเกมส์คลาสสิกของ Wii เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเกมส์ที่คิดว่าน่าจะเหมาะสมกับรูปแบบของการเล่นเครื่อง Wii ที่ใช้ Remote และ Nunchuk ดึงความสามารถออกมาใช้ได้อย่างเหมาะสมทีเดียว ตัวเกมส
เป็นอีกเกมส์ในตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ลงตั้งแต่เครื่อง Family จนปัจจุบัน ได้มาลงสู่เครื่องWiiกับเกมส์ซี่รีย์Marioล่าสุดกับภาคNew Super Mario Brosซึ่งทำยอดขายทั่วโลกถึง 10 ล้านชุด ในเวลาไม่ถึง

แสดงความคิดเห็นผ่าน FACEBOOK

Super Mario Galaxy 2 [Wii]

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | จันทร์, 12 เมษายน 2010 | Hits: 8546

News image

นินเทนโดเผยวันวางจำหน่าย Super Mario Galaxy 2 ที่ญี่ปุ่นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2552 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยได้เคยออกประกาศวันวางจำหน่ายเกมส์นี้ในตลาดนอกประเทศไปแล้ว พร้อมกันนี้ ทาง Nintendo ได้เปิดเวบไซด์เกี่ยวกับข้อมูลเกมส์ Super Mario Galaxy2 อย่างเป็นทางการ สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับเกมส์ Super Mario Galaxy 2 Read more

2010 FIFA World Cup South Africa [WII]

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 7 เมษายน 2010 | Hits: 7688

News image

    แสงสีเสียงที่สมจริงเสมือนได้ซึมซับบรรยากาศการแข่งขันจริงด้วยสุดยอดกราฟฟิคที่รวบรวมเอาทุกรายละเอียด อาทิ พลุไฟ ปืนยิงกระดาษสี เท่านั้นยังไม่พอ ฟีฟ่าเวิร์ลคัพ 2010 ยังมาพร้อมสนามแข่งขันที่จะใช้เป็นสังเวียนแข้งจริงทั้ง 10 สนาม รวมถึงนานาประเทศถึง 199 ประเทศให้เลือกเล่น โดยได้รับลิขสิทธิ์ถูกต้องจากฟีฟ่าคุณสามารถจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโล... Read more

Alice In Wonderland [WII]

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | อังคาร, 6 เมษายน 2010 | Hits: 6177

News image

 ผจญภัยไปในโลกแฟนตาซีกับ Alice In Wonderland เกมส์สร้างจากหนังภาพยนต์ที่ได้ถูกนำมาในเครื่อคอนโซล Wii ให้เราได้รับบทดำเนินเรื่องไขปริศนาและผจัญภัยไปในโลกตัวการ์ตูนจาก DISNEP ซึ่งดูเหมือนว่าเกมส์จากกระแสหนังช่วงนี้จะทยอยออกมาเรื่อยๆ และ Alice In Wonderland ก็เป็นหนึ่งในเกมส์นั้นด้วยเช่นกัน Read more

Need for Speed Nitro [WII]

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พฤหัสบดี, 1 เมษายน 2010 | Hits: 7924

News image

 Need for Speed™ NITRO เกมส์ที่ออกมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่อง นินเทนโด วี (Wii) และ นินเทนโด ดีเอส (Nintendo DS) ให้คอเกมส์ได้สัมผัสกับประสบการณ์ความมันส์ในการขับขี่แบบสุดๆ ที่รับประกันด้วยชื่อยี่ห้อ นีดฟอร์สปีด พร้อมทั้งสุดยอดรถมากมายให้เลือกใช้ กันอีกครั้ง โดยในเกมส์นี้ผู้เล่นจะต้องซิ่งหนีตำรวจมากมาย เรียนรู้ที่จะเป็นปรมาจารย์ในการดริฟต์ที่ความเ... Read more

Wii Sports

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | เสาร์, 6 กุมภาพันธ์ 2010 | Hits: 9990

News image

Wii Sports เป็นสุดยอดเกมส์คลาสสิกของ Wii เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเกมส์ที่คิดว่าน่าจะเหมาะสมกับรูปแบบของการเล่นเครื่อง Wii ที่ใช้ Remote และ Nunchuk ดึงความสามารถออกมาใช้ได้อย่างเหมาะสมทีเดียว ตัวเกมส์จะเป็นเกมส์กีฬา 5 แบบ ได้แก่ เทสนิส เบสบอล โบลว์ลิ่ง กอล์ฟ และมวย ซึ่งค่อนข้างจะได้อารมณ์มากทีเดียวหากเล่นกับเพื่อนๆ หรือในครอบครัว   Read more

New Super Mario Bros มาแรง ทำยอดขายทั่วโลกเกิน 10 ล้าน

NINTENDO WII GAME REVIEW | บัญชา การย์สกุลธร | พุธ, 3 กุมภาพันธ์ 2010 | Hits: 7746

News image

เป็นอีกเกมส์ในตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ลงตั้งแต่เครื่อง Family จนปัจจุบัน ได้มาลงสู่เครื่องWiiกับเกมส์ซี่รีย์Marioล่าสุดกับภาคNew Super Mario Brosซึ่งทำยอดขายทั่วโลกถึง 10 ล้านชุด ในเวลาไม่ถึง 2 เดือนเท่านั้น สร้างสถิติเกมส์ขายดีและเร็วที่สุดในขณะนี้   Read more