VirtueMart Login

http://www.pspinw.com/Marvels-Spider-Man-PS4.html http://www.pspinw.com/FIFA-19-PS4.html http://www.pspinw.com/God-of-War-PS4.html http://www.pspinw.com/Dissidia-Final-Fantasy-NT-PS4.html http://www.pspinw.com/The-Evil-Within-2-PS4.html http://www.pspinw.com/Final-Fantasy-XV-PS4.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/Product-search.html?keyword=Super%20Mario%20Odyssey http://www.pspinw.com/Splatoon-2-Nintendo-Switch.html http://www.pspinw.com/ARMS-Nintendo-Switch.html
PS4 PRO: God of War Bundle [1TB] + Uncharted 4: A Thief's End [PS4]
฿ 14,990.00
PS4 PRO: God of War Bundle [1TB] + THE LAST OF US REMASTERED [PS4]
฿ 14,990.00
PS4 SLIM : JET BLACK + FREE 6-12 GAME
฿ 13,990.00
PS4 PRO : KINGDOM HEARTS III Limited Edition
฿ 17,590.00
Nintendo Switch MarioKart 8 Deluxe Bundle [Neon Blue / Neon Red]
฿ 11,900.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] + PSN PLUS 3 MONTH + 3 GAME (God Of War + Detroit Become Human + The Last Of Us)
฿ 16,990.00
God Of War + Detroit Become Human + The Last Of Us + 3 Months PS Plus [PS4]
฿ 2,890.00
Battlefield V [PS4]
฿ 1,600.00

หมวดหมู่สินค้าหลัก

http://www.pspinw.com/Playstation-4.html http://www.pspinw.com/Playstation-3.html http://www.pspinw.com/PS-VITA.html http://www.pspinw.com/psp.html http://www.pspinw.com/xbox-one.html http://www.pspinw.com/xbox-360.html http://www.pspinw.com/nintendo-wii-u.html http://www.pspinw.com/nintendo-wii.html http://www.pspinw.com/Nintendo-3DS.html http://www.pspinw.com/Nintendo-Switch.html


Final Fantasy XII: The Zodiac Age [PS4]

Out of stock
Warranty Type : Warranty Available
Warranty Period : 1 Week

What in the box :

- Final Fantasy XII: The Zodiac Age [PS4]

Highlights :

- สุดยอดเกมยอดนิยม
- ZONE 3
- ภาษาอังกฤษ
- จัดส่งรวดเร็ว

฿ 990.00
This product is out of stock

เมื่อพูดชื่อเกม Final Fantasy XII The Zodiac Age เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกคุ้นหูเหมือนเคยได้ยินมาก่อน เพราะแท้ที่จริงแล้ว มันคือการนำเอาตัวเกมไฟนอลฯภาคส่งท้ายเครื่อง PS2 ในเวอร์ชันอินเตอร์ Final Fantasy XII International Zodiac Job System ที่เคยทำขายแค่เฉพาะแดนปลาดิบเมื่อปี 2007 กลับมารีมาสเตอร์ภาพปรับปรุงเสริมแต่งอะไรนิดๆหน่อยๆ เพื่อให้แฟนๆทั่วโลกที่ครอบครองเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ได้มีโอกาสสัมผัสมันเหมือนชาวญี่ปุ่น นั่นเอง

ในส่วนเนื้อหาของเกม FFXII ฉบับ PS4 นี้ ทุกอย่างยังคงเดิมเหมือนเช่นในอดีต ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือมีคอนเทนต์แปลกใหม่มาเพิ่มเติม ซึ่งบอกเล่ากล่าวถึงอาณาจักรเล็กๆอย่าง ดัลมัสก้า ที่ต้องเผชิญหน้ารับมือกับการบุกรุกรานของอาณาจักรมหาอำนาจอย่าง อาร์เคเดีย ที่ถึงแม้สุดท้ายแล้ว ความพยายามดิ้นรนหนีรอดจากปลาใหญ่จะไม่เป็นผล ต้องยอมตกเป็นเบี้ยล่างให้กับฝ่ายที่มีกำลังพลเหนือกว่า แต่ทว่าแสงแห่งความหวังของเหล่าผู้คนในอาณาจักรก็ไม่เคยดับสูญ และยังคงส่องสว่างอยู่ในตัวเด็กหนุ่มหัวขโมย ผู้มีฝันอันยิ่งใหญ่ไกลเกินตัว

ระบบการเล่นในเกมไฟนอลฯลำดับที่ 12 นี้จะค่อนข้างแตกต่างไปจากภาคก่อนๆที่เคยสัมผัสกันมา เพราะมันไม่ใช่แนวเทิร์นเบส ยืนเข้าแถวเรียงกระดาน หยุดรอเวลาเพื่อใส่คำสั่งผลัดกันตีอีกต่อไป แต่จะหันมาใช้ระบบต่อสู้แบบเรียลไทม์ ที่เราสามารถบังคับตัวละครเดินได้อิสระเหมือนเกมแอ็คชั่นอาร์พีจี พร้อมสอดแทรกระบบปัญญาประดิษฐ์ที่เรียกว่า แกมบิท (Gambit) อันเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเซตค่าตั้งโปรแกรมกำหนดเงื่อนไขการโจมตี ใช้สกิล หรือ ฮีล ของสมาชิกในทีมแต่ละคนได้ล่วงหน้า ช่วยให้การฝ่าฟันฝูงมอนสเตอร์หน้าเดิมๆเป็นไปอย่างลื่นไหล และสะดวกสบายไม่ต้องคอยใส่คำสั่งซ้ำๆ ซึ่งจะว่าไปอารมณ์มันก็คล้ายๆกับการเปิดใช้งานบอทในเกม MMORPG ต่างกันเพียงแค่สามารถตั้งโปรแกรมบอทตามใจเราได้ นั่นเอง

ถึงแม้เกมเพลย์จะดูสดใหม่แปลกตาออกไปสำหรับคนที่ไม่เคยสัมผัสมันมาก่อน แต่ทว่าไฮไลท์หลักจริงๆแล้วของเกม Final Fantasy XII The Zodiac Age มันอยู่ตรงระบบจ๊อบของตัวละคร ที่ถูกแบ่งเป็น 12 อาชีพ 12 ราศี (Zodiac Job System) แยกสกิลที่ต้องเรียนรู้ และอุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ ออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งช่วยขจัดความเละเทะสับสนวุ่นวายอันเกิดจากการปล่อยให้ผู้เล่นมีอิสระเสรีเดินตารางอัปสกิลแบบสะเปะสะปะตามใจชอบในเวอร์ชันต้นฉบับดั้งเดิม แถมหากเลือกอาชีพให้กับตัวละครตัวใดไปแล้ว เราก็จะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอาชีพตัวละครตัวนั้นได้อีก เว้นแต่ว่าเราจะเล่นไปไกลจนถึงขั้นสามารถปลดล็อคเลือกอาชีพสำรองลำดับที่สองให้กับตัวละคร ที่ทีมงานใจดีใส่เพิ่มมาให้เฉพาะในตัวเกมเวอร์ชัน PS4 นี้

สำหรับใครที่ภาวนาวาดฝันเอาไว้ว่า การมาลงให้กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ แล้วภาพกราฟิกภายในเกมจะถูกปรับปรุงให้สมทันยุคสมัย ก็ขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะการกลับมาในรอบสองนี้ มันแค่ผ่านกระบวนการ รีมาสเตอร์ มาเท่านั้น และก็เป็นไปตามธรรมเนียมปกติของการรีมาสเตอร์เกมเก่า ที่จะต้องปรับอัตราส่วนภาพให้รองรับกับทีวีจอกว้างไวด์สกรีน เพิ่มความละเอียดภาพเป็นระดับเอชดี ดูคมชัดขึ้นมาอีกนิด รวมถึงแสงเงาที่ดูเนียนตาขึ้นมาอีกหน่อย และปิดท้ายด้วยระบบถ้วยรางวัลโทรฟี่ ให้ได้เล่นปลดล็อคกันตามสูตร

หากยังจำความแปลกประหลาดกันได้ ตัวเกมต้นฉบับ Final Fantasy XII International Zodiac Job System สมัยเครื่อง PS2 หน้าต่างเมนู และข้อความตัวหนังสือภายในเกมนั้น จะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด ในขณะที่เสียงพากย์กลับเป็นภาษาอังกฤษ เลือกเปลี่ยนไม่ได้ ซึ่งค่อนข้างขัดหูขัดใจแฟนๆ แต่พอมาในเวอร์ชันรีมาสเตอร์ใหม่นี้ ดูเหมือนทางค่ายสแควร์เอนิกส์ จะสดับรับฟังเสียงเรียกร้องของแฟนๆมากขึ้น ถึงได้เพิ่มเติมออปชั่นให้ผู้เล่นสามารถเลือกเปลี่ยนจากสำเนียงอังกฤษดั้งเดิมที่ไม่ตรงกับการขยับปากของตัวละคร มาเป็นเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่นได้ และกลับกันในส่วนของข้อความเมนูตัวหนังสือ ก็เปลี่ยนสลับมาใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษสากล ให้แฟนๆทุกคนสามารถเข้าถึงระบบการเล่นอันแสนลึกซึ้งของเกมได้ง่ายขึ้น

อย่างที่รู้กันดี นอกเหนือจากระบบ 12 อาชีพแล้ว ไฮไลท์สำคัญอีกหนึ่งประการของเกมไฟนอลฯภาค International Zodiac Job นั่นคือเรื่องของความสะดวกสบายในการเล่น จากนานาฟีเจอร์ปลีกย่อยที่มาช่วยให้การผจญภัยของผู้เล่นดูกระชับฉับไวยิ่งขึ้น อย่างเช่น แผนที่เวิลด์แม็พ ที่ยามหลงทางเราสามารถเรียกเปิดขึ้นมาดูทับซ้อนกับภาพการเล่นปกติได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องหยุดเกมเข้าไปดูผ่านหน้าจอเมนูอีกต่อไป ปุ่มวิเศษ L1 ที่เอาไว้เร่งสปีดความเร็วของเกม รวมถึงกล่องสมบัติ และเหล่ามอนสเตอร์ ก็เกิดใหม่ไวขึ้น ถูกใจขาปั๊มเลเวลนักแล แต่สิ่งที่ชอบมากที่สุด และมีให้เห็นแค่เฉพาะในเกมเวอร์ชันรีมาสเตอร์ใหม่นี้ คงต้องยกให้กับ ระบบเซฟข้อมูลอัตโนมัติ ที่ขยันหมั่นเก็บบันทึกข้อมูลการเล่นทุกครั้งยามที่ตัวละครเดินข้ามฉาก ซึ่งช่วยได้มากเวลาเจอกับบอส หรือมอนสเตอร์สุดแกร่ง ส่งผลให้บทบาทของแท่งคริสตัล ถูกลดลงมาเป็นเพียงแค่จุดแวะพักเอาไว้ฟื้นฟู HP และ MP อย่างเดียว

ขึ้นชื่อ สแควร์เอนิกส์ แล้ว ไม่ว่าค่ายนี้หยิบจับอะไรมานำเสนอย่อมต้องตั้งราคาแพงเวอร์เอาไว้ก่อน ไม่เว้นแม้กระทั่งเกมเก่าอายุอานามหลายสิบปีอย่าง Final Fantasy XII The Zodiac Age ที่ติดป้ายขายในราคาที่สูงพอๆกับแผ่นเกมออกใหม่ แต่โดยรวม มันก็นับเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ากับการได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมเยือนดินแดน อิวาลิซ อีกครั้ง ในรูปแบบที่สนุกเล่นง่าย สะดวกสบาย และได้อรรถรสเต็มอิ่มยิ่งกว่าเคย

The Crew 2 [PS4]
฿ 1,190.00
PS4 PRO : JET BLACK [1TB] + PSN PLUS 3 MONTH + 3 GAME (God Of War + Detroit Become Human + The Last Of Us)
฿ 16,990.00
Uncharted 4: A Thief's End [PS4]
฿ 990.00
Marvel's Spider-Man [PS4]
฿ 1,690.00
PS4 PRO: Red Dead Redemption 2 Bundle [1TB]
฿ 16,790.00

Customer Reviews:

There are yet no reviews for this product.
Please log in to write a review.
Last Updated: Thursday, 21 February 2019 00:07